วิสัยทัศน์


นวัตกรรมก้าวล้ำ ผู้นำด้านเทคโนโลยี มุ่งมั่นเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน


บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ พีทีวาย จำกัด คือผู้นำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพของประเทศไทย ที่มีผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานสูงและครอบคลุมทุกปัญหาสุขภาพ  อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี อายุที่ยืนยาว และห่างไกลจากการเจ็บป่วย

ดังนั้นจึงทำให้บริษัทเมก้าฯ มีเป้าหมายและความมุ่งมั่นที่สำคัญ ดังนี้

1.  มุ่งมั่นถึงขีดสุดเพื่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ระดับโลก  (Dedicate to maintain global standard quality)
        ทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ผลิตด้วยมาตรฐานยาระดับสากล ไม่ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะขึ้นทะเบียนเป็นยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ มีประสิทธิภาพที่ดีในการดูแลสุขภาพ
และที่สำคัญบริโภคได้อย่างปลอดภัย โดยยืนยันได้จากการ เป็นโรงงานผลิตยาแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทยที่ได้ผ่านการรับรองการผลิต (GMP) ระดับสากลถึง 2 สถาบันชั้นสูงของโลก ได้แก่

   TGA (Therapeutic Goods Administration) จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตยา วิตามิน สมุนไพร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

   BfArM (Federal Institute for Drugs and Medical Devices) จากประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นตัวแทนสหภาพยุโรป หรือ EU ซึ่งถือเป็นมาตรฐานที่สูงที่สุดในโลก เรื่องการควบคุมยา สมุไพร วิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

        ด้วยคุณภาพผลิตภัณฑ์ ที่ถูกผลิตภายใต้มาตรฐานยาระดับโลก จึงให้ความใส่ใจในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบ วิเคราะห์ ควบคุมมาตรฐานของวัตถุดิบในทุกผลิตภัณฑ์  ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการควบคุมคุณภาพโดย Quality Assurance และ Quality Control  ก่อนจะถึงมือสู่ผู้บริโภค จึงทำให้มั่นใจได้ทั้งคุณภาพประสิทธิภาพและความปลอดภัย

        บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจให้จำหน่ายในประเทศไทย ผ่านทางช่องทางร้านขายยา โรงพยาบาล และคลีนิก จนทำให้กลายเป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับ และความไว้วางใจในคุณภาพจากผู้คนทั่วโลก จนสามารถส่งออกไปมากกว่า 50 ประเทศ อาทิเช่น อังกฤษ เยอรมัน ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ รัสเซีย เบลเยียม อิสราเอล ฮ่องกง และสิงคโปร์ เป็นต้น

2.  ค้นคว้าไม่หยุดนิ่ง และเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด  (Continually research for the best result)
        การค้นคว้าวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์จะยึดตามหลักวิชาการ โดยใช้ทีมแพทย์ เภสัชกรและนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 400 คน ทั้งในกลุ่มเวชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ  ทำให้บริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่หลากหลาย ครอบคลุมผู้บริโภคที่ต้องการดูแลสุขภาพทุกเพศ ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์ จนได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่เป็นที่ยอมรับและไว้วางใจจากผู้บริโภค ได้แก่

·  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ : กลุ่มวิตามิน และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น Fish Oil, Lecithin, Evening Primrose Oil, Calcium-D, Ginsomin, ii Care, Glow, CLA Advance, Zemax SX, DHA-125, Cholezz, Garlic oil

·  ผลิตภัณฑ์ยา : Gofen, Nat C, Nat B, Flexsa, Acnotin, Naprofazt, Zirin, Alerten, Vitamin E, Regenez

3.  ต่อยอดอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีที่เหนือกว่า (Further integrate with advanced technology and innovation)  
     การพัฒนาทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง คือสิ่งที่บริษัทฯ คิดค้นและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยใช้วิทยาการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งผลที่ได้ก็คือ

