วิตามินนี้ดีสำหรับคุณแม่ (Vitamin For MOM)

วิตามินนี้ดีสำหรับคุณแม่ (Vitamin For MOM)

วิตามินนี้ดีสำหรับคุณแม่ (Vitamin For MOM)    

     “แม่” คำแรกที่ทุกคนได้ฝึกพูดตอนเป็นเด็ก ในวัยนั้นเราอาจจะไม่ได้รู้ซึ้งถึงคำว่าแม่สักเท่าไร แต่เมื่อโตขึ้นก็เริ่มรู้ซึ้งถึงความหมายที่แท้จริง ว่าคำว่า “แม่” ถึงจะเป็นคำสั้นๆ แต่เป็นคำที่แสดงถึง “การให้ที่ไม่มีสิ้นสุด” หากมองย้อนกลับไปแม่ให้ตั้งแต่ชีวิต ให้ความรักความเอาใจใส่ การศึกษา หรือแม้อุทิศตนเพื่อดูแลทั้งยามป่วยไข้และตอนสบาย จนตอนนี้ที่เราโตเป็นผู้ใหญ่ ท่านก็ยังคอยดูแลเราอย่างเต็มที่เสมอมา

     แต่เมื่อท่านชราภาพลง ร่างกายก็ค่อยๆ เสื่อมไปตามกาลเวลา ทำให้สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนแต่ก่อน ความโรยราของผิวเริ่มมาเยือน ฮอร์โมนเริ่มแปรปรวน ทำให้บางทีคนเป็นแม่คิดรำคาญใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน คงถึงเวลาแล้วที่เราจะตอบแทนคุณแม่ โดยให้ของขวัญที่ดีที่สุดคือ “สุขภาพที่แข็งแรง”

บำรุงสุขภาพคุณแม่ให้แข็งแรงรอบด้านด้วยวิตามินรวมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

     มาบำรุงสุขภาพของผู้หญิงตั้งแต่วัยกลางคนขึ้นไปต้องดูแลอย่างรอบด้าน ทั้งสมอง สายตา กระดูก และฮอร์โมนที่ต้องดูแลให้สมดุลอยู่เสมอด้วยสารอาหารจำเป็น ที่สำคัญจะต้องครบถ้วนเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงรอบด้านและป้องกันความเสี่ยงจากปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

บำรุงระบบประสาทและสมอง

1. สารสกัดจากใบแปะก๊วย และเลซิติน

     ‘สมอง’ เป็นหนึ่งในอวัยะในร่างกายที่ใช้งานหนัก และเป็นเรื่องปกติที่เมื่ออายุมากขึ้น มักจะมีอาการหลงๆ ลืมๆ แต่สารสกัดจากใบแปะก๊วยและเลซิตินจะช่วยบำรุงสมองให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเพิ่มสารสื่อประสาทในสมอง

2. วิตามินบี

     เป็นวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายชนิดหนึ่ง ช่วยบำรุงระบบประสาท และช่วยในกระบวนการเผาผลาญให้พลังงานแก่ร่างกาย ที่สำคัญร่างกายจำเป็นต้องมีวิตามินบีอย่างเพียงพอในแต่ละวัน เพื่อช่วยลดอาการเหนื่อยล้า

บำรุงสายตาด้วยวิตามินเอและลูติน

     ยิ่งอายุมากขึ้นการบำรุงดวงตาก็ยิ่งสำคัญ เพราะปัญหาความเสื่อมถอยของระบบการมองเห็นเกิดขึ้นได้เป็นปกติ ปัญหานี้สามารถชะลอได้ด้วยวิตามินเอเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยบำรุงและชะลอความเสื่อมของเซลล์ในดวงตา และลูติน (Lutien) ยังช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าที่มาจากพฤติกรรมการใช้หน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่น สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์ ด้วยการดูดซับและกรองแสง

เสริมสร้างกระดูกด้วยแคลเซียมและวิตามินดี

     เมื่ออายุมากขึ้นทุกส่วนของร่างกายก็เสื่อมถอยเป็นเรื่องปกติ ไม่เว้นแม้แต่ ‘กระดูก' อวัยวะที่แข็งที่สุดในร่างกายซึ่งคงไม่ต้องบอกสาเหตุว่าทำไมการเกิดลื่นล้มในผู้ที่มีอายุมากถึงร้ายแรงกว่าหนุ่มสาว ซึ่งการเสริมแคลเซียมให้เพียงพอต่อร่างกายจะเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกมากขึ้น และหากยิ่งมีวิตามินดีในร่างกายอย่างเพียงพอ ยิ่งจะช่วยส่งเสริมการทำงานของแคลเซียมให้ทำงานได้ดีเพิ่มขึ้น

ชะลอวัย ด้วยกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ

     เชื่อว่าคุณแม่ทุกคนต่างก็อยากมีสุขภาพแข็งแรงและคงความอ่อนเยาว์อยู่เสมอ แต่ในชีวิตประจำวันกลับต้องเผชิญและได้รับอนุมูลอิสระโดยไม่รู้ตัว เช่น มลพิษต่างๆ ที่เจอทั้งอากาศและน้ำ ควันบุหรี่ การทานอาหารที่ผ่านอุณหภูมิสูง ปิ้งย่าง ทานอาหารที่มีสารปรุงแต่งอาหาร แสงแดดและความเครียด  อนุมูลอิสระเหล่านี้จะไปทำร้ายเซลล์ต่างๆ ทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือด หัวใจ มะเร็ง และทำให้ผิวแก่ ซึ่งคุณสามารถดูสุขภาพและชะลอวัยของคุณแม่โดยการเสริมกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระไม่ว่าจะเป็น วิตามินอี วิตามินซี ซิลีเนียม โคคิวเทน กรดอัลฟา ไลโปอิก รูติน และไบโอฟลาโวนอยด์ ก็จะช่วยให้คุณแม่มีสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัยขึ้นได้

ปรับฮอร์โมนให้สมดุลด้วยสารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง

     การมีความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายย่อมจะส่งผลให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น 'จมูกถั่วเหลือง' เป็นส่วนที่มีสารไอโซฟลาโวนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติ ที่จะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงให้ดีขึ้น และเมื่อฮอร์โมนเพศทำงานได้อย่างปกติก็จะทำให้สุขภาพและร่างกายมีความสมบูรณ์ตามไปด้วย

ตัวช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งด้วยน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส

     ปัญหาผิวแห้งกร้าน เป็นหนึ่งในปัญหาผิวพรรณที่ผู้หญิงสูงวัยกังวลใจ แต่ ‘น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส’ สามารถจะช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ เนื่องจากมีกรดไขมัน Omega 6 ที่ให้สารตัวหนึ่งที่ชื่อว่า GLA ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเซลล์ในร่างกายมีคุณสมบัติในการป้องกันการสูญเสียน้ำของเซลล์ หรือเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวหนังได้ จึงสามารถช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน และยังสามารถลดการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

ป้องกันกระดูกพรุนและเสริมฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติด้วยแคลเซียมและจมูกถั่วเหลืองปริมาณสูง

     โดยปกติกระดูกในร่างกายจะมีการสร้างและสลายตลอดเวลา แต่เมื่ออายุมากขึ้นมวลกระดูกจะลดลงจึงทำให้ผู้สูงอายุมีโอกาสเป็นโรคกระดูกพรุน ซึ่งปัญหากระดูกพรุนเป็นโรคที่ไม่มีสัญญาณเตือน แต่ก็สามารถแก้ปัญหาและป้องกันโรคนี้ได้ด้วยการเสริมสารอาหารอย่างแคลเซียม และยิ่งในผู้สูงอายุเพศหญิงนอกจากแคลเซียมแล้ว การเติมสารอาหารประเภทจมูกถั่วเหลืองปริมาณสูงจะช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ดียิ่งขึ้น โดยการทำงานของแคลเซียมจะช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง ส่วนจมูกถั่วเหลืองปริมาณสูงจะช่วยลดการสลายของกระดูก

     นอกเหนือจากสารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองจะให้ประโยชน์กับกระดูกแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารไอโซฟลาโวนปริมาณสูง ที่เป็นฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติ สามารถช่วยชะลอการเข้าสู่วัยทองได้ ส่งผลให้ผิวพรรณจึงอ่อนกว่าวัย เปล่งปลั่ง เต่งตึง แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน หย่อนคล้อย ประจำเดือนมาไม่ปกติ และช่องคลอดแห้ง ซึ่งเป็นผลจากฮอร์โมนเพศหญิง (Estrogen Hormone) ลดลง

รักษาอาการวัยทอง ร้อนวูบวาบโดยตรงด้วยสารสกัดจากรากและเหง้าของต้นแบล็คโคโฮส

     อาการร้อนวูบวาบ ไม่สบายตัว มีเหงื่อออกตอนกลางคืน หรือนอนไม่ค่อยหลับ นี่คือสัญญาณของร่างกายที่ส่งมาบอกผู้หญิงที่มีอายุเพิ่มมากขึ้นว่ากำลังก้าวเข้าสู่วัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือน ซึ่งอาการนี้สามารถบรรเทาให้ลดลงได้ ด้วยสารสกัดจากรากและเหง้าของต้นแบล็คโคโฮส ที่สามารถช่วยรักษาอาการด้วยการออกฤทธิ์คล้ายโครงสร้างของฮอร์โมนเอสโตรเจน และเพิ่มเซอโรโทนินเพื่อควบคุมอารมณ์และอุณหภูมิ

     ** ผู้ที่เป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งเยื่อบุมดลูก โรคตับ เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด หรือที่เรียกว่า ‘ผู้ที่มีข้อห้ามใช้ฮอร์โมนเอสโตรเจน’ สามารถใช้สารสกัดชนิดนี้ได้ เนื่องจากไม่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนผสมจึงไม่ไปกระตุ้นมะเร็งเต้านมและรังไข่นั่นเอง

vitamin-for-mom

     คงไม่มีการแสดงความรักใดๆ จะยิ่งใหญ่ไปกว่าการหวังดีและอยากให้คุณแม่ของเราสุขภาพแข็งแรง แต่นั่นอาจจะไม่ใช่ที่สุดของความสุขใจที่ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงได้มากไปกว่าหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างพลังบวกและพลังใจให้กับคุณแม่ได้มีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดี...ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้