Krill oil สารสกัดจากกุ้งขนาดเล็กที่ให้ประโยชน์สุดมหัศจรรย์

Krill oil สารสกัดจากกุ้งขนาดเล็กที่ให้ประโยชน์สุดมหัศจรรย์

Krill Oil คริลล์ออยคืออะไร?

      คริลล์ออย (Krill oil) เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากสัตว์ทะเลขนาดจิ๋วในกลุ่มเดียวกับพวกกุ้งขนาดเล็ก (Crustaceans)   ซึ่งมักจะอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกของมหาสมุทรแอนตาร์คติกที่มีระบบนิเวศน์ที่ดี เป็นแหล่งธรรมชาติที่มีความสะอาดและ คริลล์ออยบริสุทธิ์จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไขมัน EPA (Eicosapentaenoic Acid) และ DHA (Docosahexaenoic Acid)  ที่อยู่ในรูปแบบจับกับสาร Phosphatidylcholine ธรรบริสุทธิ์มชาติ ทำให้การย่อยและการดูดซึมกรดไขมันโอเมก้า-3 ในร่างกายดีขึ้น นอกจากนี้ คริลล์ออย ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-6 กรดไขมันโอเมก้า-9 และสารต้านอนุมูลอิสระสีแดงที่ชื่อ Astaxanthin ซึ่งอยู่ในตระกูลเดียวกับไลโคปีน (Lycopene) และเบต้า-แคโรทีน ( Beta-carotene) จากสารสำคัญต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้คริลล์ออยมีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ลดอาการข้อเสื่อม ข้ออักเสบ และบรรเทาอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนได้ประโยชน์จากธรรมชาติที่สำคัญของคริลล์ออย (Krill oil) ที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega-3, 6 และ 9

กรดไขมันในกลุ่ม Omega-3 (Polyunsaturated Fatty Acid)
มีกรดไขมันที่สำคัญอยู่ 2 ชนิด คือ 
1.  EPA (Eicosapentaenoic Acid)
          กรดไขมัน EPA มีส่วนช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันหลอดเลือด ป้องกันการเกาะตัวของเกล็ดเลือด ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นดีขึ้น นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการข้อเสื่อม ข้อรูมาตอยด์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันในเลือดและบรรเทาอาการอักเสบของข้อ
2.  DHA (Docosahexaenoic Acid)
          กรดไขมัน DHA มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและสายตา ช่วยเสริมสร้างและป้องกันความเสื่อมของเซลล์สมอง การเรียนรู้ และความจำ จึงช่วยชะลอความเสื่อมของระบบประสาทและสมองในผู้ใหญ่ รวมถึงระบบสายตา ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

กรดไขมันในกลุ่ม Omega-6 (Unsaturated Fatty Acid) 
     กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่เป็นกรดไขมันกลุ่ม Omega-6 ได้แก่ กรดลิโนเลอิก (Linoleic Acid) และกรดอะราคิโดนิก (Arachidonic Acid) กรดกลุ่ม Omega-6 เป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น กรดไขมันชนิดดีชนิดนี้ จะช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ ได้ เพราะเป็นสารตั้งต้นของการสร้างสารพรอสตาแกลนดิน PGE1 ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพ คือ
     1.  ลดการทำงานของเกล็ดเลือด ทำให้การเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดลดน้อยลง ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และหัวใจทำงานน้อยลง
     2.  ช่วยลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลชนิดรวม (Total Cholesterol) และไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-Cholesterol) รวมทั้งช่วยเพิ่มไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-Cholesterol) ซึ่งเป็นไขมันโคเลสเตอรอลที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
     3.  ช่วยลดอาการปวดและอาการอักเสบต่างๆ เช่น อาการปวดก่อนมีรอบเดือน ปวดท้อง เจ็บคัดตึงหน้าอก และอาการไม่สบายต่างๆ
     4.  ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวหนัง ลดอาการแห้งกร้าน แตกขุย ริ้วรอยต่างๆ 

