เสี่ยง COVID-19 แค่ไหนเมื่ออยู่นอกบ้าน

เสี่ยง COVID-19 แค่ไหนเมื่ออยู่นอกบ้าน

ไม่ได้ให้ตื่นตระหนก แต่อยากให้ทุกคนตระหนัก!!
.
✅✅ ถึงแม้สถานการณ์ COVID-19 ในเมืองไทยจะคลี่คลายไปในทางที่ดี และอัตราการติดเชื้อภายในประเทศก็เป็นศูนย์มานานแล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนที่แอบวิตกกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงว่าจะติดเชื้อหรือไม่หากต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน อย่ากลัวกันเกินกว่าเหตุ ลองไปเช็คกันดูว่ากิจกรรมต่างๆ แต่ละประเภทมีความเสี่ยงมามากน้อยแค่ไหน
          แต่ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่เสี่ยงมากหรือเสี่ยงน้อย การป้องกันสามารถเริ่มต้นได้ที่ตัวเอง การล้างมือบ่อยๆ การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาไปในที่ชุมชน หรือการรักษาระยะห่างย่อมเป็นสิ่งที่ต้องตระหนักและปฏิบัติกันต่อไป
           วิธีที่ป้องกันและลดความเสี่ยงการติดเชื้อได้ดีที่สุด ซึ่งแพทย์ทั่วโลกแนะนำก็คือ การสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ การเลิกสูบบุหรี่ ลดการดื่มแอลกอฮอล์ และพยายามทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นอย่างเพียงพอ เช่น วิตามินซี, วิตามินดี รวมถึงแร่ธาตุสังกะสี เพื่อเป็นการการันตีว่าในร่างกายจะมีภูมิคุ้มกันอย่างพอเพียงสำหรับการต่อสู้กับเชื้อโรคได้
ขอบคุณข้อมูลจาก :
https://www.sciencealert.com/diseahttps://www.sciencealert.com/disease-experts-create-color-coded-chart-to-help-you-decide-when-to-leave-the-house?fbclid=IwAR2NdWvVm5_0WJ8rWKOHgdiLxWXoV9g1tw52iWKQf-LGIi98qqFh-8y3iDsse-experts-create-color-c…