ผมยาวสวยสุขภาพดีได้ แม้ร้านทำผมปิด

ผมยาวสวยสุขภาพดีได้ แม้ร้านทำผมปิด

  การมีผมยาวสวย และสุขภาพผมดี คือความใฝ่ฝันของสาวๆ จำนวนไม่น้อย เพราะเส้นผมที่ยาวสลวยเป็นเงางาม สามารถช่วยเสริมบุคลิกภาพ เพิ่มความมั่นใจได้ ดังนั้นการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เช่นเดียวกับการดูแลสุขภาพร่างกาย ร้านเสริมสวยหรือร้านทำผมคงเป็นคำตอบแรกๆ หากถามถึงสถานที่ที่จะช่วยให้ผมของคุณสวยได้ดั่งหวัง
     ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เมื่อต้องเว้นระยะห่าง social distancing ทำให้ร้านเสริมสวยต้องปิดชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยด้านสุขภาพ และนี่อาจเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนคิดไม่ตกว่าจะต้องทำอย่างไร ในเมื่อเส้นผมยาวขึ้นทุกวัน และเส้นผมผมที่ยาวขึ้นก็ยิ่งต้องการได้รับการบำรุงที่มากเป็นพิเศษ
     แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก และเพื่อไม่ให้เส้นผมของสาวๆ แห้งเสีย แตกปลาย หรือขาดหลุดร่วงได้ง่าย MEGA We care จะมาบอกวิธีดูแลเส้นผมให้สวยสุขภาพดีได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องง้อร้านทำผม

        วิธีดูแลผมให้สวยสุขภาพดีด้วยตัวเอง

              1. เลือกแชมพู ครีมบำรุงผมให้เหมาะสม
              หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าแชมพูและครีมบำรุงผมแบบใดก็เหมือนกัน แต่ความจริงแล้วมีหลายสูตร ซึ่งเหมาะกับสภาพเส้นผมที่แตกต่างกัน ดังนั้น ควรเลือกสูตรที่อ่อนโยน เป็นธรรมชาติ และเหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณ และล้างผมด้วยน้ำในอุณหภูมิปกติให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อลดการระคายเคือง ทั้งนี้เพื่อการถนอมหนังศีรษะ

              2. เช็ดผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระ
              หลังจากสระผมควรเช็ดผมให้แห้งทุกครั้ง ไม่ควรปล่อยให้ผมแห้งเอง โดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่ชอบสระผมตอนกลางคืน ไม่ควรนอนทั้งๆที่ผมยังไม่แห้งสนิท เพราะจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดรังแค และเป็นสาเหตุหนึ่งของผมขาดหลุดร่วงได้

              3. บอกลาอุปกรณ์ทำความร้อน
              ความร้อนจากการเป่าไดร์ เครื่องม้วนลอน หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับทำผมอื่นๆ เป็นอีกตัวการร้ายที่ทำลายสุขภาพเส้นผม ทำให้ผมแห้งหยาบกร้าน ไม่มีน้ำหนัก ทำให้เส้นผมอ่อนแอ เปราะขาดง่าย และหลุดร่วงได้มากกว่าปกติ เพราะโปรตีนในเส้นผมถูกความร้อนทำลาย ส่งผลให้เนื้อเส้นผมหรือคอลลาเจนและเคอราตินนั้นบางง่ายขึ้น จึงแตกเปราะได้ง่าย

              4. ผ่อนคลายความเครียด
              ความเครียด ความวิตกกังวล มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม และเป็นสาเหตุหนึ่ง
ของเส้นผมขาดร่วง ดังนั้นควรผ่อนคลายความเครียดด้วยการคิดบวก ปล่อยวาง เลือกทำกิจกรรมที่ชอบ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการมีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตที่ดี ส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมที่ดีด้วยเช่นกัน

              5. บำรุงผมจากภายใน
              สำหรับช่วงนี้ที่หลายคนไม่สามารถทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ได้ ต้องทานอาหารที่จำเจ เสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายและเส้นผม เพราะเส้นผมและหนังศรีษะยังต้องการสารอาหารที่เพียงพอ เพื่อให้เส้นผมนั้นงอกใหม่ เจริญเติบโตได้ดี และไม่หลุดร่วงง่าย ดังนั้นการบำรุงจากภายในด้วยการรับประทานสารอาหารที่จำเป็นต่อส้นผมโดยเฉพาะและครบถ้วน ก็จะเสริมความแข็งแรงและสุขภาพของเส้นผมให้ดียิ่งขึ้น

              เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดูแลเส้นผมด้วยตัวเองได้ ทำให้ผมสวย แข็งแรง ดูผมสุขภาพดีได้ แม้ว่าจะดูผมยาว แต่ก็ไม่ดูโทรม ยังคงดูมีเสน่ห์โดยไม่ต้องง้อร้านทำผม ด้วยความห่วงใยจาก Regenez_Mega We care

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy