ตีนไก่ ช่วยให้ผิวใส เต่งตึงได้จริงหรือ?

ตีนไก่ ช่วยให้ผิวใส เต่งตึงได้จริงหรือ?

     เมื่อคอลลาเจนโรยลา ปัญหาตีนกาและผิวหย่อนคล้อยก็จะเกิด! เนื่องจากคอลลาเจนเป็นโครงสร้างที่สำคัญของผิว มีส่วนช่วยให้ผิวเด้ง เต่งตึง แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นคลอลาเจนในผิวก็จะลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหลายประการ แล้วใครล่ะจะยอมให้ผิวดูแก่กว่าวัย

     หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างว่า...มีอาหารหลายชนิดที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวได้ หนึ่งในนั้นก็คือเมนูที่ทำจาก “ขาไก่หรือตีนไก่” เนื่องจากในตีนไก่นั้นมีคอลลาเจนจำนวนมาก จึงส่งผลดีต่อผิวพรรณ มีส่วนช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนังได้ จึงทำให้ผิวดูเต่งตึง และยังช่วยลดริ้วรอยอันไม่พึงประสงค์ต่างๆได้อีกด้วย

     แต่เดี๋ยวก่อน! แม้ว่าในตีนไก่จะมีคอลลาเจนที่ดีต่อผิว แต่เพื่อจะให้ผิวได้รับคอลลาเจนจากตีนไก่ในปริมาณที่เพียงพอนั้น คุณอาจจะต้องทานตีนไก่ในปริมาณมาก ทำให้นอกจากคอลลาเจนแล้ว ร่างกายของคุณอาจได้รับสารอาหาร สารอันตราย หรือสิ่งแปลกปลอมอื่นๆที่มากับตีนไก่ในปริมาณที่มากเกินไป เช่น โปรตีน ซึ่งการได้รับโปรตีนมากเกินไปจะทำให้ไตของคุณทำงานหนัก , มีความเสี่ยงที่จะได้รับสารอันตราย เพราะปัจจุบันผู้เลี้ยงไก่จำนวนมากเลือกฉีดฮอร์โมนหรือสารเร่งโตให้กับไก่ ทำให้ผู้ที่ทานไก่มีโอกาสที่จะได้รับสารพิษหรือสารเคมีเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกาย , อาจมีสิ่งแปลกปลอมที่มากับตีนไก่ ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจในสุขอนามัยของไก่ต้องทำความสะอาดให้ดี ตัดเล็บตีนไก่และต้มให้สุกก่อนทาน นอกจากนี้ตีนไก่ยังมีคอลเลสเตอรอลสูง ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ในอนาคต จึงต้องทานในปริมาณที่พอดี

     คงไม่ดีแน่หากมีผิวใสเต่งตึง แต่ต้องเสี่ยงกับปัญหาสุขภาพ ดังนั้นแนะนำว่าควรทานตีนไก่แต่พอดี และเลือกเสริมคอลลาเจนจากแหล่งอื่นๆทดแทน เช่น ปลาทะเลน้ำลึก กระดูกอ่อนของหมู ผักและผลไม้ หรือหากกังวลว่าจะได้รับคอลลาเจนในปริมาณที่เพียงพอ ปัจจุบันก็มีทางเลือกใหม่ที่ง่าย สะดวก และให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน คืออาหารเสริมที่ช่วยเติมคอลลาเจน ดีทั้งต่อผิวและยังไม่ต้องห่วงเรื่องผลข้างเคียงต่อสุขภาพอีกด้วย


     ขอบคุณข้อมูลจาก :
drhealthbenefits.com/food-bevarages/meats/health-benefits-of-chicken-feet

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy