ลดไขมันในเส้นเลือดด้วย 'น้ำมันกระเทียม' สมุนไพรใกล้คุณ

ลดไขมันในเส้นเลือดด้วย 'น้ำมันกระเทียม' สมุนไพรใกล้คุณ

   สนใจหัวข้อไหน... คลิกเลย

  ดูแลสุขภาพด้วยน้ำมันกระเทียม (Garlic oil)

  กระเทียม (Garlic) สร้างความสมดุลให้แก่หัวใจ

  กระเทียม... สร้างสมดุล เสริมภูมิต้านทาน ลดภูมิแพ้

  น้ำมันกระเทียม (Garlic Oil) ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ

  หลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อน้ำมันกระเทียม (Garlic Oil) สกัดให้ได้ประโยชน์

  ขนาดรับประทานที่เหมาะสมของน้ำมันกระเทียม (Garlic Oil) สกัด

ดูแลสุขภาพด้วยน้ำมันกระเทียม (Garlic oil)

     ปัจจุบันทั่วโลกให้ความสนใจการรักษาแบบผสมผสานหรือที่เรียกว่า 'การแพทย์ทางเลือก' ซึ่งมีหลายวิธีที่นำมาใช้กันอย่างกว้างขวาง หนึ่งในนั้นคือ การใช้สมุนไพรจากธรรมชาติมาใช้ในการรักษา ในอดีตกาลพบว่า 'กระเทียม' (Garlic) ถือเป็นพืชสมุนไพรที่เก่าแก่ถูกนำมาใช้เป็นยารักษาโรคของชาวจีน อียิปต์ บาบิโลน กรีก และโรมัน มานานกว่า 3,000 ปี
     การค้นคว้าและวิจัยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเกี่ยวกับสมุนไพรชนิดนี้ของนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกว่า 2,500 ผลการทดลอง ทำให้พบว่าในกระเทียมมีสารสำคัญที่เป็นประโยชน์ไว้ อาทิเช่น
1.  สารประกอบซัลเฟอร์อย่างน้อย 33 ชนิด ซึ่งรวมถึง อัลลิซิน (Allicin) และ   S-allylmercaptocystein
2.  กรดอะมิโนและไกลโคไซด์กว่า 17 ชนิด
3.  เอ็นไซม์หลากหลายชนิด
4.  เกลือแร่ โดยเฉพาะ เซเลเนียม (Selenium)

     โดยสารสำคัญเหล่านี้ เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้กระเทียมมีคุณประโยชน์มากมายแก่ร่างกาย เป็นเสมือนยารักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ โดยช่วยลดระดับไขมันในเลือด เช่น ลดโคเลสเตอรอลชนิดรวม และ LDL-cholesterol จึงเหมาะกับผู้ที่มีระดับไขมันโคเลสเตรอลในเลือดสูง มากกว่า 200 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร มีผลในการลดความดันโลหิตสูง ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างเม็ดเลือดขาวเพิ่มมากขึ้น และกระเทียมยังเปรียบเสมือนยาปฏิชีวนะ ใช้ในการรักษาโรคติดเชื้อต่างๆ โรคมะเร็ง และช่วยต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกาย

กระเทียม (Garlic) สร้างความสมดุลให้แก่หัวใจ

     'หัวใจ' เป็นอวัยวะที่ต้องทำงานตลอดชีวิต เพื่อสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย หากหัวใจของคุณมีปัญหาจนนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลว เมื่อนั้น ความสมดุลในชีวิตของคุณจะหายไปทันที ดังนั้นจึงควรหาทางป้องกันโรคหัวใจตั้งแต่วันนี้ เช่น รับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะสารอาหารจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการดูแลหัวใจ และมีประโยชน์ 3 ประการของกระเทียมที่ช่วยสร้างสมดุลให้แก่หัวใจ

