ได้เวลากระชับสัดส่วนให้เฟิร์มฟิต ด้วยสารสกัด CLA

ได้เวลากระชับสัดส่วนให้เฟิร์มฟิต ด้วยสารสกัด CLA

     การทานอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการคือ พื้นฐานสำคัญของการมีสุขภาพดี แต่เนื่องจากในปัจจุบันด้วยภาวะที่เร่งรีบต้องแข่งขันกับเวลา ทำให้เราหันมานิยมทานอาหาร 'Fast Food' ซึ่งประกอบด้วย ไขมัน แป้ง และน้ำตาล ตลอดจนมีเวลาในการออกกำลังกายน้อยลง ซึ่งเป็นที่มาของปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินโดยเฉพาะในคุณสาว ๆ จะพบว่ามีปัญหานี้กันมาก ไขมันส่วนเกินมักพบได้บริเวณเอว หน้าท้อง ต้นแขน และสะโพก ซึ่งนอกจากจะทำให้รูปร่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มไม่ได้สัดส่วนที่สวยงามแล้ว หากมีการสะสมของไขมันมากเกินไปในบางส่วน ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอย่างอื่นตามมาได้

  สนใจหัวข้อไหน... คลิกเลย

  สาร CLA คืออะไร?

  CLA ช่วยกระชับรูปร่างสัดส่วน ด้วยกลไกธรรมชาติ ดังนี้

  ทำไม... สารสกัดแครินอล ซีแอลเอ (Clarinol CLA) จากเนเธอร์แลนด์  จึงออกฤทธิ์ได้เต็มประสิทธิภาพกว่า?

  รับประทาน CLA อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด? 


ได้เวลาเปลี่ยนหุ่นไซส์ XL ให้กลายเป็นไซส์ S

     จากการวิจัยพบว่าการลดน้ำหนักและไขมันส่วนเกินอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยทำให้รูปร่างเพรียวสวยอย่างถาวรคือ การเสริมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อมาแทนที่เซลล์ไขมัน หรือการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการรับประทานกรดไขมัน CLA อย่างเพียงพอ ยกตัวอย่างเช่น ในนักกีฬา หรือผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะมีเซลล์กล้ามเนื้ออยู่เป็นจำนวนมากกว่าเซลล์ไขมันเมื่อเทียบกับคนปกติ ส่งผลให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้มีรูปร่างดี กระชับได้สัดส่วน และมีโอกาสอ้วนได้น้อย


สาร CLA คืออะไร?

     CLA หรือ Conjugated Linoleic Acid คือกรดไขมันจำเป็น ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากการทานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น กรดไขมัน CLA ถูกค้นพบเมื่อปี คศ. 1978 แหล่งที่ให้กรดไขมัน CLA ที่ดีที่สุดคือ น้ำมันเมล็ดทานตะวันที่ใช้ปรุงอาหารกันมานานแสนนาน โดยที่ CLA มีประโยชน์ในการยับยั้งการสะสมไขมันใหม่ที่เข้าสู่ร่างกายและเร่งการเผาผลาญไขมันเก่าที่สะสมตามส่วนต่างๆ พร้อมทั้งเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้รูปร่างเพรียวกระชับได้สัดส่วน

CLA ช่วยกระชับรูปร่างสัดส่วน ด้วยกลไกธรรมชาติ ดังนี้

1.  ลดปริมาณการเกิดไขมันสะสมใหม่ โดยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ LIPO-PROTEIN LIPASE  ทำให้อาหารที่ทานเข้าไปไม่ถูกเปลี่ยนเป็นไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.megawecare.co.th/content/4845/how-to-burn-your-fat

2.  เร่งสลายไขมันส่วนเกิน ที่สะสมอยู่ตามหน้าท้อง สะโพก ต้นแขน และต้นขา ซึ่งเกิดจากการที่ร่างกายเผาผลาญพลังงานหรือไขมันน้อยลง จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเมื่ออายุมากขึ้น ทานอาหารเพียงนิดหน่อยก็อ้วนแล้ว CLA จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานหรือไขมันให้กับร่างกาย โดยการกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ CARNITINE PALMITOYL TRANFERASE  ส่งผลให้ไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายลดลง

