วิตามินซีแบบชง คุณค่าที่ตอบโจทย์ทุกคนในบ้าน

วิตามินซีแบบชง คุณค่าที่ตอบโจทย์ทุกคนในบ้าน

     หากจะพูดถึงวิตามินที่ถือว่าเป็นวิตามินพื้นฐานที่ควรมีติดบ้าน ซึ่งได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น “วิตามินซี” เพราะได้รับการยอมรับ และยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกว่า...เป็นวิตามินที่จำเป็นที่สุดชนิดหนึ่งที่ร่างกายควรจะได้รับในปริมาณที่เพียงพอ มีประโยชน์ในการช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพราะมีส่วนช่วยให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรงขึ้นทำให้สามารถต่อสู้และกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ไม่ป่วยบ่อย นอกจากนี้ยังป้องกันโรคหวัด โรคภูมิแพ้ แก้ปัญหาเลือดออกตามไรฟัน นอกจากนี้วิตามินซียังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย และช่วยบำรุงผิวจากภายในได้อีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมวิตามินซีจึงจำเป็น และตอบโจทย์สำหรับทุกคนในบ้าน
     ซึ่งในปัจจุบันมีวิตามินซีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบเม็ด แบบเยลลี่ แบบเม็ดฟู่ แบบน้ำ และวิตามินซีในแบบผง ซึ่งเป็นรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอยู่ในขณะนี้ คำถามต่อมาคือทำไมต้องเลือกวิตามินซีแบบชง ให้กับทุกคนในบ้าน? วิตามินซีแบบชงคุ้มค่ากว่าจริงหรือไม่? ครั้งนี้ MEGA We care รวบรวมเหตุผลดีๆมาบอกกัน
        เด็ก – วัยเรียน
          ในแต่ละวันเด็กๆมีความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อโรค แบคทีเรีย รวมถึงสิ่งแปลกปลอมต่างๆเข้าสู่ร่างกายได้ทุกเมื่อ เพราะเชื้อโรคที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแฝงตัวอยู่ทุกที่ และจะยิ่งมีโอกาสป่วยหรือติดเชื้อได้ง่ายมากขึ้น หากพ่อแม่ผู้ปกครองไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารและการดูแลสุขภาพอย่างเพียงพอ การปล่อยให้เด็กๆเลือกทานแต่อาหารที่เขาชอบ ทำให้เด็กได้รับสารอาหารไม่หลากหลาย หรือเลือกทานอาหารที่จำเจ ทานน้อย หรือไม่ชอบทานผักผลไม้ และคุณค่าทางโภชนาการอาจไม่เพียงพอ ทุกอย่างล้วนมีผลทำให้ร่างกายของเด็กๆได้รับสารอาหารที่จำเป็นในปริมาณที่ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะวิตามินซี วิตามินจำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
          และเนื่องจากร่างกายไม่สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากการทานเข้าไปเท่านั้น เด็กๆที่ไม่ชอบทานผักผลไม้จึงมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ให้เด็กหลายคนป่วยง่าย มีเลือดออกตามไรฟัน ร่างกายไม่แข็งแรงสมวัย จนต้องหยุดเรียนบ่อยๆ หรืออดออกไปเล่นสนุกกับการทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้าน จนอาจส่งผลไปถึงพัฒนาการของเด็กได้
          ดังนั้น เพื่อให้เด็กๆมีร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรงสมวัย พ่อแม่ผู้ปกครองยุคใหม่ต้องเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขา โดยเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพ นั่นคือการมอบภูมิคุ้มกันที่ดีให้ติดตัวเขาไปได้ทุกที่ ด้วยการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับเด็กๆจากภายใน ด้วยวิตามินซีแบบชง เพราะดื่มง่าย รสชาติดี สามารถชงผสมกับเครื่องดื่มที่เด็กๆชอบได้ ที่สำคัญคือมีวิตามินซีปริมาณสูง เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายของเด็กๆและทุกคนในบ้านสามารถต่อกรกับเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมต่างๆรอบตัวได้

        ผู้ใหญ่ - วัยทำงาน
          คนวัยทำงานหลายคนละเลยเรื่องกายดูแลสุขภาพ เพราะความเข้าใจที่ผิดคิดว่าอายุยังน้อยแปลว่าภูมิคุ้มกันยังแข็งแรง ซึ่งอาจไม่อย่างนั้นเสมอไปเพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายไม่ได้สัมพันธ์กับอายุเพียงอย่างเดียว แต่ยังสัมพันธ์กับวิถีชีวิต อาหารที่ทาน รวมไปถึงความเครียดด้วย มีการศึกษาพบว่าความเครียดมีผลทำให้ภูมิคุ้มกันถดถอยก่อนวัย เช่นเดียวกับผู้ที่สูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกฮอล์ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนวัยทำงานหลายคนป่วยได้ง่ายนั่นเอง
          ด้วยเหตุผลข้างต้นทำให้หลายคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสุขภาพ เพราะร่างกายของคนเรานั้นไม่มีอะไหล่สำรอง หากไม่ดูแลก็มีแต่จะเสื่อมโทรมไปตามวัย และดูเหมือนว่าค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในการรักษาพยาบาลนั้นจะสูงเสียยิ่งกว่าค่าใช้จ่ายที่ใช้เพื่อการดูแลสุขภาพ ดังนั้นอย่ารอให้วัวหายแล้วจึงล้อมคอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในวัยทำงานเรื่องการดูแลร่างกายให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะยังมีคนข้างหลังที่ต้องดูแล และเป็นวัยที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายอีกในหลายๆด้าน คงไม่ดีแน่หากภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ทำให้ป่วยง่าย โรคประจำตัวกำเริบ จนไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ลางานบ่อย ซึ่งอาจส่งผลกระทบไปถึงหน้าที่การงานได้
          เริ่มต้นดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดีด้วยการเสริมภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกาย แต่เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องเวลา วิถีชีวิตที่เร่งรีบ ทำให้วัยทำงานหลายคนไม่สามารถทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เพียงพอได้ อีกหนึ่งวิธีในการดูแลสุขภาพที่หลายคนเลือกจึงเป็นการทานวิตามินและอาหารเสริม โดยเฉพาะวิตามินซี ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงได้ ซึ่งปัจจุบันมีวิตามินซีแบบชง รสชาติดีชงผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆเพื่อจิบทานระหว่างวันได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณน้ำตาล หรือแคลอรี่ ที่สำคัญคืออยู่ในรูปแบบซองจึงพกพาสะดวก แค่ฉีก ชง ดื่ม ก็ได้รับคุณประโยชน์ดีๆจากวิตามินซีปริมาณสูง

        วัยสูงอายุ
          อายุยิ่งเพิ่มมากขึ้นเซลล์ต่างๆยิ่งเสื่อมลงไปตามวัย ทั้งฮอร์โมนในร่างกายที่ลดต่ำลง ภูมิคุ้มกันที่ถดถอย รวมไปถึงประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายที่ลดลง ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ ทำให้พบว่าคนในวัยสูงอายุส่วนใหญ่ มักจะมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง ป่วยง่ายและรักษาให้หายได้ยากกว่าคนในช่วงวัยอื่นๆ
          ด้วยเหตุนี้เองการมีภูมิคุ้มกันที่ดีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุควรต้องดูแลและเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพที่ดี ซึ่งนอกเหนือจากต้องออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้แจ่มใสแล้ว ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้พิถีพิถันเรื่องการเลือกทานอาหารเป็นพิเศษ เพราะเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่สามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และยังช่วยป้องกันไม่ให้โรคภัยต่างๆมาเยือนได้ ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีไขมันสูง เลี่ยงอาหารรสจัด ทั้งเค็มจัด หวานจัด และควรเน้นทานผักผลไม้ที่หลากหลาย โดยเฉพาะผักผลไม้ที่ให้สารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันอย่าง “วิตามินซี” ซึ่งพบอยู่ในผักและผลไม้ชนิดต่างๆ เช่น ส้ม ฝรั่ง มะนาว บล็อกโคลี่ ผักคะน้า เป็นต้น แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆอย่างของผู้สูงอายุ เช่น การเบื่ออาหาร ทานอาหารได้น้อย ทำให้เสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่จำเป็นรวมถึงวิตามินซี ดังนั้นการเลือกทานวิตามินซีในรูปแบบของอาหารเสริมจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับผู้สูงอายุ
          แต่เนื่องจากผู้สูงอายุหลายคนมีปัญหาเรื่องการกลืนเม็ดยา การทานวิตามินซีรูปแบบเม็ดอาจไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุมากนัก ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำอีกหนึ่งทางเลือก คือ วิตามินในรูปแบบผงที่สามารถชงดื่มผสมกับน้ำได้ ที่สำคัญคือไม่มีความเป็นกรด จึงไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร ไม่มีแคลอรี จึงถือเป็นรูปแบบของวิตามินซีที่เหมาะกับผู้สูงอายุมากกว่าวิตามินซีในรูปแบบอื่นๆ

          และทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมวิตามินซีแบบชงจึงได้ชื่อว่าเป็นวิตามินซีที่ตอบโจทย์ของทุกคนในบ้าน และถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับคนที่คุณรัก เพราะการแสดงความรักที่ดีที่สุด คือการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขา ส่งต่อสุขภาพดี ส่งมอบวิตามินซีแบบชง ด้วยความห่วงใยจาก NAT C_MEGA We care