คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ด้วยสุดยอดสารต้านแก่

คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ด้วยสุดยอดสารต้านแก่

   สนใจเรื่องไหน... คลิกเลย

  ริ้วรอยจางลงคงไว้แต่ความอ่อนเยาว์

  ชะลอผิวชราให้หน้าเด็ก ด้วยแอสต้าแซนธิน (Astaxanthin)

  แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) สารอาหารชะลอวัย

ริ้วรอยจางลงคงไว้แต่ความอ่อนเยาว์

     รู้หรือไม่ว่า... ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระที่มากเกินไป จนทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะต่างๆที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน ทั้งควันบุหรี่ ไอเสียจากรถยนต์ ฝุ่นละออง รังสี UV อาหาร หรือแม้แต่ความเครียด ล้วนส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพกาย และยังทำร้ายสุขภาพผิวของคุณอีกด้วย

    ถึงแม้เวลาจะไม่คอยใคร แต่ริ้วรอยแห่งวัยสามารถชะลอเอาไว้ได้ อยากยืดเวลาชะลอวัยให้หน้าเด็ก ริ้วรอยจางลง คงไว้แต่ความอ่อนเยาว์ ต้องเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ด้วยวิธีต้านลดริ้วรอยอย่างได้ผลแบบไม่ต้องเจ็บตัว ที่สำคัญให้ผลลัพธ์เสมือนโบท็อก และยังปลอดภัยกว่าเพราะไม่มีผลข้างเคียง ที่สำคัญยังเป็นที่ยอมรับกันในวงการแพทย์ของศาสตร์การชะลอวัยอีกด้วย

ชะลอผิวชราให้หน้าเด็ก ด้วยแอสต้าแซนธิน (Astaxanthin)

    แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ถูกขนานนามว่า “King of Antioxdant” และด้วยบทบาทนี้เองจึงมีสำคัญมากที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ต่างๆของร่างกาย รวมทั้งเซลล์ผิว ช่วยยืดอายุเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นที่ดี ผิวมีการเต่งตึง เสมือนผิวหน้าเด็กที่ยังคงดูเต่งตึง ไร้ริ้วรอย จึงชะลอริ้วรอย ชะลอวัย ชะลอความชราของผิว ลดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นได้นั่นเอง
    แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน คือมีสีแดง จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ แต่มีบทบาทพิเศษที่เหนือกว่าใครๆ คือสามารถแทรกซึมเข้าสู่ทุกเซลล์ของร่างกายทั้งที่ละลายได้ในน้ำและไขมัน จึงมีประสิทธิภาพสูงในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และเหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ ยืนยันด้วยระดับคะแนน ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity ให้ระดับคะแนนตามค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหารจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่ได้การยอมรับในระดับนานาชาติ) ซึ่งแอสต้าแซนธิน มีคะแนนสูงกว่า วิตามินซี วิตามินอี ชาเขียว และโคเอ็นไซม์คิวเทน
    แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) ถูกยกย่องว่าเป็นสุดยอดสารต้านแก่ ช่วยให้หน้าเด็ก เนื่องจากมีผลการวิจัยรองรับมากมายว่าสามารถลดเลือนริ้วรอยได้จริง แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างสารชนิดนี้ขึ้นได้เองตามธรรมชาติ จึงจำเป็นต้องได้รับจากแหล่งอาหารจากธรรมชาติ เช่น ปลาแซลมอน กุ้ง เปลือกกุ้งมังกร ปู และแหล่งที่พบแอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) ในปริมาณสูงที่สุดได้แก่ สาหร่ายสีแดง สายพันธุ์ ฮีมาโตคอคคัส พลูวิเอลิส (Haematococcus Pluvialis) (อ่านความน่าสนใจของสารต้านแก่ Astaxanthin เพิ่มเติมได้ที่นี่)

แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) สารอาหารชะลอวัย

 
     ด้วยเหตุผลต่างๆที่กล่าวมานี้เอง การเลือกใช้แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) เพื่อความงามจึงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอย อยากลดริ้วรอย อยากให้ดูหน้าเด็กอยู่เสมอ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับผิว

     แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) เนื่องจากจึงเป็นทางเลือกที่มีความปลอดภัยกว่าวิธีอื่นๆ เพราะเป็นสารสกัดธรรมชาติ และผู้ทดลองใช้จริงยืนยันว่าลดริ้วรอยได้ สังเกตได้จาก ริ้วรอยจางลง สุขภาพผิวโดยรวมดีขึ้น เมื่อทานต่อเนื่องกันเพียง 6 สัปดาห์ และยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ คล้ายกับสารครีมกันแดด ธรรมชาติอีกด้วย หรือเรียกว่า กันแดดชนิดกิน ก็ว่าได้ จึงถือเป็นวิธีการบำรุงล้ำลึกจากภายในและยั่งยืน คงไว้ในความอ่อนเยาว์ ให้หน้าเด็ก ชะลอวัยได้อย่างสมบูรณ์แบบกว่าวิธีอื่นๆ (อ่านเคล็ดลับการต้านริ้วรอยที่คุณอาจยังไม่รู้ได้ที่นี่)

 

 
ข้อมูลอ้างอิงจาก :

1.  Yang Y, Kim B, and Lee JY. Astaxanthin Structure, Metabolism, and Health Benefits. Journal of Human Nutrition & Food Science. 2013. 1:1003.

2.  Ambati RR, Phang SM, Ravi S and Aswathanarayana RG. Astaxanthin: Sources, Extraction, Stability, Biological Activities and Its Commercial Applications-A Review.

3.  Yamashita E. The Effects of a Dietary Supplement Containing Astaxanthin on Skin Condition. Life Science Division, Fuji Chemical Industry Co.Ltd. P.91-95.

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้