3.  เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ ลดปัญหาของการมีรูปร่างที่ไม่กระชับกล้ามเนื้อหย่อน หรือบางคนที่มีปัญหาว่ารูปร่างไม่อ้วน แต่ต้องการให้ส่งผลให้รูปร่างเฟริ์ม กล้ามเนื้อกระชับ ได้สัดส่วนสวยงาม ทำให้ไม่กลับมาอ้วนใหม่ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ดูแลรูปร่างอย่างยั่งยืนที่นี่ https://www.megawecare.co.th/content/4906/you-can-make-your-body-to-shape 

ทำไม... สารสกัดแครินอล ซีแอลเอ (Clarinol CLA) จากเนเธอร์แลนด์  จึงออกฤทธิ์ได้เต็มประสิทธิภาพกว่า?

     CLA แต่ละรูปแบบจะมีการออกฤทธิ์ที่แตกต่างกันไป CLA ที่สามารถออกฤทธิ์ในการลดดไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วนมีเพียง 2 รูปแบบคือ C-9, t-11; C-12, t-10 ในการสกัดน้ำมันเมล็ดทานตะวันเพื่อให้ได้ CLA ในรูปแบบเฉพาะที่ออกฤทธิ์ลดไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วน ต้องใช้เทคโนโลยีพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะในการสกัดเท่านั้น แครินอลเป็นสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดทานตะวันโดยใช้เทคโนโลยีพิเศษในการสกัดทำให้ได้สาร CLA คุณภาพสูง ที่อยู่ในรูปแบบที่ออกฤทธ์ได้ดีคือ C-9, t-11; C-12, t-10 ในปริมาณที่สูงที่ให้ผลเต็มประสิทธิภาพมากกว่าในการลดไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วน ซึ่งสารสกัดอื่นที่ไม่ใช่แครินอล ถึงแม้มีความเข้มข้นของ CLA สูง แต่ถ้าไม่ใช่ CLA ในรูปแบบเฉพาะตัวที่ออกฤทธิ์ลดไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วนหรือมีปริมาณต่ำก็อาจทำให้ไม่ได้ผลตามที่คาดหวังได้ นอกจากนี้แครินอลยังมีผลการวิจัยรับรองคุณภาพของสารสกัดด้วย ทำให้แครินอลเป็นสารสกัด CLA ที่ได้รับการยอมรับและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ขณะนี้ผู้ที่ได้รับลิขสิทธิ์ว่าเป็นสารสกัด Clarinol TM เท่านั้นจึงจะสามารถระบุคำว่า Clarinol TM  บนกล่องได้ทำให้มั่นใจในคุณภาพได้มากกว่า

รับประทาน CLA อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด?

     จากการวิจัยพบว่าการรับประทานสารสกัด CLA จากธรรมชาติที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการลดไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วนนั้นควรรับประทาน CLA ให้ได้วันละ 3,400 มิลลิกรัม หรือประมาณ 3-6 แคปซูลต่อวัน พร้อมอาหารต่อเนื่องอย่างน้อย 3 เดือน และเน้นรับประทานอาหารจำพวกผักและผลไม้ ลดปริมาณการทานแป้งและน้ำตาลให้น้อยลง ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

     การทำให้รูปร่างเฟิร์มกระชับสัดส่วน ต้องใช้กำลังกายและกำลังใจทีมุ่งมั่น ทั้งการออกกำลังกายแบบเวท ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารที่เปลี่ยนจากไขมัน มาเป็นโปรตีน เพื่อเน้นเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงการควบคุมน้ำหนักตัว ดังนั้นการหันมาใส่ใจดูแลรูปร่างถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งหากทำอย่างถูกวิธี และมีสารอาหารที่ดีเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เป็นตัวช่วยควบคู่ไปกับวินัยในการรับประทาน  และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว นอกจากจะมีรูปร่างดีแล้ว ยังห่างไกลจากโรคอ้วนและโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ที่จะตามมาด้วย เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในอนาคต…ด้วยความห่วงใยจาก MEGA Wecare

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy