วิถีชีวิตใหม่ที่ผู้หญิงทุกคนต้องแข็งแรง

วิถีชีวิตใหม่ที่ผู้หญิงทุกคนต้องแข็งแรง

     การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทำให้เราต้องทุกคนต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปกลายเป็น ‘วิถีชีวิตใหม่’ ที่มีการสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างทางสังคม ให้ความสำคัญกับสุขอนามัย รวมไปถึงการใส่ใจเรื่องสุขภาพของตนเองมากขึ้น เช่น การออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายและป้องกันตนเองจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

     ผู้หญิงในยุคปัจจุบันหลายคนรับบทบาทการทำงานทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน ยิ่งในยุควิถีชีวิตใหม่ที่มีการทำงานจากที่บ้านมากขึ้น ยิ่งทำให้ชีวิตของผู้หญิงต้องสตรองเป็นพิเศษ เพราะต้องทำงานควบคู่ไปกับดูแลเลี้ยงลูกและครอบครัว ไหนจะมีความเครียดจากเรื่องต่าง ๆ ที่มารุมเร้า เช่น ความเครียดจากการทำงาน ความเครียดด้านการเงินที่เป็นผลพวงจากเศรษฐกิจที่ซบเซาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้หญิงหลายคนละเลยที่จะดูแลสุขภาพของตัวเองหรือบางคนก็หักโหมทำงาน  ใช้ความคิด สมองและสายตาในการทำงานหนักจนเกินไป ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่เปรียบเสมือนปราการด่านแรกในการปกป้องร่างกายจากเชื้อโรคและไวรัสต่าง ๆ หากภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลงก็จะทำให้ร่างกายเจ็บป่วยง่าย อ่อนเพลียและเหนื่อยตลอดเวลา นอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสในการติดเชื้อได้ง่ายกว่าปกติ
  ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในวิถีชีวิตใหม่ของผู้หญิง
        การดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอจึงเปรียบเสมือนเกราะในการปกป้องร่างกายจากโรคภัยต่าง ๆ นอกจากการให้ความสำคัญกับสุขอนามัยมากขึ้น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และผ่อนคลายความเครียดแล้ว การรับประทานอาหารที่ดีถือเป็นปัจจัยที่สำคัญปัจจัยหนึ่งในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น การทานอาหารที่ให้ไขมันต่ำ และที่ขาดไม่ได้การได้รับวิตามินและสารอาหารที่มีส่วนช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้นอย่าง ‘สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง’ เป็นสารอาหารที่เหมาะกับผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะมีสารไอโซฟลาโวนที่เป็นฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) จากธรรมชาติ หรือฮอร์โมนเพศหญิงจากพืช มีประโยชน์ในการช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง ลดการสลายของแคลเซียมจากกระดูก ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจหรือสมอง และยังมีบทบาทสำคัญในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย จึงช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อได้และทำให้ร่างกายแข็งแรง

        แน่นอนผู้หญิงทุกคนอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนหรือต้องรับบทบาทใดก็ตาม การดูแลสุขภาพด้วยการเติมเต็มสารอาหารอย่างจมูกถั่วเหลืองอย่างเดียวอาจยังไม่ครบด้านในการดูแลสุขภาพ ดังนั้นการเติมเต็มด้วย ‘วิตามินและแร่ธาตุจำเป็น’ จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีได้ ได้แก่

        'วิตามินเอและลูติน' ช่วยบำรุงสายตาสำหรับผู้หญิงที่ต้องใช้สายตาในการทำงานผ่านคอมพิวเตอร์หรือจับจ่ายใช้สอยผ่านโลกออนไลน์ 'แคลเซียมและวิตามินดี' ที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกให้กระดูกแข็งแรงพร้อมสู้ในทุกสถานการณ์ 'วิตามินบี' ช่วยบำรุงโลหิต ระบบประสาทและการเผาผลาญ และ 'สารสกัดจากใบแปะก๊วยและเลซิติน' ช่วยบำรุงสมอง

     เห็นได้ว่าการมีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นหัวใจของการเอาชนะโรคภัยต่าง ๆ และเตรียมร่างกายให้พร้อมรับมือกับโรคที่อาจเกิดขึ้นอีกครั้งในอนาคต โดยเริ่มต้นจากการดูแลสุขภาพร่างกายโดยรวมให้แข็งแรง ซึ่งเมื่อผู้หญิงอย่างเรามีสุขภาพที่ดีแล้วจะสามารถดูแลคนรอบข้างให้มีสุขภาพดีได้ด้วยเช่นกัน ด้วยความห่วงใยจาก Multilives_MEGA We care