เทรนด์สุขภาพประจำเดือนพฤศจิกายน 2564

เทรนด์สุขภาพประจำเดือนพฤศจิกายน 2564

     มากกว่าร้อยวิธีที่ผู้หญิงอยากสวยสรรหาสิ่งต่างๆ เพื่อมาดูแลผิวทั่วร่างกายหวังที่จะมีผิวที่สวยใสสุขภาพดี แต่รู้หรือไม่... วิธีพื้นฐานซึ่งสามารถจะเปลี่ยนให้ผิวจากที่เคยแห้งกร้าน หมองคล้ำและไม่สดใส กลายเป็นความเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ได้ง่ายมากๆ กว่าทุกวิธี นั่นก็คือ การดื่มน้ำเปล่าในแต่ละวันอย่างเพียงพอ

     คงได้ยินกันจนชินหูว่าแพทย์แนะนำให้ “ดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว” แต่สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าการต้องดื่มน้ำเปล่าตั้งวันละ 8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตรมันมากเกินไปและอร่อยน้อยกว่าชาไข่มุก แต่เชื่อเถอะว่า... การดื่มน้ำเปล่าอย่างที่แพทย์ทั่วโลกแนะนำมันดีสำหรับสุขภาพจริงๆ

     Dr. Debra Jaliman ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแห่งนิวยอร์คและผู้เขียนหนังสือ Skin Rules ได้แนะนำไว้ว่า “ถ้าร่างกายของคนเราขาดน้ำ สิ่งที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนภายนอกก็คือ ผิวหนังจะเหี่ยวย่น และตาจะโหล ดูลึก ดำคล้ำมากกว่าคนปกติ” และจริงๆ แล้วแต่ละวันเราจึงควรต้องดื่มน้ำให้ได้วันละ 3 ลิตร ซึ่งมากกว่าคำแนะนำที่ให้ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วซะอีก มันอาจจะดูยากกับการต้องดื่มน้ำปริมาณมากขนาดนี้ แต่เชื่อเถอะว่ามันดีต่อสุขภาพของเราทุกคนจริง”

     การดื่มน้ำเป็นประจำวันละ 3 ลิตร จะมีส่วนช่วยให้อาการปวดหัวและอ่อนเพลียดีขึ้น ร่างกายจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากกว่าเดิม และแน่นอนว่าผิวพรรณทั่วร่างกายจะเปล่งปลั่ง สดใส ฟื้นคืนความมีน้ำมีนวล นอกจากนี้ Dr. Debra Jaliman ยังแนะนำต่ออีกว่า “วิธีการที่จะทำให้เราจะรู้ว่าแต่ละวันเราดื่มน้ำไปปริมาณเท่าไหร่แล้ว แนะนำให้พกขวดน้ำขนาด 1 ลิตรติดตัวไว้ดื่มเพื่อที่จะได้รู้ว่าวันนี้ดื่มน้ำไปมากแค่ไหนแล้ว โดยในแต่ละวันสามารถแบ่งช่วงการดื่มเป็นเช้าจนถึงเที่ยง 1 ลิตร เที่ยงถึงบ่ายอีก 1 ลิตร จากนั้นปิดท้ายตอนเย็นจนถึงค่ำๆ ก่อนนอนอีก 1 หนึ่ง”ขอบคุณข้อมูลจาก

1. https://www.beautylish.com/a/vzvpg/improving-skin-with-water

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้