ก่อนนอนทำ 7 สิ่งนี้ แล้วริ้วรอยจะไม่ถามหา

ก่อนนอนทำ 7 สิ่งนี้ แล้วริ้วรอยจะไม่ถามหา

ทำ 7 สิ่งนี้ก่อนนอนบอกลาริ้วรอย

     รู้หรือไม่... แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณทั่วโลกลงความเห็นว่า... ริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นต่างๆ สามารถเกิดขึ้นได้ขณะที่เรานอนหลับ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย ซึ่งเราอาจจะมองข้าม เช่น การนอนเปิดแอร์ การเลือกหมอนที่ใช้ หรือแม้แต่ท่านอนที่ไม่เหมาะสม แต่ไม่ต้องตกใจจนไม่เป็นอันหลับอันนอน MEGA We care มีเคล็ดลับที่สามารถป้องกันริ้วรอยขณะที่นอนหลับมาฝาก ให้เอาไปเริ่มดูแลตัวเองกันตั้งแต่คืนนี้

7 เรื่องที่ต้องทำก่อนนอน เพื่อบอกลาริ้วรอย หน้าแก่

       ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน
           หลายคนคงเคยเผลอหลับจนลืมล้างหน้า หรือทำความสะอาดหน้าไม่ลึก ซึ้งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวได้ เพราะในแต่ละวันผิวหน้าของคุณต้องเจอกับทั้งเครื่องสำอาง ฝุ่น และมลภาวะอื่นๆมาตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นตัวการกระตุ้นให้ผิวเสื่อมโทรมได้

       ทาครีมบำรุงผิว
    เลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ ที่สำคัญควรเป็นครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวด้วย หรือหากคืนไหนพอจะมีเวลาก่อนนอนสักนิด ลองไปที่ห้องครัวของคุณ เพื่อมองหาสิ่งที่มีอยู่ในบ้านอยู่แล้ว และมีประโยชน์ต่อผิวของคุณ เช่น มะเขือเทศ แตงกวา โยเกิร์ต ว่านหางจระเข้ นมสด หรือน้ำผึ้ง เพื่อนำมาประกอบกับสูตรมาร์คเพื่อบำรุงผิวหน้า ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ความชุ่มชื่นกับผิวในราคาประหยัด ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

       บริหารหน้าก่อนนอน
การออกกำลังกายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า เป็นตัวช่วยสำคัญมากที่จะทำให้หน้าเราดูเด็กลง และเต่งตึง ไร้รอยเหี่ยวย่น การขยับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าช่วยในการหมุนเวียนโลหิตได้ โดยการทำง่ายๆด้วยการออกเสียง คำว่า “อา อี เอ โอ อู” ให้ดัง เต็มคำ อ้าปากให้กว้างที่สุด เพื่อให้กล้ามเนื้อใบหน้าจะได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่นั่นเอง

       เปิดแอร์ในอุณหภูมิที่เหมาะสม
            รู้หรือไม่ว่าการเปิดแอร์เย็นเกินไป แม้ว่าจะทำให้คุณรู้สึกสบายตัว แต่มีผลต่อผิวโดยตรง ทั้งทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ผิวแตก เป็นขุย รวมถึงริ้วรอยที่เด่นชัดมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากเลี่ยงไม่ได้ ให้ตั้งเวลาปิดก่อนตื่นนอน ควรจิบน้ำบ่อยๆ หรือทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวก่อนนอน

       เปลี่ยนหมอนและปลอกหมอนให้เหมาะสม
            หมอนที่คุณใช้ควรเป็นหมอนที่ช่วยเรื่องการนอนหลับ ทำให้คุณนอนหลับสนิทได้ตลอดคืน ไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป ขณะเดียวกันปลอกหมอนที่คุณเลือกใช้ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้ เนื่องจากต้องสัมผัสกับผิวหน้าของคุณโดยตรง แนะนำให้เลือกใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหม เพราะมีความเป็นธรรมชาติเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญผ้าไหมยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ดีขึ้น จึงช่วยลดความเสี่ยงเรื่องการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้

       จัดท่านอนให้เหมาะสม
            ข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวทั้งจากในไทยและต่างประเทศยืนยันตรงกันว่า ท่านอนที่เหมาะสม และทำให้เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยน้อยที่สุดคือท่านอนหงาย เพราะการนอนคว่ำหน้า หรือการนอนตะแคงเป็นเวลานานๆ ผิวหน้าของคุณจะได้รับแรงกดทับ ซึ่งมีผลต่อการเกิดริ้วรอยอันไม่พึงประสงค์ได้ โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้ม

       อย่านอนดึก
            ถึงแม้การนอนจะทำให้เกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนที่มีคุณภาพสัมพันธ์กับทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิว หากนอนดึกบ่อยๆ หรือนอนไม่เพียงพอ มีโอกาสสูงที่ผิวหน้าจะเกิดริ้วรอย และความเหี่ยวย่นตามมาได้ง่ายมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวแนะนำให้นอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืน เพื่อฟื้นฟูผิว เพราะขณะที่หลับร่างกายจะหลั่งสารจำเป็นที่จะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ สร้างสมดุลระบบการเผาผลาญอาหาร และช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7 Tips ดูแลผิวหน้าโบกมือลาริ้วรอย

ด้วยความห่วงใยจาก Astax_MEGA We care


ข้อมูลอ้างอิงจาก :
www.health.com/beauty/prevent-wrinkles-overnight

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้