ภูมิต้านทานสร้างเพิ่มได้ตั้งแต่เด็ก

ภูมิต้านทานสร้างเพิ่มได้ตั้งแต่เด็ก

ภูมิต้านทานสร้างเพิ่มได้ตั้งแต่เด็ก

     โพรไบโอติกส์ (Probiotics) คือ จุลินทรีย์ที่เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กมีประโยชน์ต่อร่างกาย หากรับประทานเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในลำไส้ใหญ่อย่างแลคโตบาซิลลัสและบิฟิโดแบคทีเรีย ที่สามารถทนต่อน้ำย่อยที่เป็นกรดด่างในกระเพาะและลำไส้ได้ ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารเกิดความสมดุลและทำงานได้อย่างเป็นปกติ

     การรับประทานอาหารที่มีโพรไบโอติกส์นั้นยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ช่วยระบบการเผาผลาญ และช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น ภาวะเมตาบอลิกซินโดรม โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งลำไส้ และโรคเบาหวานชนิดที่ 2 เป็นต้น

โพรไบโอติกส์กับโรคภูมิแพ้ในเด็กเล็ก

     สิ่งที่พ่อแม่ที่มีลูกน้อยป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ควรรู้คือ อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของโพรไบโอติกส์มีความสำคัญกับเด็กเล็กที่มีโรคภูมิแพ้เป็นโรคประจำตัวตั้งแต่แรกเกิด โพรไบโอติกส์ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของมนุษย์โดยเฉพาะสายพันธุ์แลคโตบาซิลลัสและบิฟิโดแบคทีเรีย มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารและช่วยส่งเสริมสุขภาพของลำไส้ให้ดีขึ้น ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ และช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับระบบทางเดินอาหาร รวมถึงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน ช่วยป้องกันภาวะผื่นผิวหนังอักเสบและโรคแพ้อาหารในเด็กทารก อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาของการติดเชื้อทางเดินหายใจในเด็กและผู้ใหญ่ ทำให้มีอาการป่วยมีจำนวนวันลดน้อยลง

     ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกส์หลากหลายรูปแบบวางขายตามท้องตลาด ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลงานวิจัยรับรองเพื่อคุณภาพที่สามารถมั่นใจได้ว่าปลออดภัย อีกทั้งยังสะดวกต่อการรับประทานอยู่ในรูปแบบผงชงดื่ม และสามารถเก็บไว้รับประทานได้นานไม่ต้องเป็นกังวลคอยนับเวลาวันที่หมดอายุ โดยทั่วไปแล้วผู้คนมักจะรู้กันดีว่าโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวเป็นแหล่งจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ แต่มีข้อจำกัดของระยะเวลาในการกินที่ไม่สามารถเก็บไว้ได้นานและต้องเก็บไว้ในที่เย็น ซึ่งเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าที่เราไปเลือกซื้อมานั้น ได้ผ่านการเก็บรักษาในที่อุณหภูมิเหมาะสมตลอดเวลา หากอยากให้ลูกรักของคุณไม่เจ็บป่วยง่าย ควรเริ่มตั้งแต่ตอนนี้เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ของลูกน้อยในอนาคต ด้วยความห่วงใยจาก...MEGA We Care

ขอบคุณข้อมูลจาก :
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24780623/
https://www.bumrungrad.com/th/health-blog/july-2019/probiotics-and-prebiotics
https://www.thastro.org/อาหารโปรไบโอติก-พรีไบโอ/
https://www.pobpad.com/probiotics

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้