Vitamin C เสริมภูมิต้านทานเพื่อต่อต้านไวรัส

vitaminc-increase-immune-and-fight-virus

เสริมภูมิต้านทาน ต่อต้านไวรัสด้วยพลังจากวิตามินซี (Vitamin C)

     วิธีป้องกันตัวเองในการยับยั้งและป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ของคนส่วนใหญ่ที่ทำกันตอนนี้ก็คือ ล้างมือบ่อยขึ้น ใส่หน้ากากอนามัย ไม่ไปที่ชุมชนในที่แออัดหรือที่ชุมชน ซึ่งแท้ที่จริงเป็นการป้องกันจากภายนอกเท่านั้น แต่การดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ ที่ดีที่สุดต้องเริ่มจากภายใน และสิ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำก็คือ การสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ด้วยการรับประทาน วิตามินซี (Vitamin C)

  สนใจหัวข้อไหน... คลิกเลย

  วิตามินซี (Vitamin C) ช่วยต้านไวรัสได้อย่างไร

  วิตามินซี (Vitamin C) แบบไหนดีที่สุด

 

วิตามินซี (Vitamin C) ช่วยต้านไวรัสได้อย่างไร

     วิตามินซี (Vitamin C) เป็นสารอาหารที่สำคัญมากต่อร่างกาย มีคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมในการช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน เพิ่มความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อม และการทำงานที่ผิดปกติของเซลล์ และอวัยวะภายในร่างกาย นอกจากนี้ยังทำให้เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
     หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยต่อสู้และกำจัดเชื้อโรคต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย รวมถึงเชื้อไวรัส และเมื่อวิตามินซีเข้าไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเมล็ดเลือดขาวให้แข็งแรง เท่ากับว่าร่างกายของเราก็มีทหารที่เข้มแข็งคอยการกำจัดเชื้อโรคก็ทำได้ดียิ่งขึ้นเป็นทวีคูณ
     ดังนั้นช่วงที่ไวรัส COVID-19 กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ นอกเหนือจากวิธีการป้องกันและดูแลพื้นฐานแล้ว การทานวิตามินซีทุกวันเป็นประจำ ถือเป็นทางลัดในการการช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้อีกทางหนึ่ง

วิตามินซี (Vitamin C) แบบไหนดีที่สุด

     ในปัจจุบันวิตามินซี (Vitamin C) มีมากมายหลายรูปแบบต่างๆ เช่น แบบเม็ด แบบชง และแบบเยลลี่ ซึ่งแต่ละรูปแบบให้ประโยชน์ในการช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรงสามารถช่วยต่อต้านและกำจัดเชื้อโรคได้เหมือนกัน

Table-of-vitamin-C-comparison

     COVID-19 อาจจะเป็นสถานการณ์และวิกฤตเกี่ยวกับโรคภัยที่น่ากลัว แต่ถึงอย่างไรเราก็ไม่ควรตื่นตระหนก ทางที่ดีคือดูแลป้องกันตัวเองทั้งภายนอก ด้วยการล้างมือให้บ่อยๆ หลีกเลี่ยงการไปในที่ชุมชน หรือใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน และที่สำคัญการป้องกันจากภายในด้วยการเสริมภูมิต้านทานให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรง เพื่อที่จะได้ต่อสู้กับเชื้อโรคหากเข้ามาในร่างกาย ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care

More=informationcontact-specialist-for-more-information

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้