Zinc (ซิงค์) เสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทานให้แข็งแรง !!

Zinc (ซิงค์) เสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทานให้แข็งแรง !!

Zinc (ซิงค์) เสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทานให้แข็งแรง !!

  สนใจหัวข้อไหน... คลิกเลย   

   ระบบภูมิคุ้มกัน เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

  สิ่งที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอ 

  เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแกร่ง

  Zinc (ซิงค์) เสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทานให้แข็งแรง

  Zinc (ซิงค์) ยังมีบทบาทหน้าที่ในการทำงานของร่างกายในหลายด้าน

    สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยล่าสุดจะเห็นได้ว่ามีแนวโน้มผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นมาอีกครั้งซึ่งจำนวนผู้เสียชีวิตยังเกิน 200 ต่อวัน เรียกได้ว่าสถานการณ์โดยรวมของประเทศยังคงต้องจับตาอย่างต่อเนื่อง และต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ...

   อย่างไรก็ตามเรายังต้องเผชิญและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิด-19  เพราะโควิดจะยังไม่หายไปจากชีวิตของเราและกลายเป็นโรคประจำถิ่น ถึงแม้จะมีการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม ทุกคนยังมีโอกาสติดเชื้อหรือบางคนอาจจะติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวและไม่มีอาการ

    สิ่งสำคัญคือการป้องกันและดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดคือล้างมือเป็นประจำ ใส่หน้ากากสม่ำเสมอ เลี่ยงเปิดหน้ากากอนามัยเวลาอยู่กับคนอื่น และมีการประเมินตนเอง หรือตรวจ ATK แล้ว สิ่งที่จำเป็นอย่างมากเพื่อร่างกายที่แข็งแรงยั่งยืนก็คือการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ

ระบบภูมิคุ้มกัน เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

   ระบบภูมิคุ้มกัน (Immune System) คือหนึ่งในกลไกป้องกันการติดเชื้อในร่างกายที่มีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งเปรียบเสมือนกองกำลังที่คอยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่ร่างกายอย่างเช่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา เป็นต้น หากร่างกายเรามีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ก็จะสามารถรับมือกับเชื้อโรคได้อย่างแม่นยำและคอยปกป้องร่างกายเราได้ดีขึ้นเมื่อต้องพบเจอเชื้อโรคที่แปลกปลอม ไม่ว่าจะเป็นเชื้อเดิมหรือเชื้อใหม่ๆ ที่กลายพันธุ์ ดังนั้นถ้า “อยากมีสุขภาพที่ดีแข็งแรงก็ต้องเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ดีก่อนอยู่เสมอ”

สิ่งที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอ 

   โรคภัยไข้เจ็บ จะส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกันโดยตรง
   รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกาย 
   ขาดวิตามินหรือสารอาหารที่จำเป็น
   การพักผ่อนไม่เพียงพอ
   การไม่ออกกำลังกาย
   ความเครียดสะสม

เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแกร่ง

    การดูแลระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและมีประสิทธิภาพเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทุกคนควรมี เพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย นอกจากการรับประทานที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และลดความความเครียด อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมการสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแกร่ง คือการรับประทานวิตามินควบคู่ไปพร้อมกัน เพื่อเป็นการการันตีว่าร่างกายจะมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงยิ่งขึ้น และแร่ธาตุวิตามินที่ถือว่ามีคุณสมบัติโดดเด่นในการช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานก็คือ  Zinc (ซิงค์)

Zinc (ซิงค์) เสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทานให้แข็งแรง

      สังกะสี หรือ ซิงค์ เป็นแร่ธาตุที่ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จึงมีความจำเป็นที่ต้องได้รับเพิ่ม เพราะแร่ธาตุสังกะสีนั้นมีส่วนช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างปกติ และมีประสิทธิภาพช่วยควบคุมการทำงานของเอนไซม์ที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย   

     รวมถึงกระตุ้นและเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือดขาว ( T- Cell ) ให้มีความแข็งแรงและมีความสามารถต่อการปกป้องร่างกายให้พร้อมต่อสู้กับเชื้อโรค และมีการเคลื่อนไหวในการกำจัดเชื้อโรคได้เร็วขึ้น เพื่อช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสและสิ่งแปลกปลอม ไม่ให้ทำร้ายร่างกายได้ อันเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อนั้นเอง 

   นอกจากการช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานปกติ Zinc (ซิงค์) ยังมีบทบาทหน้าที่ในการทำงานของร่างกายในหลายด้าน ( คลิกอ่าน Zinc แร่ธาตุสังกะสี สารอาหารสำคัญ ประโยชน์ครบครัน ของสุขภาพ )

Zinc (ซิงค์) ยังมีบทบาทหน้าที่ในการทำงานของร่างกายในหลายด้าน

  ปกป้องเซลล์ต่างๆ จากอนุมูลอิสระ
  ช่วยเร่งฟื้นฟูการสมานบาดแผลให้หายเร็วขึ้น
  ลดความรุนแรงของอาการและจากโรคหวัดเร็วขึ้น
  ป้องกันโรคที่เกิดจากการติดเชื้อ เช่น โรคปอดอักเสบ
  ช่วยคงสภาพการทำงานของระบบสัมผัสป้องกันอาการไม่รับรู้รสและกลิ่น
  ช่วยเรื่องการพัฒนาและการเจริญเติบโตของเซลล์ต่างๆ เช่น เซลล์ผม เล็บ ผิว

    ทั้งหมดนี้คืออีกคุณประโยชน์ของแร่ธาตุสังกะสี หรือ ซิงค์ (Zinc) ที่มีต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อย่างไรก็ตามการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงถือเป็นพื้นฐานสำคัญ เพื่อปกป้องร่างกายให้พร้อมต่อสู้กับเชื้อโรค อย่างไรก็ตามเราก็ยังต้องใช้ชีวิตอยู่บนความระมัดระวังอย่างสูงสุด ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care   

                                                    

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้