สภาพ!! หลังกักตัว กู้หุ่นฟิต พิชิตรูปร่างดี

สภาพ!! หลังกักตัว กู้หุ่นฟิต พิชิตรูปร่างดี

 

     สภาพ!! กักตัวอยู่แต่ในบ้าน กินๆ นอนๆ ทำงานวนไป ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย กว่าจะรู้ตัวอีกทีน้ำหนักตัวก็ขึ้นมาเกือบ 10 กิโลกรัม ทำเอาหลายคนถึงกับหมดสภาพ … ถึงเวลาทวงคืนหุ่นสวย ฟิต เฟิร์ม เตรียมพร้อมสำหรับการออกไปเฉิดฉายนอกบ้านอีกครั้ง แต่ลดน้ำหนักครั้งนี้ต้องไม่ใช้วิธีผิดๆเหมือนครั้งก่อนๆ บอกลาการอดอาหารแบบเดิมๆ อยากรู้ความลับของคนหุ่นดีใช่ไหม?! บทความนี้มีคำตอบ MEGA We care เชิญคุณมาทำความรู้จักกับ 3 ไอเทมลับ ที่จะช่วยให้หุ่นเฟิร์มกระชับกลายเป็นเรื่องง่าย

 

        สนใจหัวข้อไหน... คลิกเลย

       “อดมื้อ กินมื้อ” ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ ?

       3 ไอเทม ตัวช่วยแก้ปัญหาพุงย้วย น้ำหนักเกิน ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

       ‘เวย์โปรตีนสูตรทดแทนมื้ออาหาร’ 

       ‘สารสกัดจากชาเขียว’ 

       ‘สารสกัดเมล็ดทานตะวัน’

 

“อดมื้อ กินมื้อ” ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ ?

     เมื่อพูดถึงวิธีการลดน้ำหนัก เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งแรกที่หลายคนคิดจะทำคงหนีไม่พ้นการอดอาหาร ยอมทนทรมานเพราะความหิว ยอมอดมื้อ กินมื้อ หรือบางคนยอมเลือกที่จะไม่กินอะไรเลย ด้วยความหวังว่าจะมีหุ่นสวยในเร็ววัน แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น วิธีการควบคุมน้ำหนักด้วยการอดอาหาร…นอกจากจะไม่สามารถช่วยให้รูปร่างดีแบบยั่งยืนแล้ว ยังเสี่ยงต่อการกลับมาอ้วนซ้ำอีก หรืออาจทำให้อ้วนมากกว่าเดิม (โยโย่) เนื่องจากร่างกายหิวโหย และในระยะยาวยังส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย เนื่องจากจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ส่งผลเสียต่อระบบขับถ่าย ทั้งยังทำให้ระบบการเผาผลาญผิดปกติ ร่างกายทรุดโทรม ผิวดูเหี่ยวไม่กระชับ

     ด้วยเหตุผลต่างๆที่กล่าวมานี้เอง จึงไม่แนะนำให้ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรืออยากกระชับสัดส่วนเลือกวิธีการอดอาหาร  แต่ให้ปรับเปลี่ยนมาเป็นการรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ในปริมาณที่พอเหมาะ (จำกัดแคลอรี่) ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ (ออกกำลังกายครั้งละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง) และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทั้งนี้เพื่อให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะระบบเผาผลาญซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยควบคุมน้ำหนัก

     นอกจากนี้ยังมีอีกทางเลือกที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือไม่มั่นใจว่าอาหารที่รับประทานในแต่ละวันนั้นมีประโยชน์เพียงพอหรือไม่? อาหารมีปริมาณแคลอรี่มากเกินไปหรือเปล่า? ลองมองหาไอเทมที่จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายขึ้น


woman_working_at_home


3 ไอเทม ตัวช่วยแก้ปัญหาพุงย้วย น้ำหนักเกิน ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

        ‘เวย์โปรตีนสูตรทดแทนมื้ออาหาร’ 

     จะช่วยเติมโปรตีนเพื่อทดแทนโปรตีนจากอาหาร ช่วยให้อิ่มท้อง ช่วยลดความอยากอาหาร และเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย ช่วยลดน้ำหนักโดยการควบคุมแคลอรี่ เพราะมีปริมาณแคลอรี่ต่ำเพียง 120 กิโลแคลอรี่ นอกจากนี้ยังมีวิตามิน เกลือแร่ รวมถึงโพรไบโอติกส์ที่ช่วยในการปรับสมดุลลำไส้ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

        ‘สารสกัดจากชาเขียว’ 

     เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก โดยมีกลไกหลักคือช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ และฟื้นฟูร่างกาย ช่วยเรื่องการสลายไขมัน โดยสารสำคัญที่ชื่อ EGCG จะเข้าไปยับยั้งเอนไซม์ไลเปส ที่ทำให้การย่อยอาหารประเภทไขมันลดลง ร่างกายจึงดูดซึมได้ยากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แบคทีเรียในลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยล้างพิษในลำไส้ ช่วยให้ผิวใส และยังมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีอีกด้วย

       ‘สารสกัดเมล็ดทานตะวัน’

     ไอเทมที่จะช่วยให้รูปร่างกระชับ ช่วยลดเซลลูไลท์ สำหรับผู้มีปัญหาต้นแขน ก้นย้อย มีพุง โดยมีกลไกหลักคือจะไปช่วยเผาผลาญไขมัน ลดมวลไขมันของร่างกาย ทำให้ร่างกายดึงไขมันเก่าที่สะสมอยู่ไปใช้ มีบทบาทในการช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ โดยจะไปกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อให้มาทดแทนช่องว่างของไขมันที่ถูกดึงไปใช้ เหมาะกับผู้ที่มีส่วนเกินบริเวณต้นแขน ต้นขา มีปัญหาผิวเปลือกส้ม หรือต้องการให้รูปร่างเฟิร์มกระชับ

 

 Choose_a_nutritional_package_for_weight_management

 

     และทั้งหมดนี้คือข้อมูลดีๆที่จะทำให้คุณตระหนักถึงผลเสียของการลดน้ำหนักแบบผิดวิธี พร้อมแนะนำวิธีการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง หรือปัญหาสุขภาพที่จะตามมาในอนาคต ด้วยความห่วงใยจาก_MEGA We care

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก

1.Susan E. Steck, et al. 2007. Conjugated Linoleic Acid Supplementation for Twelve Weeks Increases Lean Body Mass in Obese Humans. American Society for Nutritional Sciences. 130:2943 – 2948

2. Edyta Madry et al. 2016. TWELVE WEEKS CLA SUPPLEMENTATION DECREASESTHE HIP CIRCUMFERENCE IN OVERWEIGHT AND OBESE WOMEN A DOUBLE-BLIND, RANDOMIZED, PLACEBO-CONTROLLED TRIALActa Sci. Pol. Technol. Aliment. 15(1) ,107–113

3. Chantre P. and Lairon D.,Recent findings of green tea extract AR25(Exolise) and its activity for the treatment of obesity.: Phytomedicine 9:3-8,2002

4.https://www.phyathai.com/article_detail/2658/th/อดอาหารหลายวัน_ส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไร

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้