เทรนด์สุขภาพประจำเดือนธันวาคม 2564

เทรนด์สุขภาพประจำเดือนธันวาคม 2564

รับมือกับ​ Omicron ช่วงกลับบ้านปีใหม่

     เทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงอีกไม่กี่วัน หลายคนคงเตรียมตัวกลับบ้าน เพื่อกลับไปเฉลิมฉลองกับครอบครัวและคนที่รัก แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสายพันธุ์ใหม่อย่าง “โอไมครอน”  ที่สามารถระบาดได้เร็วกว่าโควิดสายพันธุ์เดลต้า และสายพันธุ์อื่น ๆ

     MEGA We care มีความปรารถนาดีอยากให้ทุกคนตระหนักและไม่ประมาทกับโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” ร่วมถึงโควิดสายพันธุ์อื่นๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ ด้วยวิธีการปฏิบัติตัวดังนี้

     1. ฉีดวัคซีนให้ครบตามคำแนะนำของแพทย์ : ฉีดวัคซีนให้ครบตามคำแนะนำของแพทย์โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ป่วยเรื้อรัง และสตรีมีครรภ์  

     2. ล้างมือเป็นประจำหลังสัมผัสพื้นผิวและก่อนสัมผัสตัวผู้สูงอายุ :  ควรหมั่นล้างมือเป็นประจำด้วยน้ำและสบู่ หรือใช้แอกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์มากกว่า 75% ขึ้นไปเพื่อสามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่เกาะอยู่บนมือเราได้

     3. สวมหน้าเมื่อมีการพูดคุยทั้งในบ้านและนอกบ้าน : ควรสวมหน้ากากที่มีสามารถคัดกรองได้ 97% เช่น หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากาก N95 เป็นต้น โดยควรสวมตลอดเวลาที่อยู่กับผู้อื่น และต้องเปลี่ยนหน้ากากใหม่ทุกวัน

     4. หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด และสถานที่ระบายอากาศไม่ดี : ควรหลีกเลี่ยงสถานที่แออัด และสถานที่ระบายอากาศไม่ดีเมื่อไม่จำเป็น เนื่องจากเป็นสถานที่เสี่ยงในการแพร่และรับเชื้อโรคสูงขึ้น

     5. ลดการสังสรรค์ในหมู่เพื่อน หรือนัดเจอญาติพร้อมกัน :  หากไม่จำเป็นช่วงนี้ควรลดการสังสรรค์ในหมู่เพื่อน หรือนัดเจอญาติพร้อมกัน ซึ่งอาจทำให้เกิดโอกาสติดเชื้อได้โดยไม่รู้ตัว

     6. เสริมภูมิต้านทาน : เสริมภูมิต้านเพื่อให้ร่างกายสามรถรับมือกับสิ่งแปลกปลอมและเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการนอนหลับให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และวิตามินเสริม เช่น วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี และแร่ธาตุสังกะสังสี  

family-party

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้