เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส

     หากคุณกำลังมองหาวิตามินอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับผู้หญิง เชื่อว่าตัวเลือกอันดับต้นๆที่หลายคนนึกถึง และแนะนำกันปากต่อปากจะต้องเป็น น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) เพราะถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับจากธรรมชาติ เพื่อสุขภาพร่างกายรวมถึงสุขภาพผิวที่ดีของผู้หญิงทุกวัย แต่ทั้งนี้ยังมีหลายคนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ ขนาดที่ควรทาน รวมถึงข้อสงสัยอื่นๆเกี่ยวกับวิตามินอาหารเสริมชนิดนี้ ดังนั้น MEGA We care จึงอาสามาให้ข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้คุณสามารถทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสได้อย่างสบายใจ ได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความคาดหวัง และได้ความคุ้มค่ามากที่สุด ด้วย 18 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ EPO

        ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ถูกขนานนามให้เป็นเจ้าแห่งการรักษาทั้งปวง และเพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น?
ตอบไป : จริง เนื่องจากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส มีสรรพคุณต่างๆมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก จึงทำให้น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสถูกยกให้เป็น The King Cure All หรือ เจ้าแห่งการรักษาทั้งปวง

         ถามมา : จริงหรือไม่ สารสำคัญที่มีอยู่ในน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ?
ตอบไป : ไม่จริง เพราะน้ำมันที่สกัดจากดอกอีฟนิ่งพริมโรสจะอุดมไปด้วยไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัว กลุ่มโอเมก้า-6 ที่สำคัญ คือ กรดแกรมมาไลโนเลนิค (GLA) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไปเท่านั้น

        ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส เป็นทางเลือกของผู้หญิงเท่านั้น?
ตอบไป : ไม่จริง เนื่องจากผู้ชายก็สามารถใช้ได้ มีการศึกษาในเคสที่มีปัญหาเรื่องผื่นแพ้เรื้อรังโดยศึกษาทั้งในผู้ชายและผู้หญิงพบว่าสามารถทำให้ผู้ที่มีปัญหาผื่นแพ้เรื้อรังให้อาการดีขึ้นได้ โดยไม่พบอาการข้างเคียงใดๆระหว่างการวิจัย

        ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ทำให้เจริญอาหารและน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้?
ตอบไป : ไม่จริง น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ไม่มีผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น แต่จะช่วยบำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ผิวเต่งตึง ผิวอิ่มน้ำจึงอาจทำให้รู้สึกว่าอวบอิ่มขึ้นได้ อีกทั้งการทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสรูปแบบแคปซูล 4ครั้งต่อวัน นาน 12 สัปดาห์ สามารถลดน้ำหนักของผู้หญิงที่มีภาวะอ้วนได้

        ถามมา : จริงหรือไม่ หากทานอีฟนิ่งพริมโรสอย่างต่อเนื่อง จะสะสมอยู่ในร่างกาย และเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายได้ในอนาคต?
ตอบไป : ไม่จริง เนื่องจากโอเมก้า-6เป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายต้องการ และมีความปลอดภัยในการทาน จึงสามารถทานได้ในระยะยาว โดยหากทานตามขนาดแนะนำในการบรรเทาอาการต่างๆได้ผลลัพธ์ตามต้องการแล้ว สามารถทานวันละ 1 เม็ด เพื่อบำรุงต่อเนื่องระยะยาวได้

        ถามมา : จริงหรือไม่ การทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้?
ตอบไป : จริง เนื่องจากในน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัว กลุ่ม โอเมก้า-6 คือ LA และ GLA ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพในหลายด้าน เช่น มีส่วนช่วยลดระดับไขมันโคเลสเตอรอล มีส่วนช่วยลดความดันโลหิต มีส่วนช่วยยับยั้งการเกาะตัวของเกร็ดเลือด เป็นต้น ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้เองที่ทำให้น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจึงสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้

        ถามมา : จริงหรือไม่ สารสำคัญในน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส มีส่วนช่วยลดโอกาสการเกิดโรคแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวานได้?
ตอบไป : จริง สำหรับผู้ป่วยเบาหวานเรื้อรัง หรือป่วยเบาหวานนานหลายปี มีโอกาสที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆขึ้นได้ เช่น ทำให้เกิดอาการชาบริเวณปลายมือปลายเท้า เยื่อหุ้มของเซลล์ประสาทผิดปกติไป ส่วนหนึ่งมาจากการขาดสาร GLA ซึ่งสารดังกล่าวนี้มีอยู่ในน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส การทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจึงมีส่วนช่วยลดโอกาสเสี่ยง หรือบรรเทาอาการของโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานได้

        ถามมา : จริงหรือไม่ คุณภาพที่ได้จากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจะหมดไป เนื่องจากสารสำคัญถูกทำลายในกระบวนการผลิต?
ตอบไป : จริง ดังนั้นจึงควรเลือกน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสที่ได้จากแหล่งที่มีคุณภาพสูง โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย เช่น การสกัดเย็น เพราะสารสำคัญจะไม่ถูกทำลายจากความร้อนในขั้นตอนการสกัด จึงทำให้ได้รับปริมาณสารสำคัญอย่างครบถ้วน

        ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส คือฮอร์โมนชนิดหนึ่ง?
ตอบไป : ไม่จริง แต่เนื่องจากสาร GLA ที่ร่างกายได้รับจากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส จะถูกเปลี่ยนให้เป็นสารพลอสตาแกน ซึ่งมีโครงสร้าง และส่วนประกอบคล้ายกับฮอร์โมน จึงส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน เช่น ลดอาการก่อนมีประจำเดือน บรรเทาอาการของผู้หญิงวัยทอง ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เป็นต้น

        ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร?
ตอบไป : ไม่จริง ผู้เป็นโรคกระเพาะสามารถทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการระคายเคืองกระเพาะอาหาร ตรงกันข้ามกันยังพบข้อมูลที่ระบุว่าน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสมีส่วนช่วยลดผลข้างเคียงต่อกระเพาะอาหารที่เกิดจากการใช้ยาบางชนิดได้อีกด้วย

         ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดแห้งได้?
ตอบไป : จริง เนื่องจากสาร GLA จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ จากการเป็นองค์ประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้น น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจึงช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดแห้งได้นั่นเอง

        ถามมา : จริงหรือไม่ นอกจากช่วยบำรุงผิวแล้ว น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสมีส่วนช่วยรักษาอาการของโรคผิวหนังได้?
ตอบไป : จริง เนื่องจากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส สามารถช่วยเพิ่มปริมาณสาร GLA จึงมีส่วนช่วยลดอาการอักเสบ คัน ผื่นแดง ตกสะเก็ด และอาการบวมแดงของผิวได้ ยืนยันด้วยผลการวิจัยจากผู้มีอาการผิวหนังอักเสบ พบว่าอาการดีขึ้นได้หลังได้รับน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสต่อเนื่อง 4-8 สัปดาห์ และยังช่วยให้สามารถลดปริมาณการใช้ยาสเตียรอยด์ลงได้ จึงช่วยลดความเสี่ยงที่จะได้รับผลข้างเคียงของการใช้ยาสเตียรอยด์เป็นเวลานาน

         ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสเห็นผลช้า ต้องทานต่อเนื่องเป็นปีจึงจะเห็นผล?
ตอบไป : ไม่จริง เนื่องจากการทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสนั้นสามารถสังเกตได้ถึงผลลัพธ์ของการทานในระยะเวลาเพียงไม่นาน โดยจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนตามงานวิจัยเมื่อทานต่อเนื่องเพียง 3 เดือน เท่านั้น

         ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ออกฤทธิ์คล้ายยาบรรเทาอาการปวด?
ตอบไป : ไม่จริง แต่ถึงแม้จะไม่ได้ออกฤทธิ์ลดปวดได้แบบฉับพลันทันที แต่ในกรณีของผู้ที่มีอาการปวดประจำเดือนบ่อยๆ การได้รับยาแก้ปวดบ่อยๆก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพจากอาการข้างเคียงของยาได้ ดังนั้นจึงควรทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสเพื่อการป้องกันก่อนที่จะปวดและดูสุขภาพในระยะยาวได้อย่างปลอดภัย

         ถามมา : จริงหรือไม่ ปริมาณสารสำคัญในน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ไม่มีผลต่อคุณภาพ?
ตอบไป : ไม่จริง จากผลการวิจัยทางการแพทย์ระบุว่าสารสำคัญที่ได้รับจากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสอย่าง GLA ควรมี 10% เพราะ… ดังนั้น การมีสารสำคัญตรงตามผลการวิจัยทางการแพทย์ จะช่วยการันตีถึงผลลัพธ์ ทำให้มั่นใจเรื่องคุณภาพได้มากกว่า

         ถามมา : จริงหรือไม่ ผู้ป่วยลมชัก หรือใช้ยาบางกลุ่ม ควรหลีกเลี่ยงการทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส?
ตอบไป : จริง เนื่องจากการทานน้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส อาจทำให้ผู้ป่วยบางรายเกิดอาการชักเกร็งบ่อยขึ้น หากคุณมีประวัติการชักควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนเริ่มใช้น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส

         ถามมา : จริงหรือไม่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ไม่จำเป็นในผู้หญิงที่ไม่มีอาการปวดประจำเดือน?
ตอบไป : ไม่จริง เพราะไม่ใช่แค่ช่วยบรรเทาอาการต่างๆก่อนมีประจำเดือนได้ แต่น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสยังช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆภายในร่างกาย และยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคบางอย่างได้อีกด้วย ดังนั้นไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่มีอาการปวดประจำเดือน แต่ใครก็ตามที่ต้องการดูแลตัวเองสามารถทานเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสได้

         ถามมา : จริงหรือไม่ เลือกน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจากแบรนด์ไหนก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้เทียบเท่ากัน?
ตอบไป : ไม่จริง เพราะเรื่องสุขภาพต้องพิถีพิถันในการเลือก และเพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับคุณประโยชน์และสารสำคัญอย่างครบถ้วน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง แนะนำให้เลือกน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจากแบรนด์ที่ผลิตด้วยมาตรฐานยาระดับสากล ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย เช่น ผ่านกรรมวิธีสกัดเย็น ทำให้ได้สารสำคัญในปริมาณสูง เป็นต้น รวมถึงควรมีสารสำคัญในปริมาณที่ตรงตามงานวิจัยทางการแพทย์ คือมี GLA 10% ซึ่งเป็นความเข้มข้นตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น ทำให้มั่นใจได้ในผลลัพธ์

     และทั้งหมดนี้คือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) ที่คุณควรทราบก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณมีความเข้าใจที่ถูกต้องและได้รับประโยชน์จากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสอย่างคุ้มค่าที่สุด ด้วยความห่วงใยจาก EPO_MEGA We care

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้