1.  ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน
     เพราะปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคหัวใจส่วนใหญ่มาจากการสะสมตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือดหัวใจ  ซึ่งกระเทียมมีส่วนช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในกระแสเลือด โดยไขมันชนิดนี้เป็นสาเหตุหลักของการเกิดการอุดตันของเส้นเลือด จากการวิจัยพบว่าสารประกอบซัลเฟอร์ในกระเทียม โดยเฉพาะอัลลิซิน สามารถลดปริมาณโคเลสเตอรอลรวม และ โคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-cholesterol) ได้ดี สำหรับกรณีผู้ที่มีปัญหาระดับไขมันโคเลสเตอรอลสูงมากกว่า 200 มิลิกรัมต่อเดซิลิตร ควรเสริมด้วยสารสกัดโพลีโคซานอลควบคู่กับกระเทียม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดให้ดียิ่งขึ้น แต่กรณีผู้ที่มีปัญหาระดับไขมันโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์สูงทั้งคู่ ควรเสริมด้วยน้ำมันปลา (Omega-3) น้ำมันปลายังมีผลในเพิ่มระดับไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-cholesterol) ที่มีหน้าที่ในการพาไขมันโคเลสเตอรอลที่สะสมอุดตันตามผนังหลอดเลือดกลับไปทำลายหรือเผาผลาญที่ตับ ดังนั้นหากสามารถเพิ่มระดับไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-cholesterol) เพียง 1 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร จะสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ถึง 3-4%
2.   ลดสภาวะความดันโลหิตสูง
     โดยสามารถลดความดันโลหิตค่าบน (Systolic Blood Pressure) ได้ 7.7 มิลลิเมตรปรอท และลดความดันโลหิตค่าล่าง (Diastolic Blood Pressure) ได้ 5 มิลลิเมตรปรอท
3.  ลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือดได้ถึง 58%
     การมีไขมันสะสมที่หลอดเลือดมากเกินไป จนก้อนไขมันเกิดการแตกตัว จะส่งผลกระตุ้นให้เกิดการเกาะตัวของเกล็ดเลือด เพื่อมาปิดก้อนไขมันที่แตกออก ทำให้หลอดเลือดเกิดการอุดตัน ส่งผลให้เกิดภาวะหัวใจวายเฉียบบพลัน หรือสมองขาดเลือด จนเกิดอัมพฤกษ์ อัมพาตได้

กระเทียม... สร้างสมดุล เสริมภูมิต้านทาน ลดภูมิแพ้

     มีหลายวิธีที่สามารถปฏิบัติเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานผักและผลไม้ การรับประทานวิตามินเสริมต่างๆ เช่น วิตามินซีควบคู่กับกระเทียม (Garlic) เพื่อช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ เสริมภูมิคุ้มกันได้... เนื่องจาก
     1.  กระเทียม (Garlic) มีสารสำคัญ คือ อัลลิซิน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย โดยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาว เช่น Macrophaqes และ T-lymphocyte เพิ่มขึ้น เมื่อร่างกายเรามีเม็ดเลือดขาวเพิ่มมากขึ้น จะส่งผลในการช่วยบรรเทา และลดอาการภูมิแพ้
     2.  ฤทธิ์ของกระเทียมที่เปรียบเสมือนยาปฏิชีวนะ ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย  เชื้อไวรัส และเชื้อรา ดังนั้นกระเทียมจึงมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดภูมิแพ้ และอาการเรื้อรังทางระบบทางเดินหายใจ เช่น หวัด หอบหืด ไซนัส หูอักเสบ เป็นต้น

     สำหรับกรณีที่เสริมด้วยวิตามินซีควบคู่กับกระเทียม (Garlic) พบว่าจะช่วยบรรเทาและลดความถี่ของโรคภูมิแพ้ เนื่องจากทั้งวิตามินซีและกระเทียม (Garlic) จะเสริมฤทธิ์กันในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดเลือดขาวของร่างกาย ส่งเสริมให้ภูมิต้านทานของร่างกายดีขึ้นอย่างชัดเจน

น้ำมันกระเทียม (Garlic Oil) ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ

     ปัจจุบัน 'น้ำมันกระเทียม' ในรูปแบบแคปซูล กำลังเป็นที่นิยมมากในยุโรปและอเมริกา เพราะเป็นทางเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการได้รับกระเทียมสด แต่มีความกังวลเรื่องกลิ่นของกระเทียมที่อาจทำให้เกิดกลิ่นปาก

หลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อน้ำมันกระเทียม (Garlic Oil) สกัดให้ได้ประโยชน์

1.  ควรเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันกระเทียมสกัดแบบแคปซูลนิ่ม เพราะมีผลในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี ออกฤทธิ์เร็วและไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
2.  ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตภายใต้มาตรฐานยาระดับสากล (Pharmaceutical Grade) เพราะสามารถมั่นใจในคุณภาพ และความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียงและสารเคมีตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
3.  ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรร และมีส่วนผสมของธรรมชาติ ไม่ใช้สีสังเคราะห์ วัตถุปรุงแต่งและวัตถุกันเสีย

ขนาดรับประทานที่เหมาะสมของน้ำมันกระเทียม (Garlic Oil) สกัด

1.  รับประทานเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย แนะนำให้วันละ 3 – 8 แคปซูล/วัน
2.  รับประทานเพื่อลดระดับไขมันในเลือดสูง แนะนำวันละ 3-8 แคปซูล/วัน
3.  รับประทานเพื่อลดระดับความดันโลหิตสูง ทานวันละ 3-8 แคปซูล/วัน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้