สาวสองต้องลองจมูกถั่วเหลือง

สาวสองต้องลองจมูกถั่วเหลือง

       ในวงการของสาวประเภทสอง หรือสตรีข้ามเพศ รู้กันดีว่า... หากคนไหนต้องการมีผิวพรรณที่สวย มีหน้าอก สะโพกผาย มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นจะต้องมีการใช้ยาคุมกำเนิดเพื่อเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงให้กับร่างกาย ทั้งนี้วิธีการเพิ่มฮอร์โมนโดยยาคุมกำเนิดทำได้หลายวิธี ซึ่งวิธีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายคือ ใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉีดและแบบรับประทานเพราะเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยาก

       อย่างไรก็ตามแม้ยาคุมจะเป็นวิธีที่ง่ายในการเพิ่มฮอร์โมนของสาวประเภทสอง แต่หากไม่ศึกษาก่อนทาน ก็มีผลเสียและเป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะยาวได้ เนื่องจากการใช้ยาคุมกำเนิดไม่ได้ใช้แค่ช่วงแรกเท่านั้น เพราะแม้ว่าสาวประเภทสองจะใช้ยาคุมกำเนิดในการเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงจนมีทรวดทรงใกล้เคียงความเป็นผู้หญิงแล้ว ก็ต้องใช้เพื่อรักษาระดับฮอร์โมนต่อไป

   ข้อควรระวัง ในการใช้ยาคุมกำเนิดเพื่อรักษาระดับฮอร์โมน

       การหวังผลให้ระดับฮอร์โมนเพศหญิงคงที่และความสวยในแบบผู้หญิงยังคงอยู่ จำเป็นต้องทานยาคุมกำเนิด ซึ่งเป็น “สารสังเคราะห์” อย่างต่อเนื่อง จึงเสี่ยงที่จะส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะนอกจากจะมีผลข้างเคียงทำให้คลื่นไส้ อาเจียน และเวียนหัวแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพระยะยาวคือความดันโลหิตสูง หลอดเลือดดำอุดตัน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจและเสี่ยงโรคมะเร็งเต้านม ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้เกิดความเข้าใจในการใช้ยาและเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เอง

       ปัจจุบันทางเลือกใหม่ของการดูแลสุขภาพแนะนำสำหรับสาวประเภทสองที่ต้องการดูแลสุขภาพและเสริมฮอร์โมนเพศให้สมดุลว่า ให้ใช้ฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติอย่าง “สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง” แทนการใช้ฮอร์โมนสังเคราะห์ เพราะมีความปลอดภัยในการเพิ่มและรักษาระดับฮอร์โมนมากกว่า อีกทั้งไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวด้วย

   จมูกถั่วเหลือง ทางเลือกใหม่สำหรับสาวสอง
       “ธรรมชาติมักสรรค์สร้างบางอย่างเสมอ” ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าในธรรมชาติเองมีธัญพืชบางชนิดอย่างถั่วเมล็ดแห้ง โดยเฉพาะถั่วเหลืองที่สามารถทานเพื่อรักษาระดับฮอร์โมนเพศหญิง ให้สาวประเภทสองได้คงทรวดทรง รูปร่าง ลักษณะของผู้หญิงไว้ให้ใกล้เคียงที่สุดได้

        เนื่องจากถั่วเหลือง โดยเฉพาะในส่วนของจมูกถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยสารสำคัญชื่อไอโซฟลาโวน (Isoflavones) ที่มีบทบาทเป็น ไฟโตเอสโตรเจน(Phytoestrogen) หรือเรียกว่า “ฮอร์โมนเอสโตรเจนจากพืชหรือฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติ” อยู่ด้วย ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวนี้ คือตัวการสำคัญที่ทำให้ร่างกายแสดงความเป็นสาวให้เห็นอย่างชัดเจน ที่สำคัญที่สุดคือไม่มีผลข้างเคียงเหมือนยาคุมกำเนิดที่ทำจากสารสังเคราะห์ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวแต่หากให้ทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองให้ได้ปริมาณฮอร์โมนที่ร่างกายต้องการเพื่อรักษาระดับของฮอร์โมนเพศหญิงไว้คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องทานในปริมาณมากพอสมควร

       ปัจจุบันจึงมีการ “สกัดจมูกถั่วเหลือง” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมล็ดถั่ว เนื่องจากมีสารไอโซฟลาโวนเข้มข้นมากที่สุด แตกต่างจากการนำเมล็ดถั่วเหลืองทั้งเมล็ดมาสกัดเพราะจะได้สารชนิดนี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

       ฉะนั้นการทานสารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองจึงตอบโจทย์มากกว่าการทานถั่วเหลืองในปริมาณครั้งละมากๆ แต่กลับไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง นอกจากนี้การนำจมูกถั่วเหลืองมาสกัดอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ณ ปัจจุบัน ทำให้ได้รับสารอาหารในปริมาณที่แน่นอนและสะดวกต่อการทานด้วย       อย่างไรก็ตามการทานฮอร์โมนจากธรรมชาติแม้จะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองการผลิตภายใต้มาตรฐานยาระดับสากล และควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทานทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย…ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care

ขอบคุณข้อมูลจาก :
https://www.thairath.co.th/scoop/1565305

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้