New Normal กับชีวิตของแม่บ้านยุคใหม่

New Normal กับชีวิตของแม่บ้านยุคใหม่

  การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในช่วงที่ผ่านมาส่งผลกระทบทำให้ชีวิตประจำวันของคนในยุคนี้เปลี่ยนไป ‘วิถีชีวิตใหม่’ เข้ามาแทนที่โดยเฉพาะการใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองผู้หญิงที่รับบทบาทเป็น ‘แม่บ้าน’ ถือเป็นกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่งที่จะต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรงคูณสอง เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง เพราะมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ปัจจุบันเป็นทั้งแม่บ้านที่คอยดูแลรับผิดชอบงานบ้าน รวมถึงการออกไปทำงานนอกบ้านเพื่อเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหารายได้สู่ครอบครัว ถึงเวลาแล้วที่คุณแม่บ้านจะก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ด้วยสุขภาพที่แข็งแรงไปกับ MEGA We care

 ดูแลร่างกายให้แข็งแรงพร้อมรับมือไม่ว่าสถานการณ์ไหน

     ในทุกวันชีวิตของแม่บ้านส่วนใหญ่แน่นอนว่าต้องอยู่บ้านเป็นหลัก คอยดูแลความเรียบร้อยในด้านต่างๆ ทำความสะอาด หุงหาอาหาร รวมไปถึงดูแลลูกสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก เมื่อมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสก็ยิ่งทำให้แม่บ้านยุคใหม่ต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น ดูแลสุขอนามัยของทุกคนในบ้านให้มากเป็นสองเท่า ทำให้แม่บ้านหลายคนลืมที่จะใส่ใจสำหรับการดูแลสุขภาพของตัวเองและก่อให้เกิดความเครียดที่บั่นทอนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เพราะภูมิคุ้มกันอ่อนแอก็จะทำให้เชื้อไวรัสและโรคภัยไข้เจ็บเข้ามาโจมตีร่างกายเอาได้ง่าย ๆ แต่คุณแม่บ้านสามารถเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงได้โดยเริ่มจากการใส่ใจเรื่องการรับประทานอาหารให้มากขึ้น และเสริมด้วยสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของตัวเองให้แข็งแรง

  สารอาหารบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงรอบด้าน
           สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง เป็นสารอาหารที่เหมาะกับผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะอุดมไปด้วยไอโซฟลาโวน ซึ่งทำหน้าที่เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจนจากธรรมชาติ (Phytoestrogen) ช่วยปรับสมดุลระบบฮอร์โมนเพศหญิง ลดการสลายของแคลเซียมจากกระดูก และที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งทำให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ ไม่เจ็บป่วยง่าย
           แคลเซียมและวิตามินดี ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก ช่วยให้กระดูกแข็งแรงห่างไกลจากโรคกระดูกพรุน ซึ่งเป็นโรคที่มักเกิดขึ้นได้กับผู้หญิง
           สารสกัดจากใบแปะก๊วยและเลซิติน ช่วยบำรุงและเสริมการทำงานของสมองไม่ให้เสื่อมไปตามอายุ ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น
           วิตามินบีรวมและกรดโฟลิก ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ผ่อนคลายความเครียดและช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และสร้างเม็ดเลือด จึงช่วยบำรุงเลือดให้แก่ผู้หญิงได้
           สารต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย ช่วยดูแลสุขภาพและผิวพรรณของผู้หญิงให้ยังดูดีอยู่เสมอ ได้แก่ วิตามินอี วิตามินซี ซิลีเนียม โคเอ็นไซม์คิวเทน กรดอัลฟา ไลโปอิก รูติน และไบโอฟลาโวนอยด์
           แร่ธาตุจำเป็นต่อสุขภาพ ช่วยเสริมการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในการร่างกายและระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง เช่น ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี แมกนีเซียม และโครเมียม

