แฮปปี้ แอนด์ เฮลท์ตี้ แฟมิลี่ ทริป ครั้งที่ 2

แฮปปี้ แอนด์ เฮลท์ตี้ แฟมิลี่ ทริป ครั้งที่ 2

เมก้า วีแคร์ เสริมสุขภาพกาย สร้างสุขภาพใจให้ครอบครัว ในกิจกรรม “เมก้า วีแคร์ แฮปปี้ แอนด์ เฮลท์ตี้ แฟมิลี่ ทริป ครั้งที่ 2”

      14 มกราคม 2558 – เมก้า วีแคร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตอกย้ำแนวคิด ‘เพราะคุณภาพชีวิตที่ดีมาจากครอบครัวที่มีสุขภาพแข็งแรงทั้งด้านร่างกายและจิตใจ’ เดินหน้าจัดกิจกรรมแรลลี่สุขภาพดีสำหรับครอบครัวในกิจกรรม “เมก้า วีแคร์ แฮปปี้ แอนด์ เฮลท์ตี้ แฟมิลี่ ทริป ครั้งที่ 2 กอร์เจียส ออน เดอะบีช” (MEGA We care Happy & Healthy Family Trip: Episode 2 Gorgeous on the Beach) ณ เชอราตัน รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน  เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัว ผ่านกิจกรรมฐานแรลลี่สุดสร้างสรรค์เสริมพลังกายให้แข็งแรง และเวิร์คช็อปพร้อมธรรมเทศนาสุดอบอุ่นและซาบซึ้ง เพื่อเติมพลังใจในครอบครัวให้แข็งแรง โดยมีเหล่าคนดังและครอบครัวเซเลบริตี้ คุณอนุรัตน์-คุณชัชชฎา ก้องธรนินทร์ ที่มาพร้อมลูกชายสุดหล่อน้องริว-ด.ช.คุณาพันธ์ ร่วมทริปสุดประทับใจ
                    กิจกรรมในงานเริ่มด้วย ผู้ร่วมทริปผ่านด่านทดสอบแรลลี่ในแต่ละฐานแรลลี่ ทั้งฐานต่อจิ๊กซอร์เสริมความจำ ฐานต่อความยาวเสริมความคิด กิจกรรมบ่อบอลเสริมความเร็ว และกิจกรรมยิงเป้าเสริมความแม่นยำ และกิจกรรมเก้าอี้ดนตรีเสริมความรัก โดยมีเหล่าคนดังอย่าง เกรท-วรินทร, สน-ยุกต์, เป็ก-เปรมณัช และพิม-พิมพ์มาดา มาร่วมสร้างความสุขให้ทุกครอบครัวในแต่ละฐานกิจกรรม
                    ต่อด้วยปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟริมหาดหัวหิน ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องสาวดีว่าอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่มาขับกล่อมเพลงให้ทุกครอบครัวอบอุ่นและซาบซึ้งเข้ากับบรรยากาศสบายๆ ริมทะเลกันอย่างประทับใจ
                    ปิดท้ายด้วยกิจกรรมทำบุญตักบาตร และตรวจเช็คสุขภาพที่มีผู้เชี่ยวชาญมาคอยให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี พร้อมเวิร์คช็อปและธรรมเทศนา โดย พระมหาวีระพล วีรญาโน ที่มาให้ข้อคิดในการดูแลครอบครัวให้เป็นสุข 4 ข้อ ได้แก่ การรู้จักแบ่งเวลาให้ครอบครัว, การรู้จักให้อภัยและเอื้ออาทรต่อกัน และการรู้จักมีความสุขอยู่กับปัจจุบัน
                    เภสัชกรหญิง ดวงนภา ตงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ พีทีวาย จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่เมก้า วีแคร์ เป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าในกลุ่มเวชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ เราจึงมุ่งมั่นสนับสนุนให้คนไทยหันมาใส่ใจต่อสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัว โดยเราได้จัดกิจกรรมแรลลี่ ‘เมก้า วีแคร์ แฮปปี้ แอนด์ เฮลท์ตี้ แฟมิลี่ ทริป’ นี้ขึ้น เพราะเราเล็งเห็นว่าแรลลี่เป็นกิจกรรมที่สมาชิกในครอบครัวทุกคนสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ อย่างผู้ที่มาร่วมกิจกรรมกับเราก็มีตั้งแต่เด็กเล็ก เด็กโต ที่มากับคุณพ่อคุณแม่ ไปจนถึงคุณตาคุณยาย จึงช่วยกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้อย่างแท้จริง ที่สำคัญ ในกิจกรรมแรลลี่ของเรา นอกจากความสนุกสนานแล้ว เรายังแฝงด้วยข้อคิด สาระ และทิปสุขภาพดีๆ ในการดูแลกันในครอบครัว เช่น เคล็ดลับการดูแลสุขภาพด้วยการเลือกรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย เทคนิคการเสริมความรักของคนในครอบครัว เป็นต้น ดังนั้น การที่เราหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพทั้งของตัวเราเองและสมาชิกในครอบครัว ถือเป็นภูมิต้านทานที่ช่วยให้ครอบครัวแข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน”
                        นอกจากนี้ ในงานฯ ยังมีครอบครัวเซเลบริตี้ อย่างคุณชัชชฎา-คุณอนุรัตน์ และลูกชายสุดหล่อ น้องริว-ด.ช.คุณาพันธุ์ ก้องธรนินทร์ มาร่วมกิจกรรมแรลลี่ของเมก้า วีแคร์ ในครั้งนี้ และได้เผยเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวว่า “ปกติ ครอบครัวเราก็หาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันอยู่เสมอ แต่กิจกรรมของเราก็ต้องเป็นกิจกรรมที่ช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพด้วย เช่น เป็นกิจกรรมที่เป็นการออกกำลังกาย อย่างการว่ายน้ำ การปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การเข้าวัด นั่งสมาธิ เราก็ทำเป็นประจำ นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วย เพราะเราเชื่อว่าสุขภาพที่ดีต้องเริ่มต้นจากภายใน โดยเราจะเน้นการรับประทานผักและผลไม้สดๆ เพราะร่างกายเราขาดไม่ได้ คือวิตามินจากผักและผลไม้ แต่หากเรารู้สึกว่าเราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เราก็อาจจะเลือกวิตามินเสริมบ้าง เปิ้ลเชื่อว่าการรักษาสมดุล ทั้งด้านร่างกายด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ และการรักษาสมดุลด้านจิตใจ ด้วยการรู้จักแบ่งเวลาระหว่างการทำงานและครอบครัว เพียงเท่านี้ เราก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งทางกายและทางใจ ครอบครัวเราก็มีความสุขอย่างแท้จริงค่ะ”