'เอ็กไคนาเซีย' สมุนไพรที่ใช้แก้หวัดมามากกว่า 100 ปี

'เอ็กไคนาเซีย' สมุนไพรที่ใช้แก้หวัดมามากกว่า 100 ปี

 สมุนไพรเอ็กไคนาเซีย... ทางเลือกเพื่อการไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ

1.  โรคหวัด
     โรคระบบทางเดินหายใจนี้มักเกิดขึ้นขณะที่ร่างกายอ่อนแอ โดยอาจมีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสสายพันธุ์ต่างๆ โรคภูมิแพ้ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ความเครียด การที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของอากาศหรือผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆอาการของหวัด คือ จาม คัดจมูก มีน้ำมูกไหล ตามด้วยอาการมึนศรีษะ หายใจลำบาก ไอ ตลอดจนมีเสมหะ อาการที่เกิดเหล่านี้ ส่วนหนึ่งเป็นการต่อสู้ ระหว่างภูมิคุ้มกันกับเชื้อโรค ต่อมน้ำเหลืองที่บวมขึ้นเป็นเพราะเซลล์เม็ดเลือดขาวกำลังปฏิบัติการทำลายไวรัส ทุกคนต้องมีประสบการณ์การเป็นหวัด หรือไข้หวัด นั่นเป็นสัญญาณว่า... ร่างกายต้องการการฟื้นฟูภูมิคุ้มกันของตนเองแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องปฏิบัติคือ การพักผ่อนให้เต็มที่ เพื่อให้ร่างกายมีกำลังต่อสู้โรค เนื่องจากถ้าปล่อยไว้นานๆ แล้ว อาจนำไปสู่อาการที่รุนแรงอื่นๆ ซึ่งอาจเป็นอันตรายมากขึ้น

สมุนไพรเอ็กไคนาเซีย... ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสู้กับหวัดได้ดีขึ้น

     กว่า 100 ปีมาแล้วที่ 'อินเดียนแดง' ชนพื้นเมืองในสหรัฐอเมริกาได้นำสมุนไพรเอ็กไคนาเซีย มาใช้เพื่อบรรเทาอาการป่วยต่างๆ เช่น ปวดฟัน แผลงูกัด ตาอักเสบ โรคติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ รวมถึงอาการเจ็บคอ โรคภูมิแพ้ และได้รับความนิยมอย่างแร่หลายในยุโรป รวมทั้งมีการนำมาใช้เป็นสมุนไพรหลักในการบำบัดโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคระบบทางเดินหายใจ อย่างเช่น ประเทศเยอรมันมีการสั่งจ่ายสมุนไพรชนิดนี้มากถึง 1 ล้าน 3 แสนใบในแต่ละปี
1.  สมุนไพรเอ็กไคนาเซีย... ลดความถี่ อาการ และระยะเวลาในการเป็นหวัด
     สมุนไพรนี้มีฤทธิ์ช่วยลดความถี่ และระยะเวลาในการเป็นหวัดแต่ละครั้ง ตลอดจนลดอาการและความรุนแรงของหวัดได้อีกด้วย ที่สำคัญคือเป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัยสูงและไม่พบผลข้างเคียงอย่างเช่นที่พบในการใช้ยาแผนปัจจุบันที่ใช้บรรเทาอาการหวัดโดยทั่วไป ซึ่งในปัจจุบัน มีการผลิตในรูปแคปซูลเพื่อเพิ่มความสะดวกในการรับประทานมากขึ้น
2.  สมุนไพรเอ็กไคนาเซีย... ออกฤทธิ์เพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
     -  กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว
     -  เพิ่มการเคลื่อนไหวของเม็ดเลืดขาวในการเข้าหาสิ่งแปลกปลอม
     -  เพิ่มการผลิตเซลล์ T-Lymphocyte เพื่อต่อสู้สิ่งแปลกปลอมมากขึ้น
     -  มีความปลอดภัยสูง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้