เสริมวิตามินอี เติมเต็มสุขภาพที่ดีให้ตัวคุณเอง

เสริมวิตามินอี เติมเต็มสุขภาพที่ดีให้ตัวคุณเอง

   เมื่อพูดถึงวิตามินที่ช่วยเรื่องการบำรุงผิวพรรณทำให้ผิวดูกระจ่างใส หลายคนคงจะต้องนึกถึงวิตามินซีมาเป็นอันดับแรก แต่ MEGA We care เชื่อว่า... ยังมีอีกหลายคนที่อาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า... วิตามินอีก็มีประโยชน์ต่อผิวไม่น้อยไปกว่าวิตามินซีเลย แล้วรู้หรือไม่ว่า... อาหารในธรรมชาติอะไรบ้างที่จะสามารถช่วยเติมวิตามินอีให้กับร่างกายได้(ปริมาณการทานขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น อายุ สุขภาพ หรือผลลัพธ์ที่คาดหวังจะได้รับจากวิตามินอี)

     นอกเหนือจากคุณประโยชน์ด้านสุขภาพที่ร่างกายจะได้รับจากวิตามินอี เช่น ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ในร่างกาย ช่วยลดการอักเสบบริเวณต่างๆ ชะลอการเกิดโรคเรื้อรัง และลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องโดนแดดบ่อยๆ เช่น ทำงานกลางแจ้ง ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง ขอให้รู้ไว้เลยว่าวิตามินอีนี่เอง ที่สามารถช่วยรักษาผิวของคุณจากการไหม้ รวมถึงลดการอักเสบของผิวหลังการโดนแดดได้ดีมากอีกด้วย


           หากเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดี และรับประทานอาหารครบ 5 หมู่เป็นประจำอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการขาดวิตามินอี ยกเว้นในบางรายที่อาจต้องการวิตามินอีมากกว่าคนทั่วไป เช่น ผู้ที่มีปัญหาการดูดซึมวิตามินอี ผู้ที่ต้องการชะลออาการป่วยด้วยโรคเรื้อรัง หรือป้องกันการลุกลามของโรค เช่น โรคระบบหัวใจ โรคระบบประสาท อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน หรือในผู้ที่ต้องการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน หรือต้องการเสริมการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งแนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญต่อไปในการรับประทานวิตามินอีเพิ่มเติม          ตัวอย่างอาหารช่วยเติมวิตามินอี เพื่อไม่ให้ร่างกายเกิดภาวะขาดวิตามินอี

              1. อัลมอนด์ ขนาด 1 ออนซ์

              2. บร็อกโคลี 4 หัว

              3. ผักโขม 1 ถ้วย

              4. มะเขือเทศ จำนวน 1 ถ้วย

              5. มะม่วง 1 ถ้วย

              6. เนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

              7. เมล็ดทานตะวัน 1 ออนซ์

              8. น้ำมันคาโนล่า 1 ช้อนโต๊ะ

              9. อะโวคาโด 1 ผล

              10. ผักปวยเล้ง 1 ช่อ

              11. มันหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

              12. ฟักทอง 1 ถ้วย

     นอกจากนี้ยังมีอาหารอีกหลากหลายชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินอี เช่น ถั่ว น้ำมันพืช อาหารทะเล สำหรับผู้ที่ต้องการทานวิตามินอี ในรูปแบบของอาหารเสริมควรทานตามฉลากระบุหรือตามที่แพทย์สั่ง ในผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือข้อสงสัยเพิ่มเติมควรสอบถามแพทย์หรือเภสัชกร ด้วยความห่วยใยจาก Nat E _ MEGA We care


ข้อมูลอ้างอิงจาก
www.healthline.com/health/vitamin-e-for-skin#vitamin-e
med.mahidol.ac.th/ramachannel/home/article/วิตามินอี-ดีต่อสุขภาพแล/
mukinter.com/th/component/k2/item/583-10-อาหารสุขภาพที่มีวิตามิน-e-สูง.ht

                                                                                                                                            

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้