เสริมความมั่นใจด้วยสารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง

134 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เสริมความมั่นใจด้วยสารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความมั่นใจสำหรับผู้หญิงทุกคนคือ ‘ความสวย’ แต่ความสวยจากการแต่งตัวหรือแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นอาจไม่ใช่คำตอบของความสวยที่สมบูรณ์แบบ เพราะความสวยที่ดีที่สุดควรเกิดจากความมั่นใจและการเห็นคุณค่าในตัวเอง
     แน่นอนว่าความมั่นใจจะเกิดขึ้นได้ด้วยการดูแลตัวเองจากภายใน เพราะการมีสุขภาพที่ดีจากภายในย่อมส่งผลต่อรูปร่างและผิวพรรณภายนอก ซึ่งสำหรับผู้หญิงแล้วการจะมีรูปร่างและผิวพรรณที่ดีที่จะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพได้นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่ง นั่นคือ ‘ฮอร์โมนเอสโตรเจน’

     ฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) เป็นฮอร์โมนเพศที่มีอยู่ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย ซึ่งในร่างกายของเพศหญิงจะมีปริมาณฮอร์โมนชนิดนี้สูงกว่าเพศชาย โดยทำหน้าที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการสร้างลักษณะเฉพาะทางกายภาพของผู้หญิง ทั้งในเรื่องของผิวพรรณที่เรียบเนียน เปล่งปลั่ง การมีหน้าอกที่เต่งตึง รวมถึงสะโพกที่ผายได้รูปสวยงาม แต่ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายของแต่ละคนมีปริมาณแตกต่างกัน โดยผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายอยู่มากจะมีลักษณะที่บ่งบอกความเป็นผู้หญิงไว้อย่างชัดเจน ในขณะเดียวกันผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยก็จะมีลักษณะของผู้ชายปรากฏให้เห็นชัดกว่า เช่น มีหนวดบาง ๆ ขนดก ผิวหนังหยาบกร้าน หน้าอกไม่เต่งตึง และส่วนเว้าส่วนโคงไม่ชัดเจน ซึ่งการมีรูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วนนี้อาจทำให้ผู้หญิงหลายคนขาดความมั่นใจและส่งผลต่อบุคลิกภาพโดยรวมด้วย

     แล้วจะเติมฮอร์โมนเอสโตรเจนให้ร่างกายได้อย่างไร?
     ปัจจุบันมีทางเลือกที่ปลอดภัยและน่าสนใจสำหรับการเติมฮอร์โมนเอสโตรเจนให้ร่างกาย นั่นก็คือ ‘สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง’ เพราะในจมูกถั่วเหลืองมีสารชนิดหนึ่งชื่อว่า ‘ไอโซฟลาโวน’ ในปริมาณสูง ซึ่งคุณสมบัติของสารไอโซฟลาโวนนี้จะทำงานคล้ายคลึงกับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายหรืออาจเรียกได้ว่ามีการออกฤทธิ์เลียนแบบฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเทียบเท่ากับการเติมฮอร์โมนเพศหญิงให้ร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและมีทรวดทรงที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่ต้องการเน้นให้เห็นสัดส่วนได้อย่างสวยงาม จึงส่งผลดีต่อความมั่นใจและบุคลิกภาพโดยรวม อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ปลอดภัยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงอีกด้วย
     นอกจากนี้การจะมีสัดส่วนและสรีระที่สวยงามได้นั้น จะต้องหมั่นดูแลตนเองด้วยการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมทั้งหมั่นทำสุขภาพจิตให้แจ่มใสอยู่เสมอ และไม่ลืมที่จะเติมเต็มสัดส่วนให้สวยงามด้วยฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติ

     เพราะความสวยงามจากภายในคือความสวยงามที่ยั่งยืนที่สุด...

     ด้วยความห่วงใยจาก MEGA Wecare


ขอบคุณข้อมูลจาก :
https://stri.cmu.ac.th/article_detail.php?id=55

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้