อยาก " เพิ่มความเป็นชาย " ต้องทานอะไร

อยาก " เพิ่มความเป็นชาย " ต้องทานอะไร

     เรื่องสมรรถภาพทางเพศที่ยอดเยี่ยมเป็นสิ่งหนึ่งในชีวิตที่ผู้ชายทุกคนพึงปรารถนา แต่เมื่อหลักอายุเริ่มมากขึ้น สิ่งที่เคยยอดเยี่ยมก็ถดถอยลงจนกลายเป็นปัญหา โดยเฉพาะฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ดูแลความเป็นชายที่มีชื่อว่า ‘เทสโทสเตอโรน’ ส่งผลให้ผู้ชายอาจดูโทรม ไม่กระปรี้กระเปร่า อ่อนเพลีย ไม่สดชื่น จะเริ่มลดลงเมื่อผู้ชายมีอายุมากขึ้น

     MEGA We care อยากจะกระซิบให้ผู้ชายทุกคนที่ต้องการให้ความเป็นชายฟิตเฟิร์มเกินร้อยแบบไม่แคร์อายุ ไปทำความสนิทและรู้จักกับ 5 สารอาหารเหล่านี้กันได้เลย

  ซิงค์
        เมื่อพูดถึงสารอาหารที่ช่วยเสริมความเป็นชาย ‘ซิงค์ หรือ แร่ธาตุสังกะสี’ เป็นสารอาหารลำดับต้น ๆ ที่ผู้ชายต้องรู้จัก ‘ซิงค์’ นอกจากจะมีความจำเป็นต่อระบบภูมิคุ้มของร่างกาย ช่วยเผาผลาญอาหารและเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ยังมีบทบาทสำคัญในการผลิตฮอร์โมนที่เพศชาย ซึ่งผู้ชายที่ขาดแร่ธาตุนี้ในร่างกายจะทำให้ฮอร์โมนเทสโทนเตอโรนต่ำ ส่งผลให้ไม่มีเรี่ยวแรง และอารมณ์ทางเพศลดลง

  แมกนีเซียม
        หากผู้ชายคนไหนต้องการบริหารสุขภาพทางเพศให้แข็งแรง ‘แมกนีเซียม’ เป็นอีกหนึ่งแร่ธาตุที่สำคัญที่ผู้ชายไม่ควรขาด เพราะแร่ธาตุนี้จะช่วยให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนอยู่ในระดับปกติ ช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท

  ซิลิเนียม
        ‘ซิลิเนียม’ เป็นอีกหนึ่งแร่ธาตุที่ผู้ชายจะขาดไปไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มและช่วยให้สเปิร์มแข็งแรง ซิลิเนียมยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะละวัย คงความอ่อนเยาว์ของเนื้อเยื่อต่าง ๆ และช่วยป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ตะคริว และอาการเมื่อยล้าต่าง ๆ ได้

  แอล คาร์นีทีน
        ‘แอล คาร์นีทีน’ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่ผู้ชายสายฟิตแอนด์เฟิร์มคุ้นหูคุ้นชื่อ ความโดดเด่นของสารอาหารนี้ คือเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยการเผาผลาญไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ช่วยให้กล้ามเนื้อเฟิร์มขึ้น โดยแอล คาร์นีทีนจะนำเอาไขมันมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน และเพิ่มความกระชับของกล้ามเนื้อ และสำหรับผู้ชายที่รักการออกกำลังกาย แอล คาร์นีทีนยังช่วยเพิ่มความทนทาน ลดความเหนื่อล้า ทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น

  วิตามินบี
        'วิตามินบี' เป็นวิตามินพื้นฐานจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งวิตามินบี มีส่วนช่วยในกระบวนการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน ช่วยให้พลังงานกับร่างกายและกล้ามเนื้อ ทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้นและรู้สึกสดชื่นขึ้น


     จะเห็นได้ว่าทั้ง 5 สารอาหาร ล้วนเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพเพศชายทั้งสิ้น แต่การที่จะได้รับสารอาหารที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นอาจต้องทานอาหารที่หลากหลายในปริมาณมาก ซึ่งผู้ชายจำนวนไม่น้อยมักจะไม่ใส่ใจในการทานอาหารแต่ละมื้อ และก็ไม่สามารถทานอาหารให้ได้ปริมาณสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

     ผู้ชายหลายคน จึงเลือกทานสารอาหารในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแทน เพราะสะดวกและมั่นใจได้ว่าได้วิตามินและสารอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอ โดยคุณผู้ชายควรเลือกทานวิตามินรวมสำหรับผู้ชายที่ให้ทั้งซิงค์ แมกนีเซียม ซิลิเนียม แอลคาร์นีทีน และวิตามินบี เพื่อบูสต์ความเป็นชายให้เต็มปรอทอยู่ตลอดเวลา

ด้วยความห่วงใยจาก Zemax_SX_MEGA We careขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : 
https://www.phyathai.com/article_detail/2785/th/รับมือ_“วัยทอง”_ในผู้ชาย...ด้วยเคล็ดลับการปรับฮอร์โมน
https://www.honestdocs.co/magnesium-is-a-vital-mineral-that-is-indispensable-to-the-body
https://www.bangkokhospital.com/th/disease-treatment/lcar-increase-muscle-reduce-fat