วาเลอเรียน สมุนไพรที่ช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ

วาเลอเรียน สมุนไพรที่ช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ

  คุณกำลังเผชิญกับปัญหานอนไม่หลับอยู่ใช่หรือไม่?!

     ถ้าคุณตอบว่า… ใช่ นั่นคือปัญหาที่ไม่ควรละเลย ควรหันมาดูแลและหาตัวช่วยในการแก้ปัญหาอย่างจริงจัง เพราะการนอนไม่หลับเรื้อรังจะส่งผลเสียต่อระบบต่างๆ ในร่างกายที่ร้ายแรงอย่างคาดไม่ถึง และหนึ่งในวิธีซึ่งจะทำให้คุณภาพการนอนของทุกคนดีขึ้นที่ Mega We care อยากแนะนำ นั่นก็คือการทานสมุนไพรช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับที่เรียกว่า ‘สมุนไพรรากวาลอเรี่ยน’ ซึ่งจะช่วยคลายความกังวลทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และหลับง่าย
     วาเลอเรี่ยน (Valerian) เป็นสมุนไพรที่มีต้นกำเนิดอยู่แถบยุโรป และเอเชียมานานกว่า 2,000 ปี ดอกวาเลอเรี่ยน เป็นดอกเล็กสีขาวและม่วง เมื่อ 400 กว่าปีที่ผ่านมามนุษย์ได้เริ่มนำส่วนของรากวาเลอเรี่ยน มาใช้เป็นสมุนไพรเพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับและคลายความวิตกกังวลกันอย่างจริงจัง และในปัจจุบันได้รับการยอมรับให้ขึ้นทะเบียนเป็นยาสมุนไพรเพื่อช่วยการนอนหลับในประเทศเยอรมนี ประเทศเบลเยี่ยม ประเทศฝรั่งเศสประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศอเมริกา และประเทศอิตาลี
     รากวาเลอเรี่ยน (Valerian root) ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาอาการนอนไม่หลับอย่างแพร่หลายในประเทศแถบยุโรป โดยสมุนไพรชนิดนี้มีกลไกการออกฤทธิ์ที่คล้ายยานอนหลับโดยไปเพิ่มสารสื่อประสาทส่วนกลางที่ทำให้นอนหลับ และยังมีฤทธิ์คลายวิตกกังวลได้อีกด้วยนอกจากนี้มีผลงานวิจัยพบว่าเมื่อใช้สารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยน (Valerian root) วันละ 450 มิลลิกรัม กับผู้ที่นอนไม่หลับติดต่อกันอย่างน้อย 4 สัปดาห์ โดยให้รับประทานเป็นระยะ 14-28 วัน สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพของการนอนหลับ โดยช่วยทำให้นอนหลับง่ายขึ้น หลับสนิท ไม่ตื่นกลางดึก และไม่มีอาการง่วงซึมหลังจากตื่นนอน
     สารสกัดรากวาเลอเรี่ยน (Valerian root) จึงช่วงลดปัญหาของผู้ที่นอนหลับยากหรือนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ ซึ่งการนอนหลับอย่างเต็มอิ่มจะช่วยให้ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดชื่น และสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังพบว่าสารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยน(Valerian root) มีผลข้างเคียงน้อยกว่ายานอนหลับทั่วๆ ไป และมีความปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดการเสพติดอีกด้วย
     การนอนหลับจึงมีความสำคัญกับสุขภาพของเรา เนื่องจาก 1 ใน 3 ของชีวิตของเราในแต่ละวันเป็นเรื่องการพักผ่อนด้วยการนอนหลับ หรือ 8 ชั่วโมง จาก 24 ชั่วโมง  ในแต่ละวัน การนอนจึงมีความหมายมากที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี สำหรับเคล็ดลับที่ช่วยทำให้การนอนหลับดีขึ้นไม่ว่าจะเป็น การทำสมาธิก่อนนอน  การออกกำลังกาย ฟังเพลงเบาๆ อ่านหนังสือ อาบน้ำอุ่น ดื่มนม จิบน้ำอุ่น และเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้นอนหลับที่มีคุณภาพ และที่สำคัญต้องมีความปลอดภัย ไม่เสพติด
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy