เบิร์นแบบไหน ให้ไขมันกระจุย

เบิร์นแบบไหน ให้ไขมันกระจุย

ไม่ใช่แค่คนที่น้ำหนักเกิน แต่รู้หรือไม่…ใครๆก็มีไขมันส่วนเกินได้!

     เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มีความเชื่อผิดๆโดยเข้าใจว่า หากมีน้ำหนักตัวที่น้อยอยู่แล้ว เท่ากับว่ามีหุ่นที่สมส่วน ไม่จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องการเบิร์นไขมัน เผลอละเลยการออกกำลังกาย และไม่ใส่ใจเรื่องการดูแลรูปร่าง จนกลายเป็นต้นเหตุของปัญหาหุ่นไม่ฟิต ไม่เฟิร์ม ไม่กระชับ อ้วนเฉพาะจุด พุงยื่น ขาใหญ่ และอีกหลายปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างตามมา จนทำให้ขาดความมั่นใจ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย เสียบุคลิกภาพ จนอาจพลาดโอกาสดีๆที่จะเข้ามาในชีวิตได้
     มาเปลี่ยนสาวพลัสไซส์ให้กลายเป็นสาวไซส์ S หรือเสริมความเซ็กซี่ด้วยการมีซิกแพคได้ง่ายๆ ด้วยเทคนิคเบิร์นไขมันอย่างปลอดภัยที่ MEGA We care นำมาบอกต่อกันในครั้งนี้

4 STEP ฟิตหุ่นสวยด้วยตัวเอง

1.  เน้นอาหารที่ให้โปรตีนสูง
     เพื่อหลีกเลี่ยงการมีไขมันส่วนเกิน หากคุณรู้สึกหิวผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เลือกทานอาหารที่ให้โปรตีนสูง ที่จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้อง ลดความอยากอาหาร มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมเรื่องปริมาณแคลอรี่ ทำให้การลดน้ำหนักเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากได้รับโปรตีนคุณภาพสูงในปริมาณที่เพียงพอยังมีความสําคัญกับการลดไขมันหน้าท้อง ช่วยแก้ปัญหาอ้วนลงพุงที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ได้
          มีผลงานวิจัยที่ระบุว่าอาหารที่ให้โปรตีนสูง มีส่วนช่วยสนับสนุนและรักษามวลกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยเรื่องการเผาผลาญในระหว่างการลดน้ำหนักได้อีกด้วย อีกข้อดีของการเลือกทานอาหารที่ให้โปรตีนสูงแทนการลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารคือ จะไม่ทำให้ร่างกายของคุณโทรม มีมวลกล้ามเนื้อมากกว่า ทำให้ผิวไม่ดูเหี่ยวหลังจากการลดน้ำหนัก
2.  นอนหลับอย่างมีคุณภาพ
     นอกเหนือจากการควบคุมเรื่องอาหารที่ทาน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญแต่หลายคนกลับละเลยนั่นคือการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ คือ นอนให้เพียงพอ นอนหลับให้สนิท เพราะการนอนนานอาจไม่ได้แปลว่านอนอย่างมีคุณภาพ ซึ่งจะทำให้รู้สึกเหมือนนอนหลับไม่เต็มอิ่ม ไม่สดชื่นหลังตื่นนอน ด้วยเหตุนี้ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำว่า ใหเริ่มต้นจากการปรับกิจวัตรประจำวันเพื่อส่งผลไปถึงการปรับตารางในการนอน ทำให้นอนหลับให้ดีและสมบูรณ์ขึ้น พยายามลดหรือจำกัดปริมาณเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ ในระหว่างวัน รวมถึงหลีกเลี่ยงการเล่นมือถือก่อนนอน สิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยให้การนอนหลับมีคุณภาพมากขึ้นดี
     การนอนหลับกับน้ำหนักตัวเกี่ยวข้องกันอย่างไร?
     เนื่องจากการนอนหลับที่ไม่เพียงพอจะมีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ไปกระตุ้นฮอร์โมนในร่างกายที่ทำให้เกิดความหิว หากลองสังเกตดีๆจะพบว่าคนที่นอนดึกหลายคนจะต้องลุกขึ้นมาเปิดตู้เย็นเพื่อหาของกินกลางดึก เพราะมีความอยากอาหารมากกว่าคนที่นอนตั้งแต่หัวค่ำ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ระบุว่าการอดนอนเป็นปัจจัยหนึ่งที่เพิ่มความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคอ้วน เบาหวาน รวมถึงทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่ายอีกด้วย ยืนยันด้วยผลงานวิจัยที่ระบุว่าและการนอนหลับอย่างน้อยอย่างเพียงพอต่อคืนช่วยเพิ่มโอกาสในการลดน้ำหนักในผู้คนที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว 33%

