5 เรื่องจริงเกี่ยวกับ “โสม” ที่คุณต้องรู้

5  เรื่องจริงเกี่ยวกับ “โสม” ที่คุณต้องรู้

5 เรื่องจริงเกี่ยวกับโสมที่คุณต้องรู้ !

      หากพูดถึง “โสม” แน่นอนว่าทุกคนคงรู้ถึงสรรพคุณของโสมกันมาแล้ว ถึงแม้เราจะรู้สรรพคุณมากแค่ไหน เราเชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามในใจเกี่ยวกับโสมไม่มากก็น้อย ? วันนี้เรา Mega We Care  เรามี 5 เรื่องจริงเกี่ยวกับโสมที่คุณต้องรู้ ! มาฝากกัน พร้อมคำแนะนำการเลือกโสมอย่างไรให้ถูกต้องมาฝากกัน... ดังนี้ 

        สนใจหัวข้อไหน...คลิกเลย

  โสมกินได้แค่เฉพาะคนแก่จริงหรือไม่ ?

  โสมมีประโยชน์ต่อสุขภาพ หากกินมากไปจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

  โสมกินแล้วร้อนใน จริงหรือไม่ ?

  โสมมีกลิ่นแรง ฉุน เหม็น จริงหรือไม่ ?

  เลือกโสมที่ดี ควรเลือกอย่างไร?

โสมกินได้แค่เฉพาะคนแก่จริงหรือไม่ ?

     หลายคนอาจเข้าใจว่าโสมเหมาะสำหรับผู้ที่อายุมากแล้วเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้วโสมสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย เด็กก็สามารถรับประทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม ในประเทศเกาหลีแทบทุกครัวเรือน นิยมรับประทานโสมเพื่อบำรุงสุขภาพมายาวนานหลายปี เพราะโสมอุดมไปด้วยสารจินเซนโนไซด์ ที่ช่วย ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปรับสมดุลร่างกาย ฟื้นฟูร่างกายที่เหน็ดเหนื่อยจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และเมื่อยล้าจากการทำงานหนัก ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่นขึ้น ผ่อนคลาย และปรับระบบการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น

โสมมีประโยชน์ต่อสุขภาพ หากกินมากไปจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

     โสมเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลากหลายได้ และมีความปลอดภัยสูง แม้จะบริโภคติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ ทั้งนี้ต้องเลือกโสมที่มีคุณภาพ และมีกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน ผ่านการสกัดด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อให้ได้สารสำคัญที่ได้มาตรฐาน ยิ่งทำให้มั่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โสมกินแล้วร้อนใน จริงหรือไม่ ?

    ไม่ใช่ เพราะ สารสำคัญในโสมที่เรียกว่า จินเซนโนไซด์ นั้นมีทั้งฤทธิ์ร้อนและฤทธิ์เย็น ทั้งนี้ ขึ้นกับการสกัดสารสำคัญที่ใช้นั้น ได้มาตรฐานที่ดีหรือไม่ Ginsomin เป็นผลิตภัณฑ์ ที่มีสารสกัดโสมมาตรฐาน ที่ผ่านการปรับสัดส่วนสารออกฤทธิ์(จินเซนโนไซด์) ได้อย่างเหมาะสม ทำให้เกิดความสมดุลของฤทธิ์ร้อน-เย็น และยังช่วยปรับสมดุลร่างกายเสมือนศาสตรจีน หยิน - หยาง

โสมมีกลิ่นแรง ฉุน เหม็น จริงหรือไม่ ?

    ปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ผลิตในรูปแบบสารสกัด ซึ่งมักพบในรูปแบบผง ในรูปแบบนี้มักจะมีกลิ่นฉุน และประโยชน์ไม่ครบถ้วน เนื่องจากปัจจุบันมีกระบวนการผลิตโสมด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ทำให้ได้สารสำคัญในรูปแบบสารสกัดมาตรฐาน และบรรจุในแคปซูลนิ่มนั้น ทำให้ลดกลิ่นฉุนของโสมได้ ทำให้ง่ายต่อการรับประทาน และร่างกายได้รับประโยชน์เต็มประสิทธิภาพ  

Q: เลือกโสมที่ดี ควรเลือกอย่างไร?   

    โสม (Ginseng) ที่มีขายในท้องตลาดในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ แต่โสมที่ดีที่จะให้ประโยชน์กับร่างกายมากที่สุดควรอยู่ในรูปแบบของสารสกัดมาตรฐาน ที่ผ่านการปรับสัดส่วนสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ให้อยู่ในสัดส่วนที่สมดุล จะทำให้ได้สารสกัดจากโสมที่มีคุณภาพดี และมีประโยชน์ได้อย่างครบถ้วน     

       เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 เรื่องจริงเกี่ยวกับโสมที่คุณต้องรู้ ! เราเชื่อว่าหลายคนคงไขข้อข้องใจเกี่ยวกับโสมไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามนอกจากการรับประทานโสมเพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรง สดชื่นอยู่เสมอ การรับประทานอาหารให้ครบ  5 หมู่ การออกกำลัยกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ก็ถือเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำนะคะด้วยความห่วงใย จาก Mega We Care

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้