อวดหุ่นสวยรับซัมเมอร์ ด้วยสารสกัดชาเขียว

อวดหุ่นสวยรับซัมเมอร์ ด้วยสารสกัดชาเขียว

อวดหุ่นดีรับซัมเมอร์ด้วยการสกัดจากชาเขียว

     หากพูดถึงวิธีการลดน้ำหนัก หลายคนอาจจะนึกถึงการอดอาหาร หรือเลือกกินยาลดน้ำหนัก ซึ่งแม้จะเห็นผลรวดเร็วทันใจ แต่ก็มาพร้อมกับความเสี่ยงสูงทั้งต่อสุขภาพร่างกาย คือ ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงจากการใช้ยา เช่น ใจสั่น คลื่นไส้ วิงเวียน และยังเสี่ยงโยโย่หรือกลับมาอ้วนซ้ำได้อีกด้วย

     จากข้อมูลพบว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน หรือน้ำหนักเกินมาตรฐาน เนื่องจากพฤติกรรมการกินอาหารแบบผิดๆ คือ ตามใจปากมากกว่าคุณค่าทางอาหาร บวกกับหลายคนขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทำให้อ้วนง่าย อ้วนลงพุง แต่อย่าเพิ่งกังวลใจเกินไปเพราะทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ อยากมีรูปร่างดีแบบไม่เสี่ยงต้องทำอย่างไร MEGA We care มีคำตอบ?

ลดน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติด้วยชาเขียว

     รู้หรือไม่ว่า…ชาเขียว หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของคนในปัจจุบันนั้นมีดีมากกว่าที่คุณคิดทั้งต่อสุขภาพร่างกาย รวมถึงอีกหนึ่งคุณประโยชน์ลับๆ คือ ช่วยให้คุณมีเรือนร่างเพรียวสวยได้ดั่งใจปรารถนา โดยมีการศึกษายืนยันว่าชาเขียวช่วยลดน้ำหนักและรอบเอวได้จริง หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ต่อเนื่องกันเป็นเพียงเวลา 3 เดือน นี่จึงเป็นเหตุผลที่หลายคนเลือกให้ชาเขียวเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการควบคุมน้ำหนัก และดูแลรูปร่าง

     จากการศึกษาในกลุ่มตัวอย่างที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานพบว่า การทานชาเขียวสกัดต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน ช่วยลดน้ำหนักตัวได้ 4.6% และลดรอบเอวได้ 4.48% โดยไม่มีผลข้างเคียงต่อการเปลี่ยนแปลงของระดับความดันโลหิต การศึกษาครั้งนี้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนลงความเห็นว่า ชาเขียวเป็นทางเลือกจากธรรมชาติเพื่อการลดน้ำหนัก

บทบาทของชาเขียวต่อการลดน้ำหนัก

     จากการศึกษาพบว่า แคทิซิน ในชาเขียวสกัด ขนาด 270-1,200 มิลลิกรัมต่อวัน ช่วยลดน้ำหนักและไขมันได้ ด้วยกระบวนการดังต่อไปนี้

       กระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและไขมัน : ทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายเพิ่มขึ้น และยังช่วยเพิ่มการสลายไขมันด้วย
     
       เพิ่มการเผาผลาญไขมัน : ช่วยสลายไขมันเก่าที่สะสมอยู่ในเซลล์ต่างๆของร่างกายได้

       ลดการดูดซึมไขมันและน้ำตาล : สารสำคัญในชาเขียวสกัดจะไปยับยั้งเอนไซม์ไลเปส และแย่งจับกับตัวรับกลูโคส จึงทำให้ไขมันและน้ำตาลดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้น้อยลง

       ลดความอยากอาหาร : ชาเขียวสกัดช่วยทำให้ร่างกายสร้างพลังงาน ATP ขึ้นมาใช้ ส่งผลให้สมองรับรู้ว่ายังไม่ต้องการอาหาร

ทำไมต้องเลือกชาเขียวสกัด?

     อย่างที่กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่าชาเขียวมีประโยชน์ต่อร่างกายและการควบคุมน้ำหนัก แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ชาเขียวแบบไหนก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ควรเลือกกินชาเขียวสูตรสำหรับลดน้ำหนักโดยเฉพาะ โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆเหล่านี้

       เป็นสูตรชาเขียวสกัดเข้มข้น เพื่อมั่นใจในปริมาณสารสำคัญว่ามากพอต่อการบำรุงสุขภาพ

       บรรจุในแคปซูลนิ่ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึม

ควรทานชาเขียวสกัดปริมาณเท่าไหร่ และนานแค่ไหนจึงจะเห็นผล?

     เพื่อควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้กินชาเขียวสกัด 375 มิลลิกรัม ครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า-กลางวัน ต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน ถึงจะเห็นผลอย่างมีนัยยะสำคัญ (หรือเทียบเท่ากับการดื่มเครื่องดื่มชาเขียวประมาณ 6-10 ถ้วย/วัน)

     ไม่ใช่แค่ผู้ที่ต้องการควบคุมหรือลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ชาเขียวสกัดยังมีคุณประโยชน์ที่ตอบโจทย์ของใครอีกหลายคน เนื่องจากในชาเขียวสกัดสูตรเข้มข้นนั้น มีสารสำคัญอย่าง EGCG ปริมาณสูงยัง จึงให้ความคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ช่วยล้างพิษในลำไส้ อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

ใครที่ควรทานชาเขียวสกัด?

       ผู้ที่ต้องการสลายไขมันอย่างเป็นธรรมชาติ

       ผู้ที่ต้องการล้างพิษ เพื่อให้ร่างกายสดชื่น ผิวพรรณสดใส

       ผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพ และลดความเสี่ยงจากโรคต่างๆ

     เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น และเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว แนะนำว่าควรกินชาเขียวสกัดควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วย ด้วยความห่วงใยจาก _MEGA We care

ข้อมูลอ้างอิงจาก :
Journal of Nutritional Biochemistry 22 (2011) 1-7

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy