สิ่งที่อยู่ในบ้านเหล่านี้จะเสริมภูมิต้านทานให้ทุกคน

สิ่งที่อยู่ในบ้านเหล่านี้จะเสริมภูมิต้านทานให้ทุกคน

     บทเรียนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโคโรน่าไวรัส COVID-19 ทำให้ทุกคนทั่วโลกตื่นรู้ และเริ่มตระหนักในเรื่องการป้องกันตัวเองกันมากขึ้น ข่าวของการกักตุนหน้ากากอนามัย การโก่งราคาของเจลล้างมือ คือสิ่งที่บ่งบอกได้เป็นอย่างดีของ Demand & Supply ที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับวิกฤตในครั้งนี้
     ความรู้ในทุกแง่มุมเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านทางสื่อต่างๆ ในหลายช่องทาง เพื่อให้คนได้ทราบถึงวิธีปฏิบัติตัว การป้องกัน การหลีกเลี่ยง และอีกมากมาย เช่นเดียวกันกับการแนะนำให้ทุกคนเสริมภูมิต้านทานให้กับตัวเองที่ถูกถ่ายทอดผ่านคำยืนยันโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่า เป็นสิ่งทำได้ด้วยตัวเอง และไม่ต้องพึ่งพากับปัจจัยภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ ซึ่งหากจะให้ MEGA We care แนะนำเพิ่มเติมสำหรับสิ่งจำเป็นสำหรับติดบ้านเพื่อไว้รับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัส โดยที่เน้นไปยังเรื่องของการเสริมสร้างภูมิต้านให้กับร่างกายแล้ว ก็มีอยู่วิตามินและแร่ธาตุอยู่ 4 อย่างที่ทุกบ้านควรมีติดตู้ยาเอาไว้เพื่อภูมิต้านทานที่แข็งแรงของทุกคน

   Vitamin C
         ถึงแม้จะไม่ใช่ช่วงที่ต้องเจอกับการระบาดของเชื้อโรค การทานวิตามินชนิดนี้ทุกวันจำเป็นที่สุดสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นวิตามินที่สามารถช่วยเสริมภูมิต้านทาน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันหวัดและภูมิแพ้ ช่วยให้เม็ดเลือดขาวต่อสู้กับไวรัสและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ได้ดี ส่งผลให้ร่างกายป่วยยากขึ้น และถึงจะป่วยก็จะหายเร็ว และอาการไม่รุนแรง

   Vitamin D        
         ‘วิตามินดี’ เป็นวิตามินอีกหนึ่งชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมก็คือ จะทำให้เชื้อไวรัสอ่อนแอ และสกัดกั้นการเพิ่มจำนวนของเชื้อโรค อีกทั้งยังทำให้ไม่สามารถเกาะที่เซลล์ต่างๆ ในร่างกาย จึงสามารถกำจัดเชื้อโรคออกได้ดีขึ้น

   Zinc
         สังกะสี หรือ ซิงค์ (Zinc) คือหนึ่งในแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย  อีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำสำหรับการเสริมภูมิต้านทาน เพราะเป็นแร่ธาตุที่สามารถช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้สามารถกำจัดเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอมไม่ให้เข้าร่างกาย และลดการเติบโตของเชื้อโรค ไม่ให้แพร่กระจายในร่างกายและยิ่งไปกว่านั้้น และหากทานร่วมกับวิตามินซีและวิตามินรวมอื่นๆ จะยิ่งเสริมการกำจัดเชื้อได้ดียิ่งขึ้น

   Echinecea
         ‘เอ็คไคนาเซีย’ สมุนไพรที่ได้รับความนิยมในยุโรปและอเมริกามามากกว่า 100 ปี ใช้รักษาและป้องกันโรคติดต่อที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจที่มีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เป็นสมุนไพรที่ช่วยให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาว และกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

         พื้นฐานการมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงเริ่มต้นจากการดูแลตัวเองที่ดี ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนอย่างเพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และเติมเต็มส่วนที่ขาดด้วยสารอาหารที่จำเป็น แค่นี้สุขภาพและร่างกายของทุกคนก็พร้อมที่จะต่อสู้กับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ได้อย่างแน่นอน ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care