การดูแลสุขภาพผิว ลดฝ้าลดกระ ด้วยสารอาหาร MSCC Complex

การดูแลสุขภาพผิว ลดฝ้าลดกระ ด้วยสารอาหาร MSCC Complex

ฝ้าเกิดจากแสงแดดจริงเหรอ?

     สาวๆ หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า 'แสงแดด' คือตัวการสำคัญที่คอยทำร้ายผิวพรรณทำให้เกิดฝ้า ทั้งที่จริงแล้วจากการศึกษาทางการแพทย์พบว่า 'รอยฝ้า' ไม่ได้เกิดจากแสงแดดหรือความร้อนแต่เพียงอย่างเดียว แม้จะทำงานอยู่ในที่ร่มก็มีโอกาสเป็นฝ้าได้เช่นกัน เนื่องจากสาเหตุที่แท้จริงของฝ้าเกิดจากเซลล์ผิวที่อ่อนแอและเสื่อมสภาพ เมื่อได้รับการกระตุ้นต่างๆ ทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีทำงานผิดปกติ จึงไปกระจุกตัวเป็นหย่อมๆ เกิดเป็นฝ้าให้เห็นจากผิวชั้นนอก
     นี่แหละ... สาเหตุที่แท้จริงของการเกิดฝ้า

ปัจจัยที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพลง
   วัยหรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น
   ระดับฮอร์โมนทั่วไปเปลี่ยนแปลงในร่างกาย
   ความเครียดและความกังวล
   สารเคมีและมลภาวะที่ได้รับจากสิ่งแวดล้อมภายนอก
   การผักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
   การขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

     หากดูภายนอกแล้ว 'กระและฝ้า' จะมีลักษณะที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่า 'กระ' จะมีลักษณะเป็นจุดสีเข้มกว่าสีผิวปกติและจะเข้มขึ้นเมื่อถูกแสงแดด ซึ่งเป็นความผิดปกติของผิวหนังอันเนื่องมาจากกรรมพันธุ์ แต่สำหรับฝ้าสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่
        ฝ้าตื้น : จะมีสีน้ำตาลดำเข้ม มีขอบชัดเจน เพราะอยู่ที่เซลล์ผิวชั้นบน
        ฝ้าลึก : มีสีน้ำเงินอมม่วงหรือเทาอ่อน ขอบเขตไม่ชัดเจน อยู่ที่ผิวหนังชั้นลึกลงไป รักษายากกว่า
        ฝ้าแบบผสม : จะมีลักษณะของฝ้าตื้นและฝ้าลึกรวมกัน

        แต่ถึงจะมีลักษณะแตกต่างกัน แต่ฝ้าทั้ง 3 ประเภทจะมีการแก้ไขแบบเดียวกัน คือ การเสริมสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรงอยู่เสมอ ด้วยการใช้สารอาหารกลุ่มวิตามินและสมุนไพรที่พัฒนามาเพื่อการแก้ไขปัญหาเรื่องฝ้าโดยเฉพาะ จะส่งผลถึงเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกายให้ทำงานเป็นปกติตามธรรมชาติ โดยเฉพาะเซลล์สร้างเม็ดสีจะมีการกระจายตัวอย่างทั่วถึงตามปกติ ฝ้าที่ตอบสนองต่อการแก้ไขโดยวิธีนี้ค่อนข้างเร็ว ได้แก่ ฝ้าตื้น แต่ฝ้าลึกอาจต้องใช้เวลานานมากขึ้น

วิธีป้องกันรอยฝ้า
        ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด และใช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติป้องกันทั้งรังสี   
           UVA และ UVB อย่างสม่ำเสมอ
        พักผ่อนให้เพียงพอ
        หลีกเลี่ยงความเครียด และเลือกรับประทานอาหารให้หลากหลายและครบถ้วน
        หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมทำลายผิวหน้า
        ดูแลผิวให้เนียนใส ไร้ฝ้ากระ ด้วยสารอาหารสูตรลิขสิทธิ์ MSCC Complex

     ปัจจุบันมีการนำกลุ่มวิตามินและสารสกัดจากสมุนไพรที่มีหลักฐานยืนยันว่าแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องฝ้าโดยการรับประทาน ด้วยการผสมผสานคุณสมบัติอันล้ำค่าจากธรรมชาติเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่น 4 ประการ ได้แก่

        ปรับสมดุลย์การสร้างเม็ดสีจากการกำจัดอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระ สาเหตุสำคัญที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ และเซลล์สร้างเม็ดสีทำงานผิดปกติ การรับประทานวิตามินและสารสกัดจากสมุนไพรหลายชนิด สามารถกำจัดอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส สารสกัดจากสาหร่ายดีซาลีน่า วิตามินอี วิตามินซี สารเหล่านี้ จะปรับการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีให้เป็นปกติ กระจายตัวสม่ำเสมอ นอกจากนี้การวิจัยทางการแพทย์พบว่า สารสกัดจากข้าว สามารถลดการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ ช่วยให้ผิวกระจ่าง และขาวใสขึ้นได้ เพิ่มการบำรุงและการกำจัดของเสียจากการไหลเวียนเลือด

        การวิจัยทางการแพทย์พบว่า เมื่อรับประทานสารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส จะมีการนำพาสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงทุกเซลล์อย่างเต็มที่ มีการขับถ่ายของเสียออกจากเซลล์ได้อย่างหมดจดช่วยสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างหลักของผิว

        การวิจัยทางการแพทย์พบว่า เมื่อรับประทานสารสกัดจากข้าวจะเสริมโครงสร้างหลักของผิว และช่วยอุ้มน้ำได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง ริ้วรอยลดลง เพิ่มความชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลและขาวกระจ่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

        ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี การวิจัยทางการแพทย์พบว่า เมื่อรับประทานเบต้าแคโรทีนในสารสกัดจากสาหร่ายดีซาลีน่าและไลโคพีนในสารสกัดจากมะเขือเทศ จะช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของรังสียูวี ทำให้ผิวทนต่อแสงแดดได้มากขึ้น