สวรรค์ของคนรักสุขภาพท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ

สวรรค์ของคนรักสุขภาพท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ

จุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดีท่ามกลางขุนเขา

     ที่นี่... ปอดของคุณจะได้รับการดูแลจากออกซิเจนในอากาศที่สะอาดสดชื่น
     ที่นี่... หัวใจของคุณจะได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติ
     และที่นี่... ร่างกายของคุณจะได้รับการปรนนิบัติเฉกเช่นคนพิเศษ เพื่อให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพดีแบบยั่งยืน

     หาเวลาว่าง เช็ควันลาให้พร้อม แล้วเตรียมขับรถไปสูดออกซิเจนสะอาดๆ กันให้เต็มปอดท่ามกลางธรรมชาติขุนเขาและแมกไม้บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ ณ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เพื่อทำกิจกรรมและเปิดประสบการณ์สุขภาพดีกับ Wellness We care Center ศูนย์อบรมสุขภาพเพื่อป้องกันและพลิกผันโรค
ด้วยตนเอง

   มารู้จัก Wellness We care Center
         ภายใต้ปณิธานแห่งสุขภาพอันสูงสุดของ MEGA We care ที่หวังจะให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพดีได้ด้วยตัวเองภายใต้แนวคิด Good Health by yourself ไม่เพียงแต่ทำธุรกิจด้านการตลาดเวชภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบำรุงสุขภาพ ทั้งวิตามิน ยารักษาโรค และอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ถือว่าเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพที่ถือว่าเป็นสวรรค์บนดินของคนที่มุ่งหวังจะให้ร่างกายแข็งแรง
และปราศจากโรคภัยในชื่อของ Wellness We care Center อีกด้วย
         Wellness We care Center คือศูนย์อบรมสุขภาพที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า “ทุกคนสามารถดูแลรักษาสุขภาพได้ด้วยตัวเอง (Good Health by yourself) จากความตั้งใจของ 2 ผู้เชื่อมั่นในการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต และเปลี่ยนแปลงอาหารเพื่อป้องกันและพลิกผันโรคเรื้อรังอย่าง ‘นายแพทย์สันต์ ใจยอดศิลป์’ อดีตศัลยแพทย์ด้านหัวใจผู้เชี่ยวชาญ และ ‘คุณวิเวก ดาวัน’ ประธานบริหารบริษัทเมก้า ไลฟ์ไซแอ๊นซ์ จำกัด (มหาชน) นักธุรกิจผู้รักสุขภาพ ซึ่งทั้ง 2 ท่านต่างก็มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของคนที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของสุขภาพ ประกอบกับประสบการณ์ตรงที่เกี่ยวข้องกับโรคเรื้อรัง (NCDs) แม้ว่าปัจจุบันทั้ง 2 ท่านจะผ่านพ้นวิกฤตสุขภาพเหล่านั้นมาได้แล้วก็ไม่หยุดที่จะศึกษาค้นคว้าข้อมูลและงานวิจัยต่าง ๆ เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตนเองด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารโดยเปลี่ยนจากการรับประทานเนื้อสัตว์เป็นอาหารที่ปรุงจากพืชเป็นหลัก (Plant Based Whole Food) ออกกำลังกาย รวมไปถึงการปรับทัศนคติต่าง ๆ ในการใช้ชีวิต   เติมพลังและสุขภาพที่ดีให้กับร่างกายด้วยอาหารจากธรรมชาติ
         การเริ่มต้นดูแลสุขภาพสามารถเริ่มด้วยการทานอาหารที่ดี ด้วยเหตุนี้ที่ Wellness We care Center จึงให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารเป็นพิเศษภายใต้แนวคิดที่ว่า ‘อาหาร คือ ยารักษาโรค’ (Food Thy Medicine) เมนูของที่นี่จึงเสิร์ฟอาหารสุขภาพที่เน้นปรุงจากพืชเป็นหลัก (Plant Based Whole Food) ซึ่งเป็นอาหารสุขภาพที่ให้ไขมันต่ำ และจะไม่มีการเสิร์ฟเนื้อสัตว์รวมถึงอาหารแปรรูป แต่ไม่ต้องกังวลว่าอาหารที่ปรุงจากพืชจะไม่ถูกปาก เพราะอาการสุขภาพที่ Wellness We care Center การันตีความอร่อยระดับโรงแรม และสามารถเนรมิตอาหารจากพืชที่ฟังดูน่าเบื่อให้กลายเป็นอาหารรสชาติดีที่ถูกปาก เช่น แกงเขียวหวาน น้ำพริก หรือเมนูอาหารนานาชาติอย่างพิซซ่า ลาซานญ่า ที่นี่ก็สามารถพร้อมเสิรฟ์ได้เช่นกัน
          ในขณะที่ขั้นตอนการปรุงอาหารทั้งหมดของครัวของ Wellness We care Center จะไม่มีการใช้น้ำมัน ไม่ผ่านการผัดหรือทอด ไม่ผ่านการแปรรูป หรือขัดสีใดๆ  เพื่อคงความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นผักและผลไม้ที่นำมาปรุงอาหารก็เป็นผลผลิตจาก Nature We care Farm ฟาร์มผักและผลไม้ปลอดสารพิษ แบบ 100%

