เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับผู้ชายวัย 35 +

เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับผู้ชายวัย 35 +

    การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและมีบุคลิกรูปร่างที่ดี ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ชายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ชายที่มีอายุ 35+ ขึ้นไป เพราะเมื่อผู้ชายอายุมากขึ้นก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายด้าน ประกอบกับ พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียด ขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงมีพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และรับประทานอาหารที่ไม่หลากหลาย 

    ดังนั้นผู้ชายทุกคนควรหันมาใส่ใจและพิถีพิถันใส่ใจกับการดูแลตัวเองให้มากขึ้นเป็นพิเศษ  เพราะเมื่อผู้ชายกลับมาดูแลตัวเองให้ ก็จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะมีสุขภาพที่ดีแข็งแรง รูปร่างที่โดดเด่น ชวนน่ามอง และความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

   Mega We Care นำเอาเคล็ดลับการดูแลตัวเองสำหรับผู้ชายวัย 35 + มาแนะนำเพื่อเป็นการดูแลตัวเองให้กลับมามีสุขภาพดีและร่างกายที่แข็งแรง และลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่อาจมาตามได้ในอนาคต   ซึ่งเคล็ดลับที่เราเอามาฝากในครั้งนี้ คุณผู้ชายจะกลายเป็นแด๊ดดี้อย่างแน่นอน….

   สนใจหัวข้อไหน...คลิกเลย

 10 ปัญหาของผู้ชายวัย 35 ปีขึ้นไป ที่ต้องเผชิญ

  เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับผู้ชายวัย 35 +

  วิตามินสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

10 ปัญหาของผู้ชายวัย 35 ปีขึ้นไป ที่ต้องเผชิญ

  ฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนลดลง (Testosterone)
  กระสับกระส่าย ร้อนวูบวาบ
  อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย
  นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท
  อาการซึมเศร้า วิตกกังวล
  สมรรถภาพทางเพศลดลง
  ผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย
  ระบบเผาผลาญลดลง
  สะสมไขมันมากขึ้น มีภาวะอ้วนลงพุง
  ไม่กระฉับกระเฉง เฉื่อยชา ขาดความมั่นใจ

 เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับผู้ชายวัย 35 +

   ต่อไปนี้ผู้ชายวัย 35 + จะมีสุขภาพที่แข็งแรงและบุคลิกภาพที่ดี ด้วยวิธีพื้นฐานที่ผู้ชายทุกคนสามารถปฏิบัติตามได้ รวมถึงการเลือกเสริมวิตามินและสารอาหารที่ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ และการเสริมเวย์โปรตีน เพื่อส่งเสริมสมรรถภาพร่างกายของตัวเองมากยิ่งขึ้น

พักผ่อนให้เพียงพอ : การพักผ่อนถือเป็นการดูแลสุขภาพจากภายในที่ดีสุด ซึ่งการนอนที่ดีและมีคุณภาพควร  ให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยสร้างฮอร์โมนเพศชาย ออกมาได้มากขึ้นอีกด้วย

พักผ่อนให้เพียงพอ : การพักผ่อนถือเป็นการดูแลสุขภาพจากภายในที่ดีสุด ซึ่งการนอนที่ดีและมีคุณภาพควร  ให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยสร้างฮอร์โมนเพศชาย ออกมาได้มากขึ้นอีกด้วย

รับประทานที่มีประโยชน์ : การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ คือการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน เพราะเมื่อร่างกายได้รับแต่สารอาหารที่ดี ก็จะช่วยส่งเสริมสุขภาพให้ดีตามไปด้วย ซึ่งควรเน้นการทานอาหารประประเภทโปรตีน เช่น ไก่ ไข่ปลา ถั่ว ธัญพืชชนิดต่าง ๆ เต้าหู้ และอาหารที่มีกากใยสูง เน้น ผัก ผลไม้  เป็นต้น 

ออกกำลังกายเป็นประจำ : การออกกำลังกายที่ดีควรออกอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี ซึ่งการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง จะช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ซึ่งควรกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละไม่น้อยกว่า 30 นาที

ลดความเครียด : ความเครียดเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพต่างๆทั้งร่างกายโดยเฉพาะปัญหาฮอร์โมนเพศ ซึ่งเมื่อร่างกายเกิดความเครียด ก็จะทำให้ฮอร์โมนเพศทำงานผิดปกติและสมรรถภาพทางเพศลดลง ดังนั้นควรบริหารความเครียดเพื่อส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ เช่นการทำงานอดิเรก ฟังเพลง ดูหนัง เป็นต้น

    นอกจากการวิธีพื้นฐานที่ผู้ชายทุกคนสามารถปฏิบัติ อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยผู้ชายกลับมามีสุขภาพที่ดีและช่วยะตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) พร้อมอวดรูปร่างใหม่จนใครๆ ก็ต้องทักว่าแด๊ดดี้อย่างแน่นอน…. ซึ่งเคล็ดลับที่ว่าก็คือ การเลือกเสริมวิตามินและสารอาหารที่ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ และการเสริมเวย์โปรตีนคุณภาพสูงนั่นเอง  

วิตามินสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

ZMA แซดเอ็มเอ สารอาหารกลุ่มแร่ธาตุสังกะสี แมกนีเซียม และวิตามินบี 6  

   ZMA มีความสำคัญต่อระบบการทำงานในร่างกายของผู้ชาย จากการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Western Washington ประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า หากผู้ชายได้รับสารอาหารเหล่านี้อย่างเพียงพอจะช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติได้ถึง 43.7 % นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้น 2.5 เท่า ส่งผลให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซีลีเนียม (Selenium)

   ซีลีเนียม มีความสำคัญต่อผู้ชาย เพราะเกือบครึ่งของซีลีเนียมในร่างกายจะรวมกันอยู่ในอัณฑะและต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ ซึ่งอยู่ติดกันกับต่อมลูกหมาก โดยซีลีเนียมมีส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย และเพิ่มจำนวนอสุจิให้กับผู้ชายโดยเฉพาะ    

   นอกจากนี้ซีลีเนียมยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ โดยซีลีเนียมจะทำงานเสริมกับสารอาหารที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ เช่น วิตามินอี โคเอนไซม์คิวเทน และกรดอะมิโนที่เป็นสร้างตั้งต้นของ Growth Hormones เพื่อช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ภายในร่างกาย ช่วยชะลอวัย และส่งเสริมเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยลดอาการบาดเจ็บ ป้องกันตะคริว อาการเมื่อยล้า เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบออกกำลังกายอีกด้วย 

แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine)

    แอล-คาร์นิทีน มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานในร่างกาย โดยมีส่วนในการลำเลียงไขมันไปสู่กระบวนการเผาผลาญ  ซึ่งจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายร่างกายให้ทนทานมากขึ้น ออกแรงได้อย่างเต็มที่  ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชายที่ชอบออกกำลังกายอย่างยิ่ง

กลุ่มวิตามินบี

   ซึ่งเป็นวิตามินที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความสดชื่นและเพิ่มความกระชุ่มกระชวย สดชื่น และกระปรี้กระเปร่า ให้กับร่างกาย ส่งผลให้สามารถออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เวย์โปรตีน

   การเสริมเวย์โปรตีนเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้ชาย อย่างที่กล่าวมาเมื่อผู้ชายอายุ35+ กล้ามเนื้อก็จะไม่แข็งแรงเหมือนเดิมและมวลกล้ามเนื้อจะฝ่อลง ซึ่งการเสริมเวย์โปรตีนจึงเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพในการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ฟื้นฟู และซ่อมแซมให้กลับมาสมบูรณ์และแข็งแรงขึ้น 

   นอกจากนี้เวย์โปรตีนยังเหมาะกับผู้ชายที่ชอบออกกำลังกาย เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้นานขึ้น และช่วยให้เห็นผลลัพท์ที่ชัดเจน ซึ่งเวย์โปรตีนจะช่วยเสริมกล้ามเนื้อ  ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และลดอาการบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกาย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้รับประทานเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูงและมีสารอาหารที่ครบถ้วน มีส่วนผสมของวิตามินและเกลือแร่ เพื่อส่งเสริมการบำรุงร่างกายและการออกกำลังกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

   เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับผู้ชายวัย 35 + คงจะได้ทราบกันแล้วว่าการเริ่มดูแลตัวเองตั้งวันนี้คือจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดีในอนาคต ดังนั้นอย่ารอช้าต้องพิถีพิถันใส่ใจกับการดูแลตัวเองให้มากขึ้นเป็นพิเศษ เพราต่อจากนี้ใครๆก็จะเรียกคุณว่าแด๊ดดี้ ด้วยความปรารถนาดีจาก MEGA We care

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้