ฮอร์โมนเพศชาย ตัวกำหนดความเป็นแมนและสมรรถภาพ

ฮอร์โมนเพศชาย ตัวกำหนดความเป็นแมนและสมรรถภาพ

รู้หรือไม่... มีปัญหามากมายเกิดขึ้นกับผู้ชายเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

     สมรรถภาพทางเพศลดลง... ปัญหาที่ผู้ชายร้อยทั้งร้อยเป็นกังวล!!

     ไม่กระชุ่มกระชวย เหนื่อยง่าย... อาการห่อเหี่ยวหมดสนุกในการใช้ชีวิต

     อ้วนลงพุง… สิ่งที่แสดงออกทางกายภาพที่ทำให้ผู้ชายสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง

     โรคเรื้อรังต่างๆ เช่น เบาหวาน ความดัน และไขมันในเลือดเริ่มสร้างปัญหาให้กับสุขภาพ

     ทั้งหมดคือ ปัญหาหลักทางสุขภาพที่เกิดขึ้น แค่เพียงการลดลงของระดับฮอร์โมนเพศในร่างกายของผู้ชายเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น การลดลงของฮอร์โมนเพศชาย จะเกิดขึ้นตั้งแต่อายุ ย่างเข้าเลข 3 ขึ้นไป เมื่ออายุผ่านไปแต่ละปีฮอร์โมนเพศจะลดลงทีละน้อย ในช่วงแรกอาจจะยังไม่ส่งผลกระทบมากนัก แต่เมื่อยิ่งอายุมากขึ้นจะแสดงอาการอย่างชัดเจน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ฮอร์โมนเพศชายพร่อง อาจเกิดจากโรคอ้วน โรคตับ ไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป โรคเบาหวาน อายุที่มากขึ้น หรือผลข้างเคียงจากยาบางชนิด
     ดังนั้นมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยพยายามหาวิธีในการชะลอการลดลงของฮอร์โมนเพศ และหาตัวช่วยในการเพิ่มฮอร์โมนที่ลดลงให้กลับมาอยู่ในระดับปกติ ในอดีตวิธีที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำก็มีอยู่มากมายล้วนเป็นวิธีจากธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งใช้วิธีรักษาทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็น
        แนะนำให้นอนพักผ่อนอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง เพราะการนอนไม่พอมีส่วนทำให้ฮอร์โมนเพศลดลงได้อย่างรวดเร็ว
        แนะนำให้ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างพอเหมาะ เพราะการออกกำลังกายแบบหักโหมเกินไปก็ส่งผลต่อการสร้างฮอร์โมนเพศเช่นกัน
        ทานอาหารที่มีแต่ไขมันดี การทานของทอด ของมัน ของหวานมากไปไม่ดีต่อสุขภาพ และให้หันมาทานไขมันมันดี เช่น น้ำมันมะกอก Omega 3, 6 และ 9, น้ำมันมะพร้าว เพราะไขมันจากอาหารธรรมชาติที่ดีมีส่วนช่วยในการให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชายได้
        ลดจำนวนปริมาณในการดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลง 
        วิธีการรักษาทางการแพทย์ เช่น การฉีดยา การใช้ยาทา การใช้แผ่นแปะฮอร์โมน ฯลฯ ซึ่งเป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

     แต่ในปัจจุบันความนิยมในการหันมาทานวิตามินที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น มีการวิจัยในต่างประเทศพบว่าสารอาหารบางอย่างเช่น สังกะสี แมกนีเซียม ซิลิเนียม แอล-คาร์นิทีน และวิตามินบีรวม สามารถช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนเพศได้ ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในรูปแบบของสารอาหารที่เรียกว่า MBP Complex และที่สำคัญเป็นวิธีเพิ่มฮอร์โมนแบบที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังปลอดภัย

อะไรคือ MBP Complex
     ในปัจจุบันมีโฆษณามากมายเกี่ยวกับสารอาหารเพื่อผู้ชาย แต่ที่เหมาะและให้ประโยชน์ที่สุดซึ่งได้รับการยอมรับคือ MBP Complex สารอาหารในกลุ่มนี้  เหมาะกับผู้ชายโดยเฉพาะ อันประกอบไปด้วย

         ZMA
           สารอาหารในกลุ่มแร่ธาตุสังกะสี และแมกนีเซียม ที่มีประโยชน์สำหรับผู้ชาย เพราะจำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมนเพศโดยตรงมีผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัย Western Washington ในสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ชายที่มีแร่ธาตุสังกะสีในร่างกายอย่างเพียงพอ และออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ สามารถช่วยให้มีระดับฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น 43.7% ในระยะเวลาเพียงแค่ 8 สัปดาห์ และแร่ธาตุในกลุ่มนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ 2.5 เท่า
เมื่อเทียบกับผู้ชายที่มีแร่ธาตุนี้ไม่เพียงพอในร่างกาย

        ซีลิเนียม
           สารอาหารสำคัญที่เป็นพระเอกในการมีส่วนช่วยสร้างฮอร์โมนเพศชาย และเพิ่มจำนวน สเปิร์ม นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ จะทำงานร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ เช่น วิตามินอี วิตามินซี เบต้าแคโรทีน เพื่อช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ช่วยชะลอวัย และยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังประโยชน์ยกกำลังสองในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นกีฬา ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และลดอาการบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกาย

        แอล-คาร์นิทีน
           น่าจะเป็นสารอาหารที่ผู้ชาย ซึ่งชื่นชอบการออกกำลังกายรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าทำหน้าที่ช่วยลำเลียงโมเลกุลไขมันขนาดเล็กเข้าไปใช้ในเซลล์เพื่อเผาผลาญเป็นพลังงานให้กับร่างกาย และถ้าร่างกายได้รับแอล-คาร์นิทีนไม่เพียงพอการเผาผลาญก็จะทำงานลดลงไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้มีโอกาสสูงที่ผู้ชายจะกลายเป็นคนอ้วนลงพุง และอาจเกิดไขมันสะสมตามหลอดเลือด เป็นสาเหตุของโรคไขมันอุดตันและความดันโลหิตสูงตามมา
           การได้รับสารอาหารนี้อย่างเพียงพอจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันที่สะสมและเปลี่ยนเป็นพลังงานได้มากขึ้น ทำให้ควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังดูแลระบบหลอดเลือดหัวใจได้ด้วย และสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายมีความทนทานสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น มีกล้ามเนื้อที่กระชับและคมชัดกว่าเดิม

        วิตามินบีรวม
           ประกอบไปด้วย ไธอามีน, ไรโบฟลาวิน, นิโคตินาไมด์ และไบโอติน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นวิตามินที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความสดชื่นและกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย ส่งผลให้สามารถออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

           การเพิ่มฮอร์โมนเพศชายให้กลับมามีความสมดุลปกติ อาจจะพึ่งแค่วิธีหนึ่งวิธีใดไม่ได้ ต้องปฏิบัติควบคู่กันไปด้วยความสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เลิกพฤติกรรมอดนอน นอนน้อย เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ไม่ตามใจปาก เหมือนสมัยที่อายุยังน้อย งดทานอาหารไขมัน ของหวาน ลดการดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมทั้งต้องออกกำลังกายเป็นประจำแต่ไม่หักโหม และเสริมด้วย MBP Complex ทุกวัน เพียงแค่ระยะเวลาไม่นาน จะพบกับความเปลี่ยนแปลงที่ต้องร้องว้าว!... ด้วยความห่วงใยจาก ZEMAX SX_MEGA We care