   ค้นพบการมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้นด้วยโปรแกรมเพื่อสุขภาพที่ดี
         ความพิเศษของ Wellness We care Center ไม่ใช่แค่เรื่องการดูแลสุขภาพด้วยอาหาร หรือการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติเท่านั้น แต่ที่นี่ยังส่งเสริมสุขภาพของทุกคนด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมสุขภาพดีด้วยตนเอง (Good Health By Yourself) โปรแกรมสุขภาพที่จะช่วยให้ค้นพบความสามารถของตัวเองในการป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเพื่อให้มีสุขภาพดีด้วยตนเอง สำหรับคนที่เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) เช่น ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง และโรคไขมันในเลือดสูง ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมจะได้ความรู้ปรับวิถีชีวิตและโภชนาการ และปรึกษาด้านสุขภาพกับ ‘นายแพทย์สันต์ ยอดใจศิลป์’ ทั้งในแง่ของการป้องกันและรักษาโรค นอกจากนนี้ยังได้สวมบทบาทการเป็นเชฟเรียนรู้การทำอาหารสุขภาพที่มาจากพืชหลัก และยังแข็งแรงแบบครบองค์ประกอบด้วยการผ่อนคลายและเคลื่อนไหวจากกิจกรรมโยคะและ Tai Chi
         นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม ‘วิธีการสุขภาพพลิกผันโรคด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งยา’ (Reverse Disease By Yourself) โปรแกรมพื้นฟูผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง โปรแกรมโยคะฟื้นฟูชีวิต และโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมายที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ
         อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งอยู่ภายใน Wellness We care Center ที่น่าสนใจและต้องไม่พลาดก็คือ เมก้า เวดะ (MEGA VEDA Ayurveda Clinic) สหคลินิกที่มีการผสมผสานกันระหว่างศาสตร์อายุรเวทจากอินเดีย แพทย์แผนไทย และการแพทย์สมัยอีกด้วย ที่นี่มีโปรแกรมหลากหลายทั้งการฟื้นฟูสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์ไทยและอินเดีย  เช่น การนวดน้ำมันทั้งตัว (Abhyanga) ประคบสมุนไพรสด (Elakhizi) การรักษาอาการปวดหลังและปวดเข่า (Kati Vasti & Janu Vasti) การนวดไทย ยาสมุนไพร การอบไอน้ำสมุนไพร การดูแลมารดาหลังคลอด เป็นต้น   พักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบของธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์
         นอกจากได้เรียนรู้วิธีการดูแลสุขภาพจากโปรแกรมต่าง ๆ  และได้สัมผัสความอร่อยของรสชาติอาหารสุขภาพแล้ว แน่นอนว่า Wellness We care Center ยังมอบช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ ด้วยห้องพักที่แอบอิงธรรมชาติท่ามกลางแมกไม้ ขุนเขา และอากาศที่สดชื่น ที่สำคัญทุกห้องถูกออกแบบมาให้มีความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีจุดเชื่อมต่อไปยังส่วนบริการอื่นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องประชุมสัมมนา ให้ทุกคนได้พักผ่อนเสมือนอยู่ในบ้านที่อันแสนอบอุ่น
         ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพจาก Nature We care Farm โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่ถูกนำมาแปรรูปเป็นผลไม้อบแห้ง ผลไม้บรรจุขวด แยมผลไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย รอให้เลือกซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคนพิเศษ


     เรียกได้ว่า Wellness We care Center คือสถานที่ซึ่งครบเครื่องเรื่องการดูแลสุขภาพ หากใครสนใจจะมาเปลี่ยนบรรกาศและเข้าร่วมโปรแกรมสุขภาพกับ Wellness We care Center สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wellnesswecare.com/