Search

ผลการประเมิน

แบบประเมินน้ำหนักส่วนเกิน

0.0

คะแนน

ต่ำกว่า 18 คะแนน

ถือว่าผอม

18.5 - 22.9 คะแนน

รูปร่างปกติ ; อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

23.0 - 24.9 คะแนน

รูปร่างอ้วน : เกินเกณฑ์มาตรฐาน

25.0-  29.9 คะแนน

อ้วนระดับ 1 : เกินเกณฑ์มาตรฐาน

30 คะแนนขึ้นไป

อ้วนระดับ 2 ค่อนข้างอันตราย : เกินเกณฑ์มาตรฐาน

คำแนะนำการดูแลรูปร่าง

กรณีที่ค่าต่างๆ อยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำกว่ามาตรฐาน

 1. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เช่น กลุ่มไขมัน โปรตีน แป้ง เกลือแร่และวิตามินให้หลากหลาย รวมทั้งผักและผลไม้เป็นประจำทุกวัน และเน้นกลุ่มอาหารที่ให้พลังงาน เช่น โปรตีน ได้แก่ เนื้อไก่ ไข่ขาว เป็นต้น เพื่อช่วยการเติมเต็มกล้ามเนื้อ ให้สมบูรณ์ขึ้น
 2. ออกกำลังกายวันละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง โดยเน้นการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง คือการออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อ เพื่อกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ

กรณีที่ค่าต่างๆ อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

 1. รับประทานอาหารครบ 5 หมู่ เช่น กลุ่มไขมัน โปรตีน แป้ง เกลือแร่และวิตามิน เพื่อสร้างสมดุลของร่างกาย
 2. ออกกำลังกายวันละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อลดการเกิดไขมันส่วนเกิน และเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ
 3. ควรดื่มน้ำอย่างน้อย วันละ 5-8 แก้ว เพื่อคงความสมดุลของ ของเหลวในร่างกาย

กรณีที่ค่าต่างๆ เกินเกณฑ์มาตรฐาน

 1. ควรควบคุมปริมาณการรับประทานอาหาร เพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมไขมันตามส่วนต่างๆ ที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน หรือมะเร็ง
 2. เน้นอาหารกลุ่มโปรตีนสูง ไขมันต่ำ เพราะเป็นอาหารที่ให้พลังงานกับร่างกายได้อย่างเหมาะสม เช่น โปรตีน ได้แก่ เนื้อไก่ ไข่ขาว เป็นต้น เพื่อลดอาการหิว และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดีแทนทีการสะสมไขมันใหม่
 3. ออกกำลังกายวันละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและอัตราการเผาผลาญของร่างกายให้มากขึ้น เร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน เช่นออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งควบคู่กับคาร์ดิโอ
 4. ควรดื่มน้ำอย่างน้อย วันละ 5-8 แก้ว เพื่อสร้างสมดุลของของเหลวในร่างกายให้มากขึ้น

สารอาหารที่แนะนำให้รับประทาน

กรณีต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน

 1. เวย์โปรตีน เพื่อเติมเต็มกล้ามเนื้อ  ประโยชน์ ช่วยเติมเต็มกล้ามเนื้อให้สมบูรณ์ขึ้น กล้ามเนื้อไม่ลีบเล็ก และทำให้ระบบการเผาผลาญต่างๆ สมดุลขึ้น

กรณีเกินเกณฑ์มาตรฐาน

 1. ชาเขียวสกัด  ช่วยเร่งการเผาผลาญของร่างกาย ป้องกันการเกิดไขมันใหม่สะสม ขนาดรับประทาน ครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนอาหาร เช้าและกลางวัน
 2. สารสกัดจากเมล็ดทานตะวัน (CLA)  ช่วยดูแลรูปร่างโดยการลดการสะสมไขมันใหม่ และขจัดไขมันส่วนเกินออก พร้อมกับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ได้รูปร่างที่เฟิร์มกระชับ ได้สัดส่วน รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้งหลังอาหาร
 3. เวย์โปรตีน สูตรทดแทนมื้ออาหาร  ช่วยทดแทนมื้ออาหาร ทำให้สามารถควบคุมแคลอรี่ต่อวันได้ โดยเฉพาะมื้อเย็น รับประทานแทนมื้ออาหารเย็น วันละ 1 ซอง

จินโซมิน 30's

โสมเกาหลีสกัด ช่วยบำรุงกำลัง ให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ลดอาการอ่อนเพลีย และเพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย เหมาะสำหรับพฤติกรรมการทำงานหนักหักโหม นอนพักผ่อนน้อย

วาเลี่ยน-เอกซ์

สารสกัดจากรากวาเลอเรียน 
สมุนไพรช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ ช่วยให้หลับง่าย หลับสนิท ไม่ตื่นกลางดึก ไม่มีอาการง่วงซึมหลังตื่นนอน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยคลายวิตกกังวล ปลอดภัย และไม่เสพติด

แนทบี

วิตามินบีปริมาณสูงครบถ้วน 10 ชนิด เพื่อคลายความเครียด บำรุงสมอง และระบบประสาท ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิและอารมณ์ที่ดีขึ้น