  เมื่อภูมิคุ้มกันยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแม่บ้านในยุคนี้
        แม่บ้านยุคใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตที่เร่งรีบ เนื่องจากมีตารางภารกิจแน่นเอี้ยดตลอดทั้งวัน ย่อมส่งผลถึงพฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหาร โดยเฉพาะผักผลไม้ ที่อาจจะไม่สามารถรับประทานได้สัดส่วนทุกมื้อ และไม่สะดวกในการเลือกซื้อ ตลอดจนภาวะเครียดต่าง ๆ จากภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ อาจส่งผลทำให้ร่างกายอ่อนแอ ภูมิคุ้มกันลดลงได้ ดังนั้นแม่บ้านในยุคนี้นอกจากต้องบริหารเวลาและปรับพฤติกรรมใช้ชีวิตให้สมดุลในทุก ๆ ด้าน เช่น การออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียง ผ่อนคลายความเครียด เล่นโยคะ ทำสปา และเดินทางท่องเที่ยวแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเลือกรับประทานอาหารที่เป็นเน้นผัก ผลไม้ (Plant Based Whole Food) จึงเป็นสิ่งจำเป็นและละเลยไม่ได้สำหรับสุขภาพ เพราะในผัก ผลไม้หลากสีนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยให้ร่างกายเราเหมือนมีเกราะป้องกันช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคได้ดียิ่งขึ้น

  สารอาหารเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง
        วิตามินซี วิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกายที่มีประโยชน์หลายด้าน ซึ่งร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นมาเองได้ ทั้งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาว ทำให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรงและสามารถกำจัดเชื้อโรคได้ดีเมื่อเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันหวัด ไม่ให้ป่วยง่าย ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ต่าง ๆ เมื่อร่างกายแข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันที่ดีแล้ว ก็พร้อมที่จะดูแลคนในครอบครัวและส่งมอบความห่วงใยไปยังคนที่คุณรักให้มีสุขภาพแข็งแรงได้อีกด้วย ส่งผลให้ทั้งความสัมพันธ์ และการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งมาจากรากฐานการมีสุขภาพที่แข็งแรงนั่นเอง

  ดูแลดวงตาสำหรับแม่บ้าน ยุคที่ทุกอย่างออนไลน์
        ‘วิถีชีวิตใหม่’ ยังทำให้กิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตของแม่บ้านเปลี่ยนไปเป็นกิจกรรมออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของออนไลน์ การทำธุรกรรมการเงินผ่านอินเตอร์เน็ต  รวมทั้งคุณแม่บางบ้านอาจต้องสอนลูก ๆ เรียนออนไลน์ ทำให้ต้องเวลาในการจ้องจอสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์มากขึ้นไปอีก ซึ่งการใช้สายตาเพ่งมองหน้าจอเป็นเวลานานส่งผลให้กระพริบตาน้อยลงและอาจทำให้เกิดอาการตาแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้ และแสงสีฟ้าที่แผ่ออกมาจากหน้าจอสมาร์ทโฟนกันสามารถทำลายจอประสาทตา ทำให้เป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ ดังนั้นแม่บ้านยุคใหม่จึงไม่ควรจะที่จะละเลยการดูแลดวงตาเช่นกัน

 สารอาหารดูแลดวงตาอย่างครบถ้วน
          ลูทีน สารประกอบกลุ่มคาโรทีนอยด์ที่ช่วยทำหน้าที่ดูดซับแสงสีฟ้าและกรองแสงต่าง ๆ ที่ผ่านไปยังจอประสาทตา และยังช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสาระที่สามารถทำลายเลนส์ตาและจอประสาทตาอีกด้วย
          บิลเบอร์รี่สกัด สารอาหารกลุ่มไบโอฟลาวโวนอยด์ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้เส้นเลือดฝอยบริเวณดวงตาแข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น และต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำลายจอประสาทตา
          เบต้าแคโรทีน สารประเภทแคโรทีน เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ (Pro-Vitamin A) ที่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ร่างกายจะเปลี่ยนให้กลายเป็น ‘ วิตามินเอ’ ซึ่งช่วยในการมองเห็นในตอนกลางคืน ป้องกันโรคตาบอดตอนกลางคืน ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้น และต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำลายจอประสาทตาได้

      แม้วิถีชีวิตใหม่จะทำให้ชีวิตของแม่บ้านยุคนี้เปลี่ยนไป นอกจากการได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ คุณแม่บ้านต้องไม่ลืมที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หาเวลายืดเส้นยืดสายออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ เมื่อมีร่างกายที่แข็งแรงแล้วก็สามารถดูแลทุกคนในครอบครัวให้ห่างไกลจากโรคได้

ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy