'แอสตาแซนธิน' ตัวจริงเสียงจริงของ... สารต้านแก่

'แอสตาแซนธิน' ตัวจริงเสียงจริงของ... สารต้านแก่

อนุมูลอิสระ (Free Radicals) 

   เป็นต้นเหตุหนึ่งที่นำไปสู่การเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ทำลายภูมิคุ้มกันของร่างกาย ความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปจนถึงเซลล์ผิว หรือที่เรียกกันว่า เกิดริ้วรอย แก่ก่อนวัยนั่นเอง

อนุมูลอิสระ คืออะไร...เกิดขึ้นได้อย่างไร

   'อนุมูลอิสระ' ถูกสร้างขึ้นโดยร่างกายของเรา ซึ่งเกิดจากกระบวนการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงานให้กับร่างกายของเราและ ในขณะเดียวกันจะเกิดอนุมูลอิสระขึ้นด้วย เสมือนของเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมนั่นเอง อีกทั้งการหายใจเข้าในร่างกาย ออกซิเจนก็จะถูกเปลี่ยนเป็นอนุมูลอิสระเช่นกัน    อย่างไรแล้ว หากร่างกายมีการสร้างสารอนุมุลอิสระที่มากเกินไป จนขาดความสมดุล อนุมูลอิสระเหล่านั้นจะกลับมาทำร้ายเซลล์ต่างๆของร่างกายเราได้ จนนำไปสู่โรคต่างๆอย่างที่กล่าวข้างต้น    ยิ่งไปกว่านั้น จากสภาพแวดล้อมที่พบเจอ เช่น มลพิษในอากาศ ฝุ่นละออง ควันบุหรี่ ไอเสียรถยนต์ โรงงานอุตสาหกรรม รังสียูวีในแสงแดด ตลอดจนอาหารปิ้งย่างรวมถึงความเครียดจากการทำงาน    เหล่านี้ล้วนกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระมากขึ้น และส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพได้    ดังนั้นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย จึงหนีไม่พ้นจากผลของอนุมูลอิสระที่มีมากเกินไป ปัจจุบันศาตร์ ทางการแพทย์ จึงให้ความสำคัญกับการชะลอวัย (Anti-Aging ) ด้วยสารต้านอนุมุลอิสระ (Anti-oxidant) ที่มีคุณสมบัติคือจับอนุมูลอิสระทำให้อนุมูลอิสระคงตัว ไม่ไปทำลายเซลล์ในร่างกาย ระดับการถูกทำลายจะช้าลง ซึ่งก็เป็นการชะลอความชราอีกวิธีหนึ่ง โดยร่างกายสามารถผลิตสารต้านอนุมูลอิสระได้หลายชนิด แต่เพราะความเสื่อมซึ่งเกิดขึ้นตามวัย การผลิตสารต้านอนุมูลอิสระดังกล่าวจะลดน้อยลง ประกอบกับเผชิญอนุมูลอิสระจากภายนอกอีกหลายทิศทางนั้น เราจึงควรทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อปกป้องความเสื่อมต่างๆของร่างกาย

แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระ

   'แอสตาแซนธิน' จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ได้จากแหล่งอาหารที่มีสีแดง เช่น เนื้อปลาแซลมอน กุ้ง เปลือกปู เปลือกกุ้งมังกร พบมากสุด ในสาหร่ายสีแดง สายพันธุ์ ฮีมาโตคอคคัส พลูวิเอลิส (Heamatococcus  pluvialis) แอสตาแซนธิน เป็นสารต้านอนุมุลอิสระที่อยู่ในกลุ่มของแคโรทีนอยด์ มีลักษณะเป็นสารสีแดงที่ละลายได้ดีในไขมัน และด้วยสูตรโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษ จึงมีความสามารถในการปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ ได้ทั้งภายในและภายนอกได้ทุกส่วนทั่วร่างกาย จึงมีคุณลักษณะที่เหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ หลายคนจึงเรียก แอสตาแซนธินเป็น “Nature's Most Powerful Antioxidant” ที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระ นั่นเอง

ประโยชน์ของแอสตาแซนธิน

   ด้วยบทบาทการเป็นสารต้านอนุมุลอิสระที่แรงและดีเยี่ยม จึงมีประโยชน์ต่างๆต่อร่างกาย ดังนี้

แอสตาแซนธิน ในท้องตลาดมีมากมายแต่ควรเลือกพิจารณาจาก?

พิจารณาจากแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ มีการเพาะเลี้ยงที่ได้มาตรฐาน AstaReal เป็นแอสตาแซนธิน ที่ผลิตจาก สาหร่าย Haematococcus pluvialis ซึ่งได้รับเพาะเลี้ยงภายใต้ระบบปิด ซึ่งทำให้ สาหร่ายสีแดงที่มีคุณภาพความบริสุทธิ์ และความคงตัวมากที่สุด จึงทำให้ได้สารแอสตาแซนธินที่มีคุณภาพอีกทั้ง AstaReal   เป็นวัตถุดิบที่มีผลการศึกษาวิจัยรองรับมากมายในด้านสุขภาพต่างๆ ทำให้มั่นใจในคุณภาพได้มากขึ้นและยิ่งไปกว่านั้นที่พลาดไม่ได้เลยคือ มาตรฐานการผลิต เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ควรเลือกที่ผ่านมาตรฐานการผลิตยาระดับสากลทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพ ปราศจากสารปนเปื้อนอีกด้วย

การทำงานของ Astaxanthin

   ต่อต้านริ้วรอยที่จะสร้างคอลลาเจนและอีลาสติเพื่อต่อต้านริ้วรอย และความขรุขระ   โรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งคุณสมบัติในการป้องกัน,เสื่อมโรคเบาหวานและโรคหัวใจและหลอดเลือด

ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ Astaxanthin

   สำหรับผิว: ลดเลือนริ้วรอย สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้สุขภาพผิวที่ดีขึ้น 
   สำหรับสุขภาพที่ดีต่อสุขภาพที่ดี

ใครที่เหมาะสมกับการใช้ Astaxanthin

   คนที่ริ้วรอยความกังวลหรือความงามของผิว   
   บุคคลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพดี