ระหว่างวันดื่มอะไรถึงจะดี

ระหว่างวันดื่มอะไรถึงจะดี

    ไม่ว่าจะยามเช้า ยามบ่าย มนุษย์วัยทำงานทุกคนต่างมีเครื่องดื่มที่ชื่นชอบและดื่มเป็นประจำกันอยู่แล้วบางคนดื่มกาแฟ บางคนดื่มน้ำผลไม้ บางคนดื่มน้ำอัดลม…แต่ถ้าดื่มเครื่องดื่มที่ส่วนใหญ่มีรสหวานแบบนี้ทุกวัน หลายคนก็คงกังวลว่าขนาดตัวอาจจะขยายใหญ่จนใส่เสื้อผ้าไม่ได้ก็เป็นได้ ฉะนั้นวันนี้ MEGA We care ขอชวนทุกคนมานับแคลอรี่ของเครื่องดื่มสุดโปรดที่เป็นเมนูที่ฮิตของมนุษย์วัยทำงานกัน

    แล้วระหว่างวันควรดื่มอะไรเพื่อสุขภาพที่ดี
       จากปริมาณแคลอรี่ของเครื่องดื่มยอดนิยมเหล่านี้ อาจทำให้คนทำงานไม่น้อยตกใจและกังวลจนต้องเริ่มหันไปสำรวจสุขภาพและน้ำหนักของตัวเอง คำถามต่อมาก็คือในระหว่างวันเราควรเลือกดื่มอะไรที่จะไม่เสียสุขภาพและต้องเสี่ยงกับปัญหาน้ำหนัก เครื่องดื่มเหล่านี้ MEGA We care ขอการันตีว่าแคลอรี่ต่ำและดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน

    น้ำเปล่า 0 กิโลแคลอรี่
    น้ำเปล่า คือเครื่องดื่มที่ดีต่อร่างกายของมนุษย์ เพราะนอกจากจะไม่มีแคลอรี่แล้ว การดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วทุกวัน จะช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกายได้ด้วย และเคล็ดลับในการดื่มน้ำที่จะช่วยในการควบคุมน้ำหนักให้ดีขึ้นก็คือ ควรดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารประมาณ 1 ชั่วโมงจะช่วยลดความอยากของอาหาร และช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่

    น้ำส้มคั้นสด จากส้ม 1 ผล 45 กิโลแคลอรี่
    ด้วยความที่น้ำส้มคั้นสดมีแคลอรี่ที่ต่ำ นักโภชนาการจึงมักแนะนำให้ผู้ที่ต้องการรักษาหุ่นให้ผอมเพรียวดื่มน้ำส้มเสมอ เพราะนอกจากแคลอรี่ต่ำแล้ว ยังมีใยอาหารช่วยให้ท้องอิ่มเร็วและช่วยลดความอยากแอลกอฮอล์อีกด้วย แต่แนะนำว่าควรทานทั้งลูกหรือคั้นเองจะดีกว่า เนื่องจากถ้าหากมาจากกล่องอาจจะมีน้ำตาลสูง และให้แคลอรี่มากกว่า 120 แคลอรี่ต่อ 1กล่องเลยทีเดียว

    เบอร์รี่สมูทตี้ ปริมาณ 100 กรัม 100 กิโลแคลอรี่
    สมูทตี้คือ หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของสาวๆ ที่ต้องการดูแลรูปร่าง หากแต่สมูทตี้ที่มีแคลอรี่ต่ำ จำเป็นต้องเลือกชนิดผักและผลไม้ที่นำมาทำ เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือแบล็คเบอร์รี่ ถึงแม้จะมีความเปรี้ยวแต่ก็เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ เพราะมีน้ำตาลและแคลอรี่ที่น้อย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ และใยอาหารช่วยในการขับถ่าย

    นมปั่นสูตรไขมัน 0% ปริมาณ 200 มิลลิตร ไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี่                                    
    หากใครที่ไม่ใช่สายดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้ เพราะรู้สึกว่าดื่มยาก ลองดื่มเมนูนมปั่น เพียงแต่มีข้อแม้ว่าต้องเลือกนมสูตรไขมัน 0% เพราะมีแคลอรี่น้อยกว่าเมนูนมอื่นๆ และช่วยให้อิ่มท้อง ทั้งนี้อย่าลืมดูฉลากให้ถี่ถ้วนว่ามีน้ำตาลในปริมาณมากน้อยเพียงใดด้วยและไม่ควรใส่น้ำตาลหรือนมข้นเพิ่ม เพราะหากมีน้ำตาลมาก ก็เป็นสาเหตุของรูปร่างที่พังได้

    เวย์โปรตีน 120 แคลอรี่
    เครื่องดื่มนี้อาจจะแปลกใหม่สำหรับหลายๆ คน อาจจะคิดว่าเวย์โปรตีนดื่มได้ระหว่างวันทำงานได้ด้วยหรือ ? จะอ้วนหรือเปล่า ? คำตอบคือทานได้ระหว่างวันทำงาน โดยเปลี่ยนจากเครื่องดื่มแคลอรี่สูง เช่น กาแฟเย็น 317 กิโลแคลอรี่ เป็นเวย์โปรตีนแคลอรี่เบาๆ เพียง 120 กิโลแคลอรี่  โดยต้องเลือกเวย์โปรตีนที่เป็นสูตรควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ เนื่องจากได้ผ่านกรรมวิธีเพื่อสกัดให้ได้โปรตีนที่เข้มข้น จึงมีไขมันและน้ำตาลแลคโตสที่น้อย ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการเผาผลาญของร่างกาย ลดความอยากอาหาร เราจึงไม่กินจุบกินจิบระหว่างวัน รวมไปถึงทานมื้อกลางวันและเย็นได้น้อยลง ทำให้ไม่ให้มีแคลอรี่ส่วนเกินจึงทำให้น้ำหนักลด  กล้ามเนื้อไม่ย้วย ไม่โยโย่และไม่สูญเสียมวลกล้ามเนื้อไป ที่สำคัญช่วยให้ร่างกายไม่เพลียและไม่โทรมช่วงควบคุมอาหารด้วย

       หากคุณกำลังหาเครื่องดื่มที่ดื่มได้ระหว่างวันแบบไม่ทำร้ายสุขภาพและไม่ทำให้รูปร่างสวยต้องพัง เพราะแคลอรี่หรือน้ำตาล ทั้งหมดนี้คือ เครื่องดื่มที่มีแคลอรี่ต่ำสามารถดื่มได้แบบไม่กลัวอ้วน ตั้งแต่นี้ต่อไปลองเปลี่ยนวิธีการเลือกเครื่องดื่มในแต่ละวันดูสักนิด หันมาดื่มเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ รับรองว่าหุ่นสวยๆ จะมาพร้อมสุภาพดีๆ อย่างแน่นอน…ด้วยความห่วงใยจาก WheyS_MEGA We care

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.lovefitt.com/calories-monitor/พลังงานในชา-กาแฟ-โกโก้-และนมเย็น/
https://rositacorrer.com/10-เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ/
https://www.thairath.co.th/women/beauty/health/1419815
https://www.akerufeed.com/health/health-benefits-of-orange-juice#more-159022
https://www.pobpad.com/สมูทตี้-เมนูอร่อยเพื่อส
https://women.trueid.net/detail/4EymODnXAn4
https://www.calforlife.com/th/calories/orange-juice-raw#:~:text=ข้อมูลโภชนาการ%2C%20แคลอ,จากตารางด้านล่างครับ
https://www.fatsecret.co.za/calories-nutrition/generic/berry-smoothie?portionid=12381311&portionamount=100.000
https://www.calforlife.com/th/calories/milk-0-fat
https://women.trueid.net/detail/9xMa0wZq743
https://today.line.me/th/v2/article/แคลอรี่ในผลไม้+มาเช็คกันเถอะ+ผลไม้อะไรกินแล้วไม่อ้วน-Zl5D1O
https://women.trueid.net/detail/NgPAeydZ5AAQ

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy