เผยความงามจากภายในสู่ภายนอก คืนความมั่นใจให้ผู้หญิงวัย 30

เผยความงามจากภายในสู่ภายนอก คืนความมั่นใจให้ผู้หญิงวัย 30

นิยามของความงามในอุดมคติคืออะไร?

     นี่เป็นคำถามที่ใครหลายคนพยายามตามหาคำตอบ ซึ่งแม้จะยังไม่สามารถระบุความหมายได้อย่างชัดเจน แต่ด้วยบริบทในสังคมยุคปัจจุบัน ทำให้ผู้คนยึดติดกับ Beauty Standard หรือมาตรฐานความงามที่มากเกินไป ส่งผลให้เมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนจะค่อยๆ ลดน้อยลง เมื่ออายุเข้าใกล้ 35 ปีขึ้นไป จนเกิดเป็นริ้วรอย ผิวหมอง ไม่สดใส ไม่มีน้ำมีนวล ระบบเผาผลาญลดลง ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายเสื่อมถอย และกระดูกเริ่มพรุน กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเริ่มสูญเสียความมั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง และพยายามเฟ้นหาทุกวิถีทางเพื่อให้ความสวยของพวกเธอยังคงอยู่

     อย่างไรก็ตาม อย่าให้คำพูดของคนรอบข้างบั่นทอนกำลังใจของคุณ มาเรียกคืนความมั่นใจผ่าน 5 เคล็ดลับการดูแลตัวเองแบบเป็นธรรมชาติ ที่จะช่วยให้สาวๆ เผยความงามจากภายในสู่ภายนอกได้อีกครั้ง

     1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

     นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส ดูดีมีเลือดฝาด และที่สำคัญ สามารถกระชับหุ่นให้เพรียวให้แบบที่ต้องการ

     2. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

     ในแต่ละวันคนเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตร หรือประมาณ 8 แก้วต่อวัน เพราะน้ำจะเป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูเต่งตึง สดใส และคงความอ่อนเยาว์ได้นาน

     3. ลดเครียด หมั่นยิ้มแย้ม

     เพราะความเครียดคือตัวการสำคัญในการทำลายผิว ทำให้หมองคล้ำ และมีริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย ดังนั้นเวลาที่รู้สึกเครียด ให้ลองทำกิจกรรมอื่นที่ทำแล้วผ่อนคลาย มีความสุขดู นอกจากนี้ การยิ้มก็มีส่วนช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีขึ้นเช่นกัน

     4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

     นี่คือเคล็ดลับเพื่อความงามที่สมบูรณ์แบบ และทำได้ไม่ยาก เพราะเวลาที่เรานอนหลับ ร่างกายจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผิวที่เหนื่อยล้าได้รับการฟื้นฟู กลับมาสวยสดใสได้ดังเดิม ทั้งนี้ควรนอนก่อน 4 ทุ่ม และนอนหลับให้ได้ 8-10 ชม.

     5. กินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ

     โดยสามารถหาได้จากผักและผลไม้ต่างๆ นอกจากจะช่วยให้สาวๆ มีผิวที่แข็งแรง กระจ่างใสแล้ว การกินผักและผลไม้ยังช่วยให้ร่างกายได้รับกากใยอาหารสูง ส่งผลต่อระบบขับถ่าย ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งในการสร้างหุ่นสวย


รวม 3 ไอเทมลับ ช่วยสร้างผิวสวย สุขภาพดี ไปอีกขั้น   

       วิตามินรวม (Multilives) : อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นถึง 7 กลุ่มคุณประโยชน์ รวมทั้งหมดกว่า 27 ชนิด ตอบโจทย์ทุกปัญหาของผู้หญิงวัย 35 ปีที่มีปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น สมดุลของฮอร์โมน, สมอง, สายตา, ความจำ, ระบบเผาผลาญ รวมถึงเรื่องผิวพรรณ

       น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) :  รวมสารสกัดจากโอเมก้า-6 (Omega-6) ซึ่งอุดมด้วยกรดไลโนเลอิค (LA) และกรดแกมมาไลโนเลนิค (GLA) คอยช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมลดการอักเสบจากปัญหาผิวแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

       วิตามินซี (Vitamin C) : ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก โดยวิตามินซีมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง

     เพราะ MEGA We Care เชื่อว่า ทุกความสวยเกิดขึ้นได้จากภายใน และหากมีความมั่นใจ ทุกคนก็สามารถดูดีได้ในแบบที่เป็นตัวเอง

 

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก The Matter

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้