ทำไมคนออกกำลังกาย ต้องกินเวย์โปรตีน

ทำไมคนออกกำลังกาย ต้องกินเวย์โปรตีน

ทำไมคนออกกำลังกาย ต้องกินเวย์โปรตีน

     เวย์โปรตีน ถือเป็นทางเลือกเพื่อช่วยการสร้างกล้ามเนื้อ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ควบคู่กับการออกกำลังกาย ซึ่งคุณประโยชน์ของเวย์โปรตีนมีหลายหลาก ไม่ใช่แค่เสริมสร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น

ประโยชน์ของเวย์โปรตีนสำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย

1. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

     การรับประทานเวย์โปรตีนเป็นประจำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างกล้ามเนื้อ และยังช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อ ป้องกันการสลายของมวลกล้ามเนื้อในระยะยาว โดยต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับนักกีฬาที่ใช้กล้ามเนื้ออย่างหนักก็ต้องรับประทานโปรตีนจำนวนมากในแต่ละวัน เพื่อรักษามวลกล้ามเนื้อเอาไว้

2. ร่างกายแข็งแรง ออกกำลังได้นานขึ้น 

     เวย์โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่พยายามสร้างกล้ามเนื้อ เพราะการออกกำลังกายเป็นการฝึกแรงต้านจะทำให้รู้สึกปวดกล้ามเนื้อ และการรับประทานโปรตีนหลังออกกำลังกายจะช่วยซ่อมแซมการสลายตัวของกล้ามเนื้อ โดยทำการสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมา หากใครที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อต้องรับประทานโปรตีนอย่างน้อย 20 กรัมภายในครึ่งชั่วโมงหลังออกกำลังกาย โดยเลือกเวย์โปรตีนคุณภาพสูง ทั้งหลังการฝึกซ้อมและในระหว่างมื้ออาหาร

3. รักษาสมดุลให้ร่างกาย

     โปรตีนเป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะ ให้ทำงานได้เป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของปริมาณน้ำตาลในเลือด ซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ รักษาระดับปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือดให้อยู่ในระดับปกติ และยังรักษาสมดุลของค่ากรดด่างภายในร่างกายหากร่างกายได้รับบาดเจ็บการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้อย่างรวดเร็ว

4. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

     การรับประทานโปรตีน ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้นโดยการสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันขึ้นมา โปรตีนที่ดีมีคุณภาพจะมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ครบถ้วน  สามารถได้รับจากเนื้อสัตว์ ไข่ นม และจาก   กรดอะมิโนในเวย์โปรตีนจะเป็นสารตั้งต้นช่วยสร้างกลูตาไธโอนให้กับร่างกาย เปรียบเสมือนการเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ร่างกายแข็งแรงเพิ่มขึ้น เมื่อระบบภูมิคุ้มกันเป็นปกติก็จะส่งเสริมให้ร่างกายสามารถปฎิบัติภาระกิจต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่

     เพราะเวย์โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อผู้ที่ออกกำลังกาย ดังนั้นจึงควรรับประทานเวย์โปรตีนเป็นประจำทุกวันเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอย่างสม่ำเสมอ ...ด้วยความห่วงใยจาก MEGAWecare

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.vichaiyut.com/th/health/informations/protein-good/
https://medthai.com/โปรตีน/
https://www.sanook.com/health/28757/ 
https://www.pobpad.com/โปรตีน-สำคัญอย่างไร-กินเ
http://www.thaiheartfound.org/category/details/exercise/423

 

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้