·  บริษัทฯ สามารถผลิตยาและอาหารเสริมในรูปแบบที่แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ยา Gofen ที่เป็นรูปแบบ Soft gel ทำให้หายปวดได้เร็วยิ่งขึ้น และคิดค้นผลิตภัณฑ์ Immuplex ที่เป็นโปรตีนคุณภาพสูงซึ่งช่วยให้ผู้ป่วยโรคเรื้อรังมีสุขภาพที่แข็งแรงยิ่งขึ้น  รวมถึงผลิตภัณฑ์ Alerten
ในรูปแบบ Bioemulcap ที่ทำให้โมเลกุลของยาเล็กลงจึงทำให้ดูดซึมและมีประสิทธิภาพดีขึ้น

·  Solvent Free เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงของกระบวนการผลิตแคปซูลนิ่ม เพื่อลดการใช้ตัวทำละลาย
และทำให้ผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ปราศจากสารตกค้าง

·  No Added Preservatives (ไม่เติมสารกันบูด) ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ทันสมัยและปลอดภัย รวมถึงกระบวนการที่ปราศจากเชื้อในทุกขั้นตอน ทำให้สามารถควบคุมการผลิตโดยไม่ใช้สารกันบูด
ในแคปซูลนิ่มได้ จึงทำให้เรากล้าการันตีว่าทุกผลิตภัณฑ์จากโรงงานไม่มีการเติมสารกันบูด และระบุไว้ข้างบรรจุภัณฑ์อย่างชัดเจนว่าไม่มีการเติมสารกันบูด เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคอย่างเต็มเปี่ยม

4.  ทีมมืออาชีพที่รู้จริง เชี่ยวชาญจริง (Professional expertise is second to none)
        มั่นใจได้เต็มเปี่ยมกับข้อมูลของสินค้าที่ชัดเจนและถูกต้องเพื่อผู้บริโภคจะได้รับความรู้ในการดูแลสุขภาพตรงตามหลักวิชาการ ซึ่งทางบริษัทฯ มีทีมการตลาดและพนักงานขายระดับมืออาชีพที่ผ่านการอบรมขั้นสูงตามหลักวิชาการจากกลุ่มเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

5.  เรียนรู้ สู้โรค แบบไม่ต้องใช้ยา (Treating disease without medication)
        ศูนย์สุขภาพเวลเนสวีแคร์ (Wellness We care center) ศูนย์กลางในการเผยแพร่ความรู้และพัฒนาทักษะ เพื่อการป้องกันและพลิกผันโรคด้วยตนเองในรูปแบบที่ไม่พึ่งการแพทย์ ผ่าตัดและการใช้ยา โดย ได้นำเอาต้นแบบจากศูนย์สุขภาพในรัฐฟลอริด้า สหรัฐฯ มาประยุกต์ใช้ในเมืองไทยเป็นแห่งแรก ที่นี่ถือเป็นการแพทย์ทางเลือก ซึ่งอยู่ในกรอบการดูแลของแพทย์แผนปัจจุบัน ที่จะเน้นย้ำเรื่องการเปลี่ยนพฤติกรรม
ในด้านต่างๆ เช่น การลดความเครียด  การออกกำลังกาย การบริโภคอาหาร เพื่อการมีสุขภาพดี หรือหาย
จากการเจ็บป่วยได้แบบยั่งยืน

6. อาหาร... คือยาที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน (Food is the best medicine for all)
        จากความเชื่อมั่นในแนวคิดนี้ เราจึงมีการสร้างสรรค์อาหารเมนูเพื่อสุขภาพจากพืช ผักและผลไม้ที่ปราศจากน้ำมัน น้ำตาล ที่ให้บริการเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจากพืชโดยสมบูรณ์ (Plant Based Whole Food - PBWF)  โดยใช้ชื่อว่า ‘อาหารเพื่อสุขภาพปราณา’ (Pranaa Food For Life) เพื่อเป็นทางเลือกในการดำเนินชีวิต ป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังและสามารถนำไปสู่ชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีขึ้น