3.  ออกกำลังกายด้วยการ HIIT Training
     อีกหนึ่งวิธีเบิร์นไขมันที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ คือ การ HIIT Training ซึ่งเป็นลักษณะของการออกกำลังกายที่ผสมผสานกันระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักและรวดเร็ว สลับกับการออกกำลังกายแบบเบาๆ ซึ่งในแต่ละครั้งใช้เวลาเพียงแค่ 10-30 นาทีเท่านั้น การออกกำลังกายในรูปแบบนี้จะทำเพื่อให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นกว่าปกติ ทำให้เลือดสูบฉีดได้มากกว่า มีผลงานวิจัยที่ระบุว่าการฝึก HIIT สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 30% เมื่อเทียบกับการออกกำลังกายประเภทอื่น (ภายในระยะเวลาเท่ากัน) การออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ได้รับการยอมรับว่าดีต่อสุขภาพ ช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางร่างกายของคนทุกเพศทุกวัย แม้แต่ในผู้สูงอายุก็สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เช่นกัน
     อย่างไรก็ตามควรคำนึงถึงระดับความฟิตของร่างกายของแต่ละคนที่มีไม่เท่ากัน ค่อยๆพัฒนาทักษะการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นทีละน้อยแล้วจึงสามารถเข้าสู่การออกกำลังกายที่เข้มข้นสูงหรือ HIIT ได้ สำหรับวิธีการออกกำลังแบบ HIIT นั้น มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เช่น เลือกวิ่งเร็ว ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก หรือบอดี้เวท เป็นต้น โดยแนะนำให้เริ่มต้นจากการค่อยๆ แล้วจึงเพิ่มความเหนื่อยในปริมาณที่ร่างกายพอจะรับได้ แต่อย่าหยุดที่จะท้าทายตัวเอง ไม่ฝืนจนเกินขีดความสามารถของร่างกายเพราะอาจมีความเสี่ยงให้เกิดอาการบาดเจ็บ และบั่นทอนกำลังใจในการออกกำลังกายได้
4.  เลือก CLAตัวช่วยที่ดีที่สุดเพื่อเบิร์นไขมัน
     แน่นอนว่าใครๆก็ปรารถนาอยากมีรูปร่างที่ดี แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเวลาดูแลตัวเองได้อย่างครบถ้วน ด้วยปัจจัยแวดล้อมต่างๆ เช่น วิถีชีวิตที่เร่งรีบทำให้เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือมีโปรตีนได้ไม่มากเท่าที่ร่างกายต้องการ ทำงานหนัก มีความเครียด มีความจำเป็นให้ต้องนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ อายุที่เพิ่มขึ้นยิ่งทำให้อ้วนง่าย และปัญหาที่พบมากที่สุดคือไม่มีเวลาออกกำลังกาย เป็นต้น และแม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าทำแล้วดี แต่จะทำอย่างไรในเมื่อมีข้อจำกัดมากมาย หลายคนจึงมองหาตัวช่วยที่จะทำให้รูปร่างเฟิร์ม กระชับ ได้สัดส่วน สร้างกล้ามเนื้อให้รีดไร้ไขมัน ซิกแพ็คดูชัดขึ้น แม้ว่าไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย

3 กลไกที่เหนือกว่า ของ CLA

        ยับยั้งการเกิดไขมันใหม่ที่จะมาสะสม (BLOCK)
        สลายไขมันส่วนเกิน เร่งการเผาผลาญ (BURN)
        เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ (BUILD)

          ซึ่งตัวช่วยที่ผู้เชี่ยวชาญและผู้ทดลองใช้หลายคนบอกต่อก็คือ CLA (Conjugated Linoleic Acid) ทางเลือกใหม่ในการลดไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วน เนื่องจากเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ โดย CLA ที่เข้มข้นมักอยู่ในน้ำมันเมล็ดทานตะวัน เป็นที่ยอมรับและนิยมใช้ทั้งในอเมริกาและยุโรป มีผลการวิจัยที่ระบุว่า ในผู้ที่น้ำหนักเกินมาตรฐานนั้น CLA สามารถลดสัดส่วนของสะโพกและรอบเอวได้จริง ทั้งยังลดมวลไขมันในผู้มีภาวะอ้วนได้อีกด้วย
     อย่างไรก็ตามเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับสารสำคัญที่ครบถ้วน มีความปลอดภัยสูง ให้ประสิทธิภาพตรงตามความคาดหวัง แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ CLA ที่ผลิตจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ มีเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานตามระดับสากล ด้วยความห่วงใยจาก CLA_MEGA We care

 


ข้อมูลอ้างอิงจาก

1.  Susan E. Steck, Allison M. Chalecki et al. 2007. Conjugated Linoleic Acid Supplementation for Twelve Weeks Increases Lean Body Mass in Obese Humans, American Society for Nutrition. J. Nutr. 137:1188-1193
thestandard.co/podcast/lookgoodnaked6/
www.pobpad.com/hiit-สูตรออกกำลังกายลดไขมั
www.thairath.co.th/women/beauty/health/1535468

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้