จัดการปัญหาฝ้า ให้กลายเป็นเรื่องเล็ก

จัดการปัญหาฝ้า ให้กลายเป็นเรื่องเล็ก

ปัญหาฝ้าจะกลายเป็นเรื่องเล็ก

     รู้หรือไม่...ที่ปัญหาเรื่องฝ้าแก้ไม่หาย อาจเพราะความเข้าใจที่ผิดของคุณเอง!

     กว่า 40% ของหญิงไทยที่อายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป ยอมรับว่ามีความกังวลใจและสูญเสียความมั่นใจไป เพราะมีปัญหาฝ้า ถ้าคูณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ประสบกับปัญหาผิวนี้ และเคยมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า...ผิวไม่โดนแดดแต่ทำไมถึงเป็นฝ้า? หรือความจริงแล้วสาเหตุของฝ้าไม่ได้มาจากแสงแดดเพียงอย่างเดียว ครั้งนี้ MEGA We care ขออาสามาคลายข้อข้องใจนี้ให้กับคุณ

เข้าใจฝ้าแก้ปัญหาให้ตรงจุด

     “ฝ้า” มีสาเหตุจากเซลล์ผิวที่อ่อนแอและเสื่อมสภาพลง จึงเกิดจากการผลิตเม็ดสีเมลานินที่มากเกินไปในบางบริเวณของผิวหนัง การกระจายตัวของเม็ดสีไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงเทา จากปัจจัยกระตุ้นหลายอย่าง เช่น การขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน อนุมูลอิสระ แสงแดด สารเคมีจากเครื่องสำอาง เป็นต้น

     “ฝ้า” แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่

       ฝ้าตื้น : มีสีน้ำตาลดำเข้ม มีขอบชัดเจน มองเห็นได้ชัดเพราะอยู่ที่เซลล์ผิวชั้นบน

       ฝ้าลึก : มีสีเข้มออกน้ำเงินอมม่วงหรือเทาอ่อน ขอบเขตไม่ชัดเจน อยู่ที่ผิวหนัง  ชั้นลึกลงไป จึงรักษาได้ยากกว่า

       ฝ้าแบบผสม : มีทั้งฝ้าตื้นและฝ้าลึก เกิดอยู่ร่วมกันในบริเวณต่างๆ

     ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอกับเรื่องฝ้าบนผิวหน้าของคุณก็เช่นกัน ปัจจุบันมีทางเลือกเพื่อกำจัดฝ้าที่ได้รับความนิยมอยู่หลายวิธี เช่น ครีมทาฝ้า การทำเลเซอร์ การผลัดเซลล์ผิวหรือขัดหน้า และทางเลือกใหม่อย่างการดูแลด้วยสารอาหารจากธรรมชาติที่ฟื้นฟูเซลล์ผิวจากภายใน

     ซึ่งวิธีแก้ปัญหาฝ้าแต่ละวิธีมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกวิธีรักษาฝ้าจึงควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งเรื่องของผลลัพธ์สำหรับแก้ปัญหาฝ้าในระยะยาว ความสะดวก ความคุ้มค่า ความปลอดภัย และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นของแต่ละวิธี เช่น การรักษาด้วยครีมทาฝ้า มักมีส่วนผสมหลักเป็นสารฟอกขาวที่ทำให้พื้นที่สีเข้มของฝ้าดูจางลง แต่มีผลข้างเคียงคือทำให้ผิวหน้าบางและกลับมาเป็นฝ้าซ้ำได้ง่าย ส่วนการผลัดเซลล์ผิว เป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่ใช้สารเคมีบางอย่างลอกเซลล์ผิวเดิม แล้วไปกระตุ้นผิวใหม่ขึ้นมา บางรายอาจใช้วิธีขัดหน้า เพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิวเดิมออกไป ทำให้ได้ผิวใหม่ที่ดูใสขึ้นจนดูเหมือนว่าเห็นผล แต่ความจริงแล้วกระบวนการดังกล่าว คือการทำร้ายชั้นผิวหนังให้อ่อนแอลง มีผลให้กลับมาเป็นซ้ำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม และอาจเป็นมากขึ้นอีกด้วย

เข้าใจเรื่อง "ฝ้า" ภายใน 3 นาที

  

เปรียบเทียบชัดๆ 4 วิธีแก้ปัญหาฝ้า

*หมายเหตุ
ประเมินผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวจากระยะเวลาที่ประสิทธิภาพในการลดเลือนฝ้ายังคงอยู่ และความถี่ที่ต้องทำซ้ำ
ประเมินความสะดวกจากการเว้นระยะกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เช่น สามารถทำเองได้ที่บ้าน หรือ ต้องทำโดยผู้แพทย์เชี่ยวชาญเท่านั้น เป็นต้น

สารอาหารสูตรลิขสิทธิ์ MSCC Complex ตัวช่วยแก้ปัญหาฝ้าอย่างได้ผล

     และทั้งหมดนี้คือคำตอบว่าทำไมหากต้องการแก้ปัญหาฝ้าอย่างได้ผลและยั่งยืน นอกจากควรจะหลีกเลี่ยงแสง ใช้ครีมกันแดด พักผ่อนให้เพียงพอ และผ่อนคลายความเครียดแล้ว ยังควรรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อผิวให้ครบถ้วนอยู่เสมอ แล้วเรื่องฝ้าจะไม่น่าหนักใจอีกต่อไป ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We care

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy