อยากผมยาวเร็วขึ้น... คลิก

อยากผมยาวเร็วขึ้น... คลิก

เร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นได้อย่างง่าย ๆ

     อยากเป็นสาวผมยาว ที่มีเส้นผมตรงสวยหรือจะปรับเปลี่ยนทรงให้ไม่ซ้ำวัน ไม่ว่าจะดัดลอน ถักเปีย มัดสูง ก็ดูว่าจะสนุกสนานไม่ใช่น้อย แต่กว่าจะได้เป็นสาวผมยาวอาจจะต้องใช้เวลานาน สำหรับใครที่กำลังประสบกับปัญหาผมยาวช้า จนทำให้คุณขาดความมั่นใจในตนเอง MEGA We care มีวิธีที่จะทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้ง่ายๆ มาฝาก

9 เคล็ดลับช่วยให้ผมยาวเร็ว

หมั่นนวดศีรษะเป็นประจำทุกวัน

     การนวดศีรษะเป็นประจำทุกวันในตอนเช้าและก่อนเข้านอน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงเส้นผมที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ อย่างเช่น จำพวกไบโอติน โสมสกัด สารสกัดจากถั่วลันเตา หรือน้ำมันจากพืชพรรณต่างๆ จะช่วยทำให้เซลล์ประสาทในสมองถูกกระตุ้น ส่งผลทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดในสมองทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง และยังมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

หวีผมบ่อย ๆ

     ในแต่ละวันเราควรหวีผมให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 ครั้ง เนื่องจากการหวีผมจะช่วยทำให้เส้นผมได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นให้รากผมได้รับการบริหารที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยทำให้ วิตามินต่างๆ ที่ใช้บำรุงเส้นผม อย่างเช่นจำพวกโสมสกัด ไบโอติน หรือวิตามินบีรวมต่างๆ สามารถซึมซาบแบแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมและหนังศรีษะได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้เส้นผมยาวเพิ่มขึ้น

เลือกทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการเร่งผมยาว

     คุณสามารถเลือกทานอาหารจำพวกปลาทะเลน้ำลึก, ถั่วลิสงหรือเมล็ดธัญพืชต่างๆ จากธรรมชาติได้ เนื่องจากอาหารเหล่านี้อุดมไปด้วยโปรตีน, วิตามินรวม, สารสกัดคลอโรฟิลล์,ไบโอติน และสารอาหารอื่นๆ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มระดับน้ำและโปรตีนในเส้นผม ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อันจะส่งผลทำให้เส้นผมของคุณยาวขึ้น

บริหารระบบสมองและหนังศีรษะ

     นอกจากการออกกำลังกายที่ทำกันอยู่เป็นประจำเพื่อหวังให้มีร่างกายที่แข็งแรงแล้ว เรายังสามารถออกกำลังกายเพื่อบริหารระบบสมองและหนังศีรษะได้อีกด้วย วิธีการก็ง่ายๆ โดยเริ่มจากก้มศีรษะลงต่ำเป็นเวลาประมาณ 30-45 วินาที แล้วจึงเงยหน้าขึ้น ทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้เลือดภายในร่างกาย รวมทั้งวิตามินและสารอาหารต่างๆ ที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงสมองและเส้นผม ทั้งวิตามินบีรวม, ไบโอติน, สังกะสี, ธาตุเหล็ก และสารอาหารอื่นๆ สามารถลงไปหล่อเลี้ยงสมองได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลทำให้เส้นผมของคุณยาวเร็วขึ้น

สระผมด้วยน้ำเย็น

     รู้หรือไม่... ว่าน้ำเย็นสามารถช่วยทำให้รากผมแข็งแรงและช่วยเพิ่มความยาวของเส้นผมได้ ข้อดีของการใช้น้ำเย็นจัด อุณหภูมิประมาณ 1-3 องศาเซสเซียลทำการสระผม โดยใช้แทนน้ำอุณหภูมิปกติ จะช่วยทำให้รากผมเกิดการบีบตัว ส่งผลทำให้รากผมแข็งแรง ไรผมเพิ่มขึ้น และทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

มาร์กผมด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ

     สาวๆ สามารถใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ประมาณ 1 ถ้วยตวง ทำการมาร์กเส้นผมด้วยตัวเอง เนื่องจากในโยเกิร์ตเต็มไปด้วยเชื้อจุลินทรีย์และโปรตีนที่มีประโยชน์หลายชนิด และเป็นแหล่งที่อุดมด้วยไบโอติน ซึ่งมีส่วนช่วยให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพของไบโอตินที่ได้จากการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมต่างๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือ เส้นผมจะเงางาม, ดกดำ และยาวเร็วขึ้น

ใช้ไดร์เป่าผมให้ถูกวิธี

     หากสาวๆ อยากให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น ให้จำไว้ว่าหลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว ต้องใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง โดยการก้มศีรษะให้ต่ำลง แล้วใช้ไดร์เป่าจากโคนผมย้อนขึ้นมาสู่ปลายเส้นผม การทำแบบนี้รากผมถูกกระตุ้นด้วยความร้อน ส่งผลให้รากผมแข็งแรงและได้รับออกซิเจนจากอากาศเต็มที่ ผลที่ได้คือเส้นผมเงาสลวย และยาวเพิ่มมากขึ้น

เล็มปลายผมที่แห้ง

     การหมั่นเล็มปลายผมที่แห้งเสียออกอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้ และยังช่วยเพิ่มไรผมให้มากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากวิตามินสารอาหารที่บำรุงและทานเข้าไปจะส่งผลโดยตรงต่อสภาพเส้นผมที่มีสุขภาพดี หากบนศีรษะยังมีเส้นผมที่แห้งเสียและแตกปลายอยู่ จะทำให้วิตามินสารอาหารต่างๆ ที่บำรุงเข้าไปถูกนำไปใช้อย่างไม่ตรงจุด

ทานวิตามินเสริม

     การทานวิตามินเสริมคือวิธีที่ไม่ว่าแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและทรงผมแนะนำให้ทำร่วมกับวิธีอื่น ๆ เพราะ ทั้งวิตามินบีรวม, โปรตีน, ธาตุเหล็ก, แคลเซียม, ไบโอติน, สังกะสี, ฯลฯ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี อันจะส่งผลทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้จริง ๆ

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้