คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ด้วยสุดยอดสารต้านแก่

คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ด้วยสุดยอดสารต้านแก่

     รู้หรือไม่ว่า...ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระที่มากเกินไป จนทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะต่างๆที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน ทั้งควันบุหรี่ ไอเสียจากรถยนต์ ฝุ่นละออง รังสี UV อาหาร หรือแม้แต่ความเครียด ล้วนส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพกาย และยังทำร้ายสุขภาพผิวของคุณอีกด้วย
     ถึงแม้เวลาจะไม่คอยใคร แต่ริ้วรอยแห่งวัยสามารถชะลอเอาไว้ได้ อยากยืดเวลาให้หน้ายังเด็ก ริ้วรอยจางลง คงไว้แต่ความอ่อนเยาว์ ต้องเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ด้วยวิธีต้านริ้วรอยอย่างได้ผล แบบไม่ต้องเจ็บตัว และยังปลอดภัยกว่าเพราะไม่มีผลข้างเคียง ที่สำคัญยังเป็นที่ยอมรับกันในวงการแพทย์ของศาสตร์การชะลอวัยอีกด้วบ

        ชะลอผิวชราด้วย แอสต้าแซนธิน
     แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ถูกขนานนามว่า “King of Antioxdant” และด้วยบทบาทนี้เองจึงมีสำคัญมากที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ต่างๆของร่างกาย รวมทั้งเซลล์ผิว ช่วยยืดอายุเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นที่ดี ผิวมีการเต่งตึง จึงชะลอริ้วรอย ชะลอความชราของผิวได้นั่นเอง
     แอสต้าแซนธิน มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน คือมีสีแดง จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ แต่มีบทบาทพิเศษที่เหนือกว่าใครๆ คือสามารถแทรกซึมเข้าสู่ทุกเซลล์ของร่างกายทั้งที่ละลายได้ในน้ำและไขมัน จึงมีประสิทธิภาพสูงในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และเหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ ยืนยันด้วยระดับคะแนน ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity ให้ระดับคะแนนตามค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหารจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่ได้การยอมรับในระดับนานาชาติ) ซึ่งแอสต้าแซนธิน มีคะแนนสูงกว่า วิตามินซี วิตามินอี ชาเขียว และโคเอ็นไซม์คิวเทน
     แอสต้าแซนธิน ถูกยกย่องว่าเป็นสุดยอดสารต้านแก่ เนื่องจากมีผลการวิจัยรองรับมากมายว่าสามารถลดเลือนริ้วรอยได้จริง แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างสารชนิดนี้ขึ้นได้เองตามธรรมชาติ ต้องได้รับจากแหล่งอาหารบางชนิด เช่น ปลาแซลมอน กุ้ง เปลือกกุ้งมังกร ปู และพบแอสต้าแซนธินในปริมาณสูงที่สุดได้จาก สาหร่ายสีแดง สายพันธุ์ ฮีมาโตคอคคัส พลูวิเอลิส (Haematococcus Pluvialis)     ด้วยเหตุผลต่างๆที่กล่าวมานี้เอง การเลือกใช้สารแอสต้าแซนธินเพื่อความงาม จึงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอย หรือมีปัญหาเกี่ยวกับผิว เนื่องจากเป็นทางเลือกที่มีความปลอดภัยกว่าวิธีอื่นๆ เพราะเป็นสารสกัดธรรมชาติ และผู้ทดลองใช้จริงยืนยันว่าริ้วรอยจางลง สุขภาพผิวโดยรวมดีขึ้น เมื่อทานต่อเนื่องกันเพียง 6 สัปดาห์ และยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ คล้ายกับสารกันแดดธรรมชาติอีกด้วย จึงถือเป็นวิธีการบำรุงล้ำลึกจากภายในและยั่งยืน คงไว้ในความอ่อนเยาว์ ด้วยความห่วงใยจาก Astax_MEGA We careReference
1. Yang Y, Kim B, and Lee JY. Astaxanthin Structure, Metabolism, and Health Benefits. Journal of Human Nutrition & Food Science. 2013. 1:1003.
2. Ambati RR, Phang SM, Ravi S and Aswathanarayana RG. Astaxanthin: Sources, Extraction, Stability, Biological Activities and Its Commercial Applications-A Review.
3. Yamashita E. The Effects of a Dietary Supplement Containing Astaxanthin on Skin Condition. Life Science Division, Fuji Chemical Industry Co.Ltd. P.91-95.