คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ด้วยสุดยอดสารต้านแก่

คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ด้วยสุดยอดสารต้านแก่

   สนใจเรื่องไหน... คลิกเลย

  ริ้วรอยจางลงคงไว้แต่ความอ่อนเยาว์

  ชะลอผิวชราให้หน้าเด็ก ด้วยแอสต้าแซนธิน (Astaxanthin)

  แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) สารอาหารชะลอวัย

ริ้วรอยจางลงคงไว้แต่ความอ่อนเยาว์

     รู้หรือไม่ว่า... ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระที่มากเกินไป จนทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะต่างๆที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน ทั้งควันบุหรี่ ไอเสียจากรถยนต์ ฝุ่นละออง รังสี UV อาหาร หรือแม้แต่ความเครียด ล้วนส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพกาย และยังทำร้ายสุขภาพผิวของคุณอีกด้วย

    ถึงแม้เวลาจะไม่คอยใคร แต่ริ้วรอยแห่งวัยสามารถชะลอเอาไว้ได้ อยากยืดเวลาชะลอวัยให้หน้าเด็ก ริ้วรอยจางลง คงไว้แต่ความอ่อนเยาว์ ต้องเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ด้วยวิธีต้านลดริ้วรอยอย่างได้ผลแบบไม่ต้องเจ็บตัว ที่สำคัญให้ผลลัพธ์เสมือนโบท็อก และยังปลอดภัยกว่าเพราะไม่มีผลข้างเคียง ที่สำคัญยังเป็นที่ยอมรับกันในวงการแพทย์ของศาสตร์การชะลอวัยอีกด้วย

ชะลอผิวชราให้หน้าเด็ก ด้วยแอสต้าแซนธิน (Astaxanthin)

    แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ถูกขนานนามว่า “King of Antioxdant” และด้วยบทบาทนี้เองจึงมีสำคัญมากที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ต่างๆของร่างกาย รวมทั้งเซลล์ผิว ช่วยยืดอายุเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นที่ดี ผิวมีการเต่งตึง เสมือนผิวหน้าเด็กที่ยังคงดูเต่งตึง ไร้ริ้วรอย จึงชะลอริ้วรอย ชะลอวัย ชะลอความชราของผิว ลดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นได้นั่นเอง
    แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน คือมีสีแดง จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ แต่มีบทบาทพิเศษที่เหนือกว่าใครๆ คือสามารถแทรกซึมเข้าสู่ทุกเซลล์ของร่างกายทั้งที่ละลายได้ในน้ำและไขมัน จึงมีประสิทธิภาพสูงในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และเหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ ยืนยันด้วยระดับคะแนน ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity ให้ระดับคะแนนตามค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหารจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่ได้การยอมรับในระดับนานาชาติ) ซึ่งแอสต้าแซนธิน มีคะแนนสูงกว่า วิตามินซี วิตามินอี ชาเขียว และโคเอ็นไซม์คิวเทน
    แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) ถูกยกย่องว่าเป็นสุดยอดสารต้านแก่ ช่วยให้หน้าเด็ก เนื่องจากมีผลการวิจัยรองรับมากมายว่าสามารถลดเลือนริ้วรอยได้จริง แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างสารชนิดนี้ขึ้นได้เองตามธรรมชาติ จึงจำเป็นต้องได้รับจากแหล่งอาหารจากธรรมชาติ เช่น ปลาแซลมอน กุ้ง เปลือกกุ้งมังกร ปู และแหล่งที่พบแอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) ในปริมาณสูงที่สุดได้แก่ สาหร่ายสีแดง สายพันธุ์ ฮีมาโตคอคคัส พลูวิเอลิส (Haematococcus Pluvialis) (อ่านรายข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ www.megawecare.co.th/content/4636/astaxanthin-the-best-of-anti-aging)

แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) สารอาหารชะลอวัย

 
     ด้วยเหตุผลต่างๆที่กล่าวมานี้เอง การเลือกใช้แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) เพื่อความงามจึงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอย อยากลดริ้วรอย อยากให้ดูหน้าเด็กอยู่เสมอ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับผิว

     แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) เนื่องจากจึงเป็นทางเลือกที่มีความปลอดภัยกว่าวิธีอื่นๆ เพราะเป็นสารสกัดธรรมชาติ และผู้ทดลองใช้จริงยืนยันว่าลดริ้วรอยได้ สังเกตได้จาก ริ้วรอยจางลง สุขภาพผิวโดยรวมดีขึ้น เมื่อทานต่อเนื่องกันเพียง 6 สัปดาห์ และยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ คล้ายกับสารครีมกันแดด ธรรมชาติอีกด้วย หรือเรียกว่า กันแดดชนิดกิน ก็ว่าได้ จึงถือเป็นวิธีการบำรุงล้ำลึกจากภายในและยั่งยืน คงไว้ในความอ่อนเยาว์ ให้หน้าเด็ก ชะลอวัยได้อย่างสมบูรณ์แบบกว่าวิธีอื่นๆ (อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.megawecare.co.th/content/5179/5-ways-anti-aging)

 

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก :

1.  Yang Y, Kim B, and Lee JY. Astaxanthin Structure, Metabolism, and Health Benefits. Journal of Human Nutrition & Food Science. 2013. 1:1003.

2.  Ambati RR, Phang SM, Ravi S and Aswathanarayana RG. Astaxanthin: Sources, Extraction, Stability, Biological Activities and Its Commercial Applications-A Review.

3.  Yamashita E. The Effects of a Dietary Supplement Containing Astaxanthin on Skin Condition. Life Science Division, Fuji Chemical Industry Co.Ltd. P.91-95.

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy