สดชื่นได้ทั้งวัน ไม่ต้องพึ่งคาเฟอีน

สดชื่นได้ทั้งวัน ไม่ต้องพึ่งคาเฟอีน

สดชื่นได้ทั้งวันไม่ต้องพึ่งคาเฟอีน

     เคยไหม...ตกบ่ายมากเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ไม่สดชื่น จนต้องมองหาตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า การดื่มชาหรือกาแฟจึงเป็นเครื่องดื่มที่คนทั่วไปเลือกรับประทานกัน แต่มีบางคนที่ดื่มกาแฟแล้วรู้สึกใจสั่น หงุดหงิด กังวล เหงื่อออก อาจเป็นผลข้างเคียงมาจากคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟ จนไม่กลัวการดื่มกาแฟไปเลย แต่ยังต้องการเลือกตัวเลือกใหม่ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน

  สนใจหัวข้อไหน...คลิกเลย

  ผลข้างเคียงของคาเฟอีน

  โสมเกาหลีเติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

 

ผลข้างเคียงของคาเฟอีน

     ‘คาเฟอีน’ (Caffeine) เป็นสารที่พบมากในเครื่องดื่มต่างๆ มากมาย เช่น กาแฟ ชา และช็อกโกแลต โดยคาเฟอีนมีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ร่างกายเกิดความตื่นตัว และลดความง่วงได้ ให้ร่างกายสดชื่น โดยปกติกาแฟถือเป็นเครื่องดื่มที่ใช้กระตุ้นการตื่นตัวของคนทั่วไป แต่อย่างไรก็ตาม หากได้รับในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายแต่ละคนได้ โดยแต่ละคนก็จะมีผลกระทบแตกต่างกัน และบางคนอาจไวต่อคาเฟอีนมากกว่าคนทั่วไป คาเฟอีนส่งผลต่อการทำงานหัวใจ ทำให้หัวใจบีบตัวแรงเร็วขึ้น ดังนั้นบางครั้งคนที่รับประทานคาเฟอีนจะรู้สึกกระวนกระวายใจ หงุดหงิด ใจสั่น มีอัตราการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้น สามารถกระตุ้นให้เกิดภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะได้

     ยังมีหลากหลายวิธีที่ทำให้ร่างกายสดชื่นได้โดยไม่ต้องพึ่งคาเฟอีน เช่นการดื่มน้ำผลไม้ แต่มีข้อเสียคือปริมาณน้ำตาลมีเยอะ วิธีธรรมชาติจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอ เพราะน้ำจะช่วยในการไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

โสมเกาหลีเติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

     โสมเกาหลี ราชาแห่งสนุมไพรเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย มีคุณประโยชน์รอบด้าน โดยมีสารสำคัญอย่าง ‘จินซิโนไซด์’ (Ginsenosides) ที่มีฤทธิ์กระตุ้นประสาทส่วนกลางทำให้ร่างกายรู้สึกกระชุ่มกระชวย สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลียของร่างกายได้ อีกทั้งยังช่วยชะลอความแก่ได้ด้วย

     ในการรับประทานโสมหลายคนมีความกังวลว่า ทานแล้วจะเกิดอาการร้อนใน เพราะโสมมีฤทธิ์ร้อน แต่ความจริงแล้วสารจินซิโนไซด์ ในโสมนั้นมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกาย โดยเฉพาะโสมที่อยู่ในรูปแบบโสมสกัดมาตรฐานนั้นมีส่วนช่วยปรับสัดส่วนสารออกฤทธิ์ของโสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากการรับประทานมากขึ้น และลดผลข้างเคียงที่หลายคนกังวลอีกด้วย ปัจจุบันนี้ได้มีการนำเอาโสมเกาหลีมาสกัดด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้เป็นโสมสกัดมาตรฐาน อีกทั้งได้ผสมกับวิตามินและเกลือแร่รวมเพื่อช่วยในการรักษาสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น

     เพราะร่างกายคนไม่ใช่เครื่องจักร สุขภาพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ควรดูแลและใส่ใจร่างกายของตัวเอง หากทำงานหนักจนเหนื่อยล้า ต้องหาเวลาในการหยุดพักผ่อน หมั่นออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ร่างกายนี้สดชื่นและแข็งแรงอยู่กับเราได้นาน...ด้วยความห่วงใยจาก MEGA We Care

ขอบคุณข้อมูลจาก :
https://health.kapook.com/view53400.html 
https://www.sukumvithospital.com/healthcontent.php?id=3579
https://medthai.com/โสมเกาหลี/

More-information-buttoncontact-specialist-for-information-button

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy