จบปัญหากวนใจ ผู้หญิงวัยทอง

จบปัญหากวนใจ ผู้หญิงวัยทอง

     จากสถิติพบว่าผู้หญิงไทยมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 78.2 ปี และในอนาคตอันใกล้เราจะเข้าสู่ยุคสังคมผู้สูงวัยที่คนส่วนใหญ่จะมีอายุยืนมากขึ้น และเมื่ออายุมากขึ้นสิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ โดยเฉพาะผู้หญิงที่เข้าสู่วัยทองในช่วงอายุ 45-55 ปี สุขภาพร่างกายอวัยวะทุกส่วนจะเริ่มทรุดโทรม เนื่องจากระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้เสื่อมถอยลง จนร่างกายแสดงอาการต่างๆ ออกมา ผิวหนังที่เคยแข็งแรงสุขภาพดีก็กลับเริ่มบอบบางแพ้ง่ายแห้งกร้านและบางลง รวมไปถึงการทำงานของรังไข่ที่จะสร้างฮอร์โมนเพศหญิงได้น้อยลง นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของร่างกายครั้งหนึ่งในช่วงชีวิตผู้หญิง หรือที่เรียกว่าวัยหมดประจำเดือนนั่นเอง

        รู้ได้อย่างไรว่าใกล้ถึงวัยทอง?
             วัยทองของผู้หญิงคือช่วงชีวิตที่เชื่อมต่อระหว่างวัยเจริญพันธุ์และวัยหมดประจำเดือน เป็นเวลาที่รังไข่เริ่มทำงานในการผลิตฮอร์โมนเพศไม่ปกติ และจะหยุดทำงานในที่สุด โดยปกติแล้วในช่วง 4-5 ปี ก่อนการหมดประจำเดือน ไปจนถึงหลังหมดประจำเดือนประมาณ 1 ปี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงซึ่งแบ่งเป็นอาการทางร่างกาย
และอาการทางจิตใจ ดังนี้


     อาการทางด้านสุขภาพ และผลกระทบด้านจิตใจที่เกิดขึ้น กลายเป็นปัญหาที่กวนใจของผู้หญิงวัยทอง ยิ่งไปกว่านั้นปัญหาต่างๆนี้ ยังอาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตปกติในแต่ละวัน หรือกระทบต่อความสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ จึงหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ควบคู่ไปกับการเลือกใช้ตัวช่วยที่เชื่อถือได้ว่าปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ
     ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เลือกเสริมด้วยสารอาหารที่จำเป็น เช่น น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส หรือเลือกแก้ปัญหาด้วยสมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยา เช่น แบล็คโคโฮส และจะยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าหากใช้คู่กัน

        น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)
          น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ถูกขนานนามว่าเป็น The King Cure All หรือ เจ้าแห่งการรักษาทั้งปวง เนื่องจากอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า 6 ที่สำคัญคือ มีกรดแกมมาไลโนเลนิค GLA (กรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้) ซึ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นสารชนิดหนึ่งที่มีส่วนประกอบคล้ายฮอร์โมน และยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกหลายประการทั้งในเรื่องสุขภาพร่างกาย สุขภาพผิวพรรณ เช่น ช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือน บรรเทาอาการวัยทอง และจากการศึกษาทางการแพทย์พบว่าน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรสมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอความเสื่อมของผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่น เปล่งปลั่งสดใส ผิวไม่เหี่ยว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดความหยาบกระด้างของผิวได้ เมื่อทานต่อเนื่องเพียง 12 สัปดาห์

        แบล็คโคโฮส (Black cohosh)
          จากการศึกษาพบว่า แบล็คโคโฮส (Black cohosh) คือ สมุนไพรที่เป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายมานานกว่า 40 ปีทั้งในยุโรปและอเมริกา เนื่องจากมีการออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน (ฮอร์โมนเพศหญิง) เพิ่มสารเซโรโทนินในสมองส่วนที่ควบคุมด้านอารมณ์และอุณหภูมิในร่างกาย จึงมีสรรพคุณที่โดดเด่นในการช่วยรักษาอาการต่างๆที่เกิดจากการหมดประจำเดือน ทั้งอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน เหงื่อออกตอนกลางคืน อาการนอนไม่หลับ ช่วยทำให้รู้สึกสบายตัวจึงใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติขึ้น อีกทั้งยังมีผลงานวิจัยรองรับจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายแห่งทั่วโลก

          และนี่คือคู่หูตัวช่วยที่ MEGA We care ตั้งใจคัดสรรมาเพื่อแก้ปัญหากวนใจของผู้หญิงวัยทอง รวมถึงผู้ที่ต้องการฮอร์โมนทดแทนอย่างปลอดภัย เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ผ่านกระบวนการผลิตขั้นสูงได้มาตรฐานสากล ทำให้ได้สารอาหารสำคัญในปริมาณสูงตรงตามผลการวิจัยทางการแพทย์ จึงมั่นใจได้ว่าให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และหมดกังวลเรื่องผลข้างเคียง ด้วยความห่วงใยจาก _MEGA We care