กรดไขมันในกลุ่ม Omega-9 (Unsaturated Fatty Acid) 
     กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่เป็นกรดไขมันกลุ่ม Omega-9 ได้แก่ กรดโอเลอิก (Oleic Acid) และกรดอิรูสิค (Erucic Acid) ประโยชน์ของกรดไขมันกลุ่ม Omega-9 ที่ดีต่อร่างกาย คือ 

 1.  ช่วยลดไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าน (LDL-Cholesterol) ช่วยเพิ่มระดับของไขมันชนิดดี (HDL-Cholesterol) รวมทั้งช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglyceride) 
2.  มีผลทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายทำงานปกติ หัวใจ สมอง ตับ ไต และอวัยวะอื่นๆ ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้สามารถป้องกันโรคหัวใจ และกลุ่มโรคหลอดเลือดตีบตัน
3.  ช่วยป้องกันการเป็นโรคสมองเสื่อม บำรุงสมอง เสริมความจำ

คริลล์ออย (Krill oil) อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) 
     สารต้านอนุมูลอิสระแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ที่พบได้เฉพาะในสัตว์ทะเลกลุ่ม Crustaceans เป็นสารอาหารที่จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) คุณสมบัติพิเศษของแอสตาแซนธินคือ ความสามารถในการกำจัดอนุมูลอิสระจากออกซิเจนได้ดีกว่า วิตามินซี 14.3 เท่า, วิตามินอี 64.9 เท่า, สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส (Pycnogenol) 17.9 เท่า, เบต้าแคโรทีน 53.7 เท่า และแอสตาแซนธินสังเคราะห์ 20.9 เท่าตามลำดับ

     เนื่องด้วยสูตรโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ของ แอสตาแซนธิน ในการปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ในอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย จึงพบว่า แอสตาแซนธิน มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ได้ทั้งภายในและภายนอก และมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ประโยชน์ของแอสตาแซนธินต่อสุขภาพ คือ

1.  ช่วยปรับสมดุลของไขมันโคเลสเตอรอล โดยเฉพาะไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-Cholesterol) จึงช่วยให้ผนังหลอดเลือดยืดหยุ่นมากขึ้น

2.  ปรับสมดุลความดันโลหิตและการเต้นของหัวใจ ช่วยการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์สมองและหลอดเลือดในผู้ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก หรือผู้ป่วยที่ขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง

3.  ป้องกันความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ เช่น  จอประสาทตา ไต และหลอดเลือดในผู้ป่วยเบาหวาน

4.  ลดภาวะอักเสบในร่างกาย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยที่มีภูมิต้านทานต่ำ 

คริลล์ออย (Krill oil) สรรพประโยชน์ในการดูแลสุภาพ

1.  ประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไขมันอุดตันเส้นเลือดหัวใจและสมอง โดยการช่วยลดไขมันโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด

2.  ประโยชน์ต่อสุขภาพข้อและการอักเสบ ช่วยลดอาการ และช่วยป้องกันการเกิดข้อเสื่อมและการอักเสบข้อ ในผู้ที่มีปัญหาข้อเสื่อม และข้อรูมาตอยด์ มีการรับรองมาตรฐานการผลิต ความปลอดภัยจากสารปนเปื้อน และโลหะหนักต่างๆ จากหลายสถาบันชั้นนำของโลก เช่น The Natural Health Products Directorate (NHPD) of Canada, Generally Recognized as Safe (GRAS)ขนาดการรับประทานที่เหมาะสมของคริลล์ออย (Krill oil)
      เพื่อลดระดับไขมันในเลือด วันละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร
      เพื่อบรรเทาอาการข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ วันละ 1 แคปซูล หลังอาหาร
      บรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน ปวดท้อง เจ็บคัดตึงหน้าอก วันละ 4 แคปซูล โดยทานก่อนมีประจำเดือน 8 วัน และระหว่างมีประจำเดือนต่ออีก 2 วัน


 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้