เทรนด์สุขภาพประจำเดือนมกราคม 2565

เทรนด์สุขภาพประจำเดือนมกราคม 2565

2022 ฉันจะเป็นคนใหม่ที่มีสุขภาพดีมากกว่าเดิม

     ปีใหม่ “2022” เดินทางมาถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าปีใหม่ทั้งทีต้องมอบสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองโดยเฉพาะเรื่องของ “สุขภาพ”  เพราะการมีสุขภาพที่ดีชีวิตคุณก็จะแฮปปี้ สุขภาพจิตดี สุขภาพกายดี เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดำรงชีวีตได้อย่างมีความสุขในทุกๆวัน

     MEGA We care มีความปรารถนาดีอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีต้อนรับปีใหม่ และนี่คือสิ่งที่เราแนะนำ ทุกคนสามารถเริ่มทำกันตั้งแต่วันนี้ เพราะเราขอยืนยันว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้สุขภาพของคุณดีตลอดไป 

1. การเลือกรับประทานอาหาร : การเลือกรับประทานที่ดีมีประโยชน์เป็นพื้นฐานสำคัญของการมีสุขภาพดี  เพราะการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์จะส่งผลดีต่อร่างกาย ซึ่งควรเลือกอาหารที่ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสมและหลี่กเลี่ยงอาหารที่มีแคลอรี่สูง อาหารประเภทปิ้ง-ย่าง หรืออาหารที่มีไขมันเยอะ 

2. นอน 6 - 8 ชั่วโมง ต่อวัน :  การนอนหลับพักผ่อนตามตารางของนาฬิกาชีวิต นักวิทยาศาสตร์พบว่า “การนอนหลับพักผ่อนตามตารางของนาฬิกาชีวิต” จะช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนแห่งความเครียดที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ได้แล้ว ยังช่วยให้ระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น ร่างกายได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซมอย่างเต็มที่ ช่วยให้อารมณ์ดี ร่าเริง แจ่มใส กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน ที่สำคัญการนอนอย่างเพียงพอสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

3. ออกกำลังกายเป็นประจำ : การออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาที นอกจากจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ยังส่งผลดีต่อระบบสมอง เนื่องจากหัวใจจะสูบฉีดออกซิเจนไปยังสมองมากขึ้น

4. คิดบวกอยู่เสมอ : การคิดดีย่อมส่งผลให้สุขภาพจิตดีตามไปด้วย เรามักจะได้ยินอยู่เสมอคนที่มีอารมณ์ดี คิดบวก สุขภาพก็จะยิ่งแข็งแรงมากขึ้น และมีอายุยืนยาวมากขึ้น

5. ดื่มน้ำ 2 ลิตรต่อวัน : การดื่มจะช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการดื่มน้ำอย่างเพียงพอวันละ 7-8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตรต่อวันจะช่วยให้สมองมีความชุ่มชื้น เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้อย่างสะดวกราบรื่น รวมไปถึงช่วยลดเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่างๆ อย่างโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจได้

6. ล้างมือเป็นประจำ : ปัจจุบันการล้างมือเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็น New Normal ไปแล้ว เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งการล้างมือให้สะอาดอย่างถูกวิธีจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคต่างๆได้ โดยตามคำแนะนำของแพทย์ต้องล้างมือให้ถูกวิธีและล้างในระยะเวลาตั้งแต่ 15 วินาทีขึ้นไปจึงจะสามารถลดเชื้อโรคได้ถึง 90%ได้

     คงจะได้ทราบถึงคำแนะนำกันไปเรียบร้อยแล้ว  MEGA We care ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้ทุกคนและเริ่มปฏิบัติตนกันตั้งแต่วันนี้เลย เชื่อว่าทุกคนจะต้องเป็นคนใหม่ ที่สุขภาพดีมากกว่าเดิม …

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้