ประโยชน์ของน้ำมันกระเทียมที่ดีต่อร่างกาย

ประโยชน์ของน้ำมันกระเทียมที่ดีต่อร่างกาย

     กระเทียม (Garlic) พืชสมุนไพรตระกูลเดียวกับหอมใหญ่ หอมแดงที่นิยมนำมาประกอบอาหาร มีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระเทียมอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด สารประกอบซัลเฟอร์อย่างน้อย 33 ชนิด รวมไปถึง อัลลิซิน (Allicin) กรดอะมิโนและไกลโคไซด์กว่า 17 ชนิด เอ็มไซม์หลากหลายชนิด เกลือแร่ เซเลเนียม (Selenium) ทำให้กระเทียมมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เสมือนยารักษาโรค ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

  สนใจหัวข้อไหน...คลิกเลย

  ประโยชน์ของน้ำมันกระเทียม

  การเลือกรับประทานน้ำมันกระเทียม

ประโยชน์ของน้ำมันกระเทียม

1. กระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาว

     ในกระเทียมมีสารสำคัญคือ อัลลิซิน (Allicin) ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างเม็ดเลือดขาวเพิ่มมากขึ้น เมื่อร่างกายมีเม็ดเลือดขาวเพิ่มมากขึ้นแล้วจะส่งผลในการช่วยบรรเทาและลดอาการภูมิแพ้

2. กระเทียมมีคุณสมบัติเสมือนยาฏิชีวนะ

     ฤทธิ์ของกระเทียมที่คุณสมบัติเปรียบเสมือนยาปฏิชีวนะ ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และเชื้อรา ใช้ในการรักษาโรคติดเชื้อต่างๆ  ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ลดการเกิดภูมิแพ้ และอาการเรื้อรังทางระบบทางเดินหายใจ เช่น หวัด หอบหืด ไซนัส หูอักเสบ เป็นต้น

3. ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน

     น้ำมันกระเทียมมีส่วนช่วยลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือด โดยไขมันโคเลสเตอรอลเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุดตันของเส้นเลือด จากการวิจัยพบว่าสารประกอบซัลเฟอร์ในกระเทียมอย่างอัลลิซิน สามารถช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลรวมและโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-cholesterol) ได้ดี

 

garlic-oil

 

     กระเทียมมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย แต่สำหรับบางคนที่ไม่ชอบรับประทานกระเทียมสด เพราะไม่ชอบกลิ่นฉุนของกระเทียม จึงทำให้หลีกเลี่ยงการรับประทานกระเทียมสด ‘น้ำมันกระเทียม’ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เพื่อง่ายต่อการรับประทาน กลิ่นฉุนน้อยลงทำให้ไม่มีกลิ่นปาก ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่ชอบรับประทานกระเทียมสดก็สามารถรับประทานได้ ทำให้ได้รับประโยชน์จากกระเทียมอย่างครบถ้วน เพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น  

การเลือกรับประทานน้ำมันกระเทียม

     ณ ปัจจุบันน้ำมันกระเทียมในรูปแบบแคปซูลเป็นที่นิยมอย่างมากในยุโรปและอเมริกา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกและง่ายต่อการรับประทานสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องกลิ่นของกระเทียม ที่อาจะทำให้เกิดกลิ่นปากได้ โดยข้อดีของน้ำมันกระเทียมแบบแคปซูลนิ่ม ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี ออกฤทธิ์เร็วและไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร

     กระเทียมที่เลือกมาต้องผ่านการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติเป็นอย่างดี ไม่ใช้สีสังเคราะห์ วัตถุปรุงแต่งและวัตถุกันเสีย และที่สำคัญขั้นตอนการผลิตน้ำมันกระเทียมควรผลิตภายใต้มาตรฐานยาระดับสากล (Pharmaceutical Grade) เพราะสามารถมั่นใจได้ว่ามีคุณภาพและความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียงและสารเคมีตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

     การเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายมีหลากหลายวิธีทั้งการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ หากิจกรรมที่ชอบทำเพื่อผ่อนคลายความเครียดต่างๆ รวมถึงการเสริมด้วยวิตามินควบคู่กับการเลือกใช้สมุนไพรอย่างกระเทียม เพื่อบรรเทาอาการภูมิแพ้ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมสำหรับการทำงานในแต่ละวัน...ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://medthai.com/กระเทียม/

https://amprohealth.com/magazine/cold-pressed-garlic-oil/

 

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้