เสริมภูมิต้านทานที่ดีได้ด้วย Zinc

เสริมภูมิต้านทานที่ดีได้ด้วย Zinc

เมื่อพูดถึงแร่ธาตุสังกะสี หรือ ซิงค์ (Zinc) เชื่อว่าทุกคนคงรู้กันดีว่า จะนิยมนำไปใช้ในการรักษาสิว แก้ผมร่วง หรือเสริมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีสรรพคุณอันยอดเยี่ยมที่หลายคนคาดไม่ถึงและยังไม่รู้ก็คือ… “ซิงค์ (Zinc) สามารถช่วยเสริมภูมิต้านทานได้” สามารถป้องกันการติดเชื้อเชื้อไวรัส จึงทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยหรือติดโรคกันได้ง่ายๆ

         ซิงค์ (Zinc) เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถผลิตแร่ธาตุชนิดนี้ขึ้นเองได้ จะต้องได้รับเข้าสู่ร่างกายจากการทานเสริมเข้าไปเท่านั้น (อาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสีสูง เช่น หอยนางรม ตับ เนื้อสัตว์ ถั่ว ธัญพืช เป็นต้น) ทำให้หลายคนได้รับในปริมาณที่ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ร่างกายของเราต้องเผชิญกับเชื้อโรค และไวรัสต่างๆมากมายที่อยู่รอบตัว ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง การเสริมซิงค์ให้กับร่างกายจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับทุกคน

         ซิงค์ กับเรื่องของภูมิต้านทาน เกี่ยวข้องกันอย่างไร
             ซิงค์ (Zinc) มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ด้วยการควบคุมการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้ทำงานได้ดี และมีการเคลื่อนไหวในการกำจัดเชื้อโรคได้เร็วขึ้น จึงทำให้สามารถป้องกันเชื้อโรค ไวรัสและสิ่งแปลกปลอม ไม่ให้ทำร้ายร่างกายได้ นอกจากนี้ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ไม่ให้เกิดการขยายตัวแบ่งเซลล์ของเชื้อไวรัสไปทำร้ายร่างกาย อันเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อมากขึ้น
            มีการศึกษามากมาย สำหรับซิงค์ในการเสริมสร้างภูมิต้านทาน โดยเฉพาะหากทานร่วมกับวิตามินซีจะยิ่งเสริมประสิทธิภาพมากขึ้น และยังพบว่าในผู้ป่วยที่เป็นหวัดมีอาการหายเร็วขึ้น และลดความรุนแรงของอาการ รวมทั้งระยะเวลาการเป็นหวัดสั้นลงด้วย
            ซิงค์ (Zinc) ไม่เพียงแค่เสริมสร้างภูมิต้านทาน แต่ยังมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ต่างๆในร่างกาย อีกทั้งบำรุงและซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่สึกหรออีกด้วย ดังนั้นการทานซิงค์ (Zinc) หรือแร่ธาตุสังกะสีร่วมกับวิตามินเกลือแร่รวม จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ป่วยบ่อย แพ้ง่าย

ทั้งหมดนี้คืออีกคุณประโยชน์ของแร่ธาตุสังกะสี หรือ ซิงค์ (Zinc) ที่มีต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่เรานำมาบอกกัน เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรได้รับซิงค์ร่วมกับวิตามินเกลือแร่ในปริมาณที่เพียงพอ ด้วยความห่วงใยจาก Mega We care

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy