At home workout โปรตีนอย่าให้ขาด สุขภาพอย่าให้พัง

At home workout โปรตีนอย่าให้ขาด สุขภาพอย่าให้พัง

At home workout โปรตีนอย่าให้ขาด สุขภาพอย่าให้พัง

     เมื่อฟิตเนสยังไม่เปิดให้บริการ สายออกกำลังกายก็ต้องมีการ Workout ที่บ้านกันไปก่อน ถึงแม้จะต้องออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน เรื่องอาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ ‘โปรตีน’ เพราะโปรตีนมีความสำคัญอย่างมากต่อคนที่ออกกำลังกาย มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เอนไซม์ และฮอร์โมน อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  สนใจหัวข้อไหน...คลิกเลย

  สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายขาดโปรตีน

  เติมเวย์โปรตีน ช่วงออกกำลังกายที่บ้าน

สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายขาดโปรตีน

1. มวลกล้ามเนื้อลดลง

     อย่างที่รู้กันดีว่า กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ในร่างกายเป็นแหล่งโปรตีนที่ใหญ่ที่สุด เมื่อร่างกายนำโปรตีนที่ได้จากอาหารที่รับประทานในแต่ละวันมาใช้จนหมด ทำให้ร่างกายเอาโปรตีนที่สะสมอยู่ภายในกล้ามเนื้อออกมาใช้งาน เพื่อให้เซลล์และระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ และเป็นผลให้กล้ามเนื้อลดน้อยลง ดังนั้นหากรับประทานโปรตีนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็จะทำให้มวลกล้ามเนื้อลดลงไปด้วย

2. เหนื่อยง่าย ร่างกายอ่อนเพลีย

     โปรตีนคือแหล่งพลังงานของร่างกาย เมื่อร่างกายได้รับโปรตีนจากการรับประทานอาหารไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หายใจถี่ เมื่อยล้า หากร่างกายได้รับโปรตีนที่น้อยเกินไป ทำให้การสร้างกล้ามเนื้อถดถอย ไม่แข็งแรงเหมือนเดิม หรืออาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น พักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด ได้เช่นกัน


work-out-at-home


เติมเวย์โปรตีน ช่วงออกกำลังกายที่บ้าน

     ถึงแม้แหล่งอาหารที่มีโปรตีน สามารถพบเจอได้ทั่วไปจากอาหารที่รับประทานเป็นประจำทุกวัน เช่น ไข่ นม เนย เนื้อสัตว์และเนื้อปลาต่างๆ แต่การดูดซึมโปรตีนของร่างกายแต่ละคนไม่เท่ากัน  รวมถึงการกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ก็ต้องรับของแถมที่มาพร้อมกัน เช่น ไขมัน คาร์โบไฮเดรตและแป้ง ที่เป็นส่วนประกอบ ในขณะที่เวย์โปรตีนต่างจากโปรตีนชนิดอื่นๆ เพราะให้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ คาร์โบไฮเดรตต่ำ และมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายในสัดส่วนที่สูงกว่า ดังนั้นเมื่อเรากินเข้าไปแล้ว แทนที่จะต้องเสียเวลากับการย่อยหรือต้องเจอกับไขมัน และคาร์โบไฮเดรต เวย์โปรตีนจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว เมื่อร่างกายเอาไปใช้ก็สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อต่างๆ ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

     การเสริมเวย์โปรตีน จึงเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับคนที่ออกกำลังกาย การมีปริมาณโปรตีนที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย  ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดโปรตีนโดยเด็ดขาด ถึงแม้จะต้องออกกำลังที่บ้าน ก็ต้องเสริมโปรตีนให้เพียงพอ...ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care


ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.thebangkokinsight.com/news/columnists/78210/
https://today.line.me/th/v2/article/lrPOeW
https://www.vichaiyut.com/th/health/informations/malnutrition-health/
https://www.bustle.com/p/9-signs-youre-not-eating-enough-protein